Gội đầu là công việc chăm sóc tóc đơn giản mà ai cũng phải thực hiện, nếu biết kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên sẽ mang đến hiệu quả chăm sóc tóc rất tốt. Vậy gội đầu bằng gì để tóc dài nhanh? Mời mọi người tham khảo những chia sẻ dưới đây. 

Gội đầu bằng bột cà phê

Gội đầu bằng bột cà phê

Bạn lỡ cắt đi mái tóc dài, giờ tiếc và muốn nuôi lại mái tóc dài nhanh thì hãy thử gội đầu bằng hỗn hợp dưới đây nhé. 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là 2 muỗng bột cà phê và lượng dầu gội vừa đủ cho 1 lần gội. Bột cà phê có chứa chất cafein kích thích nang tóc, giúp máu lưu thông và trao đổi chất tốt hơn, từ đó giúp tóc mọc nhanh.

Cách thực hiện như sau, bạn cho bột cà phê ra chén, cho dầu gội vừa đủ vào. Sau đó dùng muỗng để khuấy đều. Khuấy đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Tiếp đến bạn chải tóc để gỡ rối, bạn làm ướt tóc rồi lấy hỗn hợp trên thoa và massage lên tóc và da đầu khoảng 5 phút. Sau đó gội lại với nước lạnh. 

Mọi người thực hiện cách này 2-3 lần mỗi tuần để đạt kết quả tốt. 

Gội đầu bằng nước vỏ bưởi

Gội đầu bằng gì để tóc dài nhanh? Hãy sử dụng nước vỏ bưởi. Gội đầu bằng nước vỏ bưởi giúp dài tóc, mềm mượt là kinh nghiệm dân gian đã được truyền lại qua nhiều thế hệ và hiệu quả của nó đã được chứng minh trên thực tế. Vậy cách thực hiện như thế nào mọi người tham khảo dưới đây nhé. 

Mọi người lọt lấy vỏ bưởi, sau đó cắt bỏ phần màu trắng bên, lấy phần vỏ màu xanh bên ngoài (tinh dầu bưởi có nhiều trong phần vỏ bưởi màu xanh). Sau đó cắt vỏ bưởi thành từng miếng nhỏ. Cho vỏ bưởi đã cắt vào thau nước và rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước. 

Tiếp đến cho vỏ bưởi vào nồi, đổ nước vào cho ngập xâm xấp vỏ bưởi, đậy nắp lại. Đặt nồi lên bếp và nấu, thời gian nấu khoảng 7-10 phút. Trong thời gian nấu mọi người đậy nắp, vì nếu mọi người không đậy thì tinh dầu bưởi sẽ bay hết ra ngoài, chỉ nên nấu trong khoảng 10 phút không nên nấu lâu. 

Sau khi nấu xong mọi người chắc lấy nước cho ra thau để nguội rồi tiến hành mang đi gội. 

Cách sử dụng nước vỏ bưởi gội đầu như sau: đầu tiên mọi người làm ướt tóc rồi gội bằng dầu gội thông thường, sau đó dùng khăn mềm lau khô bớt nước trên tóc. Bước tiếp theo mọi người dùng nước vỏ bưởi đã nấu gội đầu và massage nhẹ nhàng. Như vậy là mọi người đã hoàn thành không cần xả lại với nước.

Nấu nước bồ kết-vỏ bưởi để gội đầu

Nấu nước bồ kết-vỏ bưởi để gội đầu

Lâu lâu bạn nấu một nồi nước bồ kết, vỏ bưởi, sả, hà thủ ô để gội đầu chăm sóc tóc thì còn gì bằng. 

Các nguyên liệu bồ kết, sả, gừng, vỏ bưởi khô, hà thủ ô mọi người rửa sạch, để ráo. Riêng bồ kết mọi người cho lên bếp nướng sơ cho dậy mùi thơm, gừng mọi người cắt lát. 

Sau đó mọi người cho hà thủ ô, sả, gừng, và bồ kết bẻ thành từng miếng nhỏ cho vào nồi, rồi đổ nước vào cho ngập các nguyên liệu. Nấu và hầm với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Sau đó mọi người chắt lượt lấy nước, để phần xác lại trong nồi, rồi cho thêm nước vào nấu thêm một lần nữa. Nấu được khoảng 5 phút cho vỏ bưởi vào cùng, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Chắc lấy phần nước cho chung vào thau nước nấu lần 1 ở trên để nguội. 

Khi dùng mọi người cho hỗn hợp nước trên ra thau, cho thêm ít nước lọc vào. Đầu tiên mọi người xả tóc với nước cho sạch bụi đất. Sau đó dùng hỗn hợp nước bồ kết gội và massage từ từ.

Hy vọng với chia sẻ trên về gội đầu bằng gì để tóc dài nhanh, mọi người sẽ có thể tự làm cho mình nước gội đầu từ nguyên liệu thiên nhiên, an toàn.