Khiêu vũ là một bộ môn nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích. Luyện tập khiêu vũ mỗi ngày không chỉ mang đến cho bạn một vóc dáng đẹp mà còn có một sức khỏe tốt, tinh thần vui tươi, sảng khoái. Nếu bạn đang tìm kiếm một hình thức tập luyện giúp giảm cân hiệu quả thì khiêu vũ chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Khiêu vũ là gì?

Khiêu vũ được định nghĩa là những động tác cơ thể phối hợp theo nhịp nhạc. Khiêu vũ là một sinh hoạt văn hóa lành mạnh không thể thiếu, là hình thức giải trí hấp dẫn, là cách rèn luyện cơ thể được dẻo dai, là nơi giao lưu bằng ngôn ngữ cử chỉ trong một thế giới hội nhập Những động tác khiêu vũ tuy nhìn có vẻ nhẹ nhàng nhưng lại giúp bạn đốt cháy một calories đáng kể. 

Với sự kết hợp giữa âm nhạc và sự vận động tay, chân, hông, đùi, bạn có thể tác động tích cực đến các bộ phận cần được giảm trên cơ thể. Vì vậy, chỉ cần thường xuyên luyện tập khiêu vũ, bạn sẽ mau chóng sở hữu một vòng 2 thon gọn, vòng 3 săn chắc và lớp mỡ thừa dưới bụng cũng biến mất. 

Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bạn có thể thiết lập chương trình luyện tập phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn tập những động tác nhanh và mạnh thì lực tác động lên các bộ phận trên cơ thể càng lớn, dẫn đến tiêu thụ năng lượng càng nhiều. 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm luyện tập khiêu vũ được thành lập, chị em có thêm nhiều lựa chọn và quá trình giảm cân hiệu quả cao hơn.   

Bên cạnh quá trình luyện tập khiêu vũ, để có thể giảm cân nhanh hơn bạn cần tránh một số thức ăn nhiều calo kết hợp uống detox.

Giảm cân hiệu quả nhờ luyện tập khiêu vũ

Điệu nhảy Jive – tác động toàn thân

Nếu muốn giảm mỡ toàn thân, luyện tập khiêu vũ với điệu Jive là một gợi ý bạn có thể quan tâm. Đây là một điệu nhảy quốc tế. Âm nhạc của Jive mang hai giai điệu rock&roll và rap. Với tiết tấu nhanh, đòi hỏi nhiều năng lượng để di chuyển, vận động liên tục, chắc chắn bạn sẽ đốt cháy được một lượng mỡ thừa đáng kể. 

Các động tác đá chân, đập chân là đặc trưng của điệu nhảy này nên sự vững vàng của cơ thể là điều cần thiết đôi khi bổ sung đá, vặn người, lắc hông. Luyện tập khiêu vũ với điệu Jive vui nhộn, thoải mái giúp tinh thần ổn định và thư thái lại giúp thân hình săn chắc và thon gọn, rất tốt cho quá trình giảm cân.

Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ khiêu vũ, hoặc có thể tự luyện tập tại nhà với những video hướng dẫn khiêu vũ. Mỗi ngày dành thời gian tập đều đặn khoản 30 phút giảm cân hiệu quả với các bài khiêu vũ để đốt cháy calo.

Điệu nhảy Chachacha – tác động vùng đùi

Đây là điệu nhảy chủ yếu tập trung vào chân, thích hợp những người có nhu cầu giảm mỡ toàn thân, đặc biệt là phần đùi để có một đôi chân thon gọn, săn chắc.

Cách tập chachacha bắt buộc phải giữ đầu cao, thăng bằng tốt để thực hiện các động tác di chuyển. Khi mới tập, bạn nên bắt đầu làm quen với những bước chân vừa phải, không quá rộng, tránh tiếp xúc gót chân trước khi đặt chân xuống đất, để giúp cơ thăng bằng tốt. Trong khi nhảy cùng bạn nhảy, không nên nắm chặt tay, giữ tay đủ cao để kết hợp ăn ý.

Luyện tập khiêu vũ kết hợp giảm cân

Điệu nhảy Rumba – tác động vùng hông

Rumba còn được gọi là điệu nhảy của tình yêu, thường nhảy theo một câu chuyện về tình yêu. Âm nhạc và các động tác của Rumba khá nhẹ nhàng, trầm lặng nhưng rất lãng mạn và tình tứ. Người xem nhảy rumba thường tập trung vào ánh mắt, từng động tác lắc hông, xoáy hông, vươn tay, từng động tác hòa nhịp với nhau tạo nên những vũ điệu tuyệt vời.

Luyện tập khiêu vũ với điệu Rumba, bạn không chỉ giảm cân hiệu quả mà còn sở hữu một vòng 3 săn chắc và quyến rũ hơn vì những động tác chủ yếu tập trung ở vùng mông và hông.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bộ môn khiêu vũ khác cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả như salsa, belly dance hoặc hip hop,…

Nếu bạn đang có ý định luyện tập khiêu vũ để giảm cân, sở hữu một vóc dáng đẹp và gọn gàng thì hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp ích cho bạn.