Thiết bị định vị GPS xe máy siêu nhỏ đang ngày càng được phổ biến rộng rãi do tình hình trộm cắp xe máy hiện nay đang có chiều hướng gia tăng với những thủ đoạn hết sức tinh vi. Vậy tại sao thiết bị định vị GPS lại được mọi người ưa chuộng đến thế?

Thiết bị định vị GPS là gì?

Thiết bị định vị GPS xe máy là một thiết bị điện tử nhỏ gọn tích hợp GPS được gắn vào xe một cách bí mật. Khi một chiếc xe đã được lắp thiết bị định vị bằng GPS thì mọi hoạt động của chiếc xe này đều được thể hiện trên thiết bị di động của quý khách. Sau đây là cơ cấu hoạt động của thiết bị:

Vì sao thiết bị định vị phải siêu nhỏ?

Đây là thiết bị dùng để theo dõi nên tính bí mật phải được đặt lên hàng đầu, do đó cấu tạo nhỏ gọn là rất cần thiết. Với thiết kế siêu nhỏ, định vị GPS xe máy sẽ rất khó bị phát hiện, việc lắp đặt cũng trở nên dễ dàng hơn, có thể lắp được ở những góc khuất trong xe từ đó gia tăng độ bí mật.

Thiết bị bảo vệ xe máy tốt nhất hiện nay với 3 tiêu chí:

An toàn

Thiết bị định vị GPS xe máy có 2 loại chính:

  • Thiết bị hoạt động thông qua việc trích điện từ ắc quy: đối với loại thiết bị này các vị trí lắp đặt sẽ khá hạng chế, chỉ có thể lắp ở những nơi dễ trích dẫn nguồn điện từ ắc quy như ổ khóa xe, hộp đèn trước, mặt nạ, dưới yên xe,… nhưng cái lợi của thiết bị này là sẽ luôn có năng lượng hoạt động không phải canh để đi sạc định kì.
  • Thiết bị hoạt động sử dụng pin sạc: đối với loại thiết bị này có ưu điểm là không hạn chế vị trí lắp đặt, bạn có thể lắp ở đâu tùy thích, nhưng hạn chế ở chỗ bạn phải kiểm tra và sạc pin định kì, thường thì 1 lần sạc có thể sử dụng từ 3-6 tháng.

Thiết bị định vị GPS xe máy bảo đảm an toàn cho xe:

  • Lắp thiết bị có nguy cơ gây chập cháy xe không? Thiết bị được đấu song song với nguồn điện nên trở thành một hệ thống độc lập không ảnh hưởng đến các thiết bị khác, ngoài ra thiết bị được lắp xa trung tâm chứa xăng và có cầu chì riêng nên rất an toàn.
  • Lắp thiết bị định vị có nhanh hết bình không? Với thiết bị hoạt động nhờ sử dụng điện ắc quy thì việc này tốn rất ít năng lượng, có thể nói là không đáng kể nên dù bạn không sử dụng xe cả tuần đi nữa thì thiết bị vẫn hoạt động bình thường và không hết bình. Việc hết bình có chăng chỉ đối với những thiết bị giả, kém chất lượng, do đó bạn nên đến những đại lý lớn để lắp đặt bạn sẽ yên tâm vì hiện tượng này sẽ không xảy ra.

Gọn nhẹ

Thiết bị định vị GPS xe máy có kích thước siêu nhỏ nên có thể dễ dàng lắp đặt ở những vị trí bí mật nhất trong xe bảo đảm rất khó phát hiện. Ngoài ra, với thiết kế hình hộp chắc chắn kèm theo khả năng chóng nước do đó thiết bị định vị có tuổi thọ rất cao, khó hư hỏng.

Hiệu quả

Thiết bị có rất nhiều chức năng hữu ích:

  • Lưu lại hành trình xe đi, thời gian dừng, tốc độ,… trên ứng dụng của thiết bị
  • Cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ
  • Theo vị trí xe được mọi lúc mọi nơi, có thể theo dõi con cái, không còn nỗi lo mất xe khi không sử dụng hoặc cho người khác mượn xe
  • Hướng dẫn đường đi trên ứng dụng thiết bị, có khả năng tự thiết lập lịch trình mới khi đi sai đường
  • Báo động khi có kẻ gian cố tình di chuyển hay bẻ khóa xe, đồng thời gửi tin nhắn cảnh báo cho chủ xe
  • Tắt/mở xe từ xa bằng thao tác dễ dàng (phòng trường hợp khẩn cấp như trộm cắp)

Thiết bị tốt nhất, Giá cả hợp lý

Phải nói hiện nay thiết bị định vị GPS xe máy là thiết bị có khả năng bảo vệ an toàn cho xe hàng đầu với các tính năng vượt trội, cảm giác lo sợ mất xe của bạn sẽ tan biến, tuy là thiết bị hàng đầu nhưng giá cả rất phải chăng, tầm giá chỉ vào khoảng 1.500.000 – 2.000.000 chúng ta có thể trang bị cho chiếc xe một thiết bị định vị chất lượng. Việc đảm bảo cho chiếc xe thân yêu an toàn mà chỉ phải chi mức giá đó thì thật tuyệt vời phải không nào! Sau đây là một vài định vị chất lượng, giá tốt các bạn có thể tham khảo: dinhvigiare.net