Công bằng mà nói thì Mitsubishi Electric ở thị trường Việt Nam nổi hơn nhờ chiến lược đúng đắn và làm tăng doanh số cho thị trường điện lạnh tốt hơn Mitsubishi Heavy. Tuy nhiên, chất lượng của Heavy cũng không hề kém cạnh so với Electric. Hãy cùng so sánh một vài thông số cũng như khả năng để làm sáng tỏ nên chọn mua điều hoà Mitsubishi loại nào nhé.

Phân biệt giữa Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy

Thoạt đầu mới nhìn qua thì ai cũng nghĩ rằng đây sẽ là 2 phân khúc của cùng thương hiệu, nhưng, ít ai có thể biết rằng đây là 2 hãng khác nhau. Ngày xưa, tập đoàn Mitsubishi của Nhật tập trung phát triển 2 phân khúc điện máy đó là Electric và Heavy, tuy nhiên, cho đến bây giờ 2 phân khúc này đã chính thức tách ra làm 2 hãng nhỏ nhưng cái tên gọi Mitsubisi vẫn không thay đổi nên dễ khiến người ta nhầm lẫn khi tìm hiểu và chọn mua sản phẩm. Vậy giữa điều hoà Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy, nên lựa chọn thương hiệu nào?

So sánh tính năng giữa điều hoà Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy

1. Khả năng làm lạnh

Hiệu suất làm lạnh cũng chính là khả năng làm lạnh (nhanh và đều) của điều hòa. Cùng thử trên một chiếc máy có cùng công suất 12000 BTU thì khả năng làm lạnh của Mitsubishi Heavy có vẻ nhỉnh hơn nhờ khả năng làm lạnh nhanh hơn so với Electric, về khả năng phân tán không khí lạnh thì 2 phân khúc này tương đương nhau.

2. Khả năng tiết kiệm năng lượng.

Về khả năng tiết kiệm điện thì không thể cùng so sánh trên một chiếc điều hòa với nhau được vì chúng cùng một thông số nên sẽ chạy với lượng điện như nhau. Nhìn chung, với các mẫu điều hòa trên thị trường hiện nay thì công nghệ Inverter được trang bị ở trên Heavy nhiều hơn trên Electric (công nghệ biến tần Inverter là công nghệ điều chỉnh lại biến tần dòng điện giúp tăng hiệu suất và giảm tiêu thụ dòng điện). Vậy nên nếu tính về mặt tiết kiệm năng lượng thì có vẻ Heavy được chú trọng hơn Electric.

3. Kiểu dáng

Không phải bàn cãi về việc này bởi chiến thắng dĩ nhiên sẽ nghiêng về Mitsubishi Electric do hãng có nhiều phân khúc cũng như nhiều kiểu dáng khác nhau. Nếu tính riêng từng chiếc điều hòa thì kiểu dáng của Electric cũng có vẻ được nhiều khách hàng lựa chọn hơn nhờ kiểu dáng thon gọn và khá bắt mắt hơn so với Heavy.

4. Giá cả

Đây có lẽ là mục quan trọng nhất quyết định đến việc nên sở hữu loại điều hòa nào của hãng Mitsubishi. Nói về giá bán trên thị trường, Mitsubishi Electric sẽ có giá rẻ hơn so với Heavy, tuy nhiên như thế chưa chắc đã là rẻ. Với khả năng tiết kiệm điện đáng nể thì Heavy sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá hàng tháng nếu như bạn sử dụng điều hòa với tần số cao.

Kết luận

Vậy nếu bạn ít sử dụng điều hòa, hãy mua một chiếc Mitsubishi Electric bởi giá thành cạnh tranh và kiểu dáng hiện đại bắt mắt. Ngược lại, nếu bạn sử dụng điều hòa thường xuyên thì nên chọn Mitsubishi Heavy để tiết kiệm tiền điện hàng tháng cũng như đảm bảo tốt hơn về mặt sức khỏe.