Người ta nói hoa là xa xỉ, nhưng hoa có tác dụng “làm lành” rất tốt, giúp xoa dịu đi những cảm xúc tiêu cực và mang đến năng lượng tích cực. Không những vậy giúp cho không gian trở nên bừng sáng và đầy sức sống. Đặc biệt mọi người đừng quên đặt một bình hoa đẹp để làm điểm nhấn cho không gian nhà bếp của mình. 

bình hoa đẹp

Vì sao cần bình hoa đẹp cho nhà bếp? 

Tạo điểm nhấn cho không gian bếp: Thường nhà bếp mọi người sẽ để những món đồ đạt bàn ghế ăn, đồ nấu ăn, chén đũa,…trông rất đơn điệu và nhàm chán. Khi bạn đặt một bình hoa vào thì không gian trở nên bừng sáng và đầy sức sống hơn rất nhiều. Đôi khi bạn bận rộn, chưa kịp dọn dẹp, nhà bếp hơi lộn xộn nhưng bình hoa sẽ giúp “lấy điểm” lại cho không gian. 

Tạo sự thoải mái: sau một ngày làm việc mệt mỏi, bước vào bếp mọi người ngắm nhìn bình hoa đẹp, sẽ cảm giác thoải mái ngay và hào hứng bắt tay vào nấu những món ăn ngon cho gia đình mình. Hay khi nấu ăn bạn cảm thấy mệt mỏi, ngắm nhìn bình hoa đẹp cũng sẽ giúp bạn vơi đi cảm giác mệt mỏi, tiếp thêm năng lượng. 

Giúp mọi người siêng vào bếp hơn:  Khi phòng bếp đẹp, mọi người cũng sẽ hào hứng hơn với việc vào bếp để chế biến những món ngon. Các thành viên trong gia đình sẽ siêng vào bếp hơn để cùng nhau chế biến những món ngon. Khi có bình hoa trong gian bếp sẽ giúp giảm bớt một phần không khí ngột ngạt, tạo nên sự tươi tắn. Bạn hãy thử đi, đặt bình hoa vào trong gian bếp sẽ thấy sự thay đổi trong không gian và cả cảm xúc của bạn. 

Cách chọn bình hoa cho gian bếp

bình hoa đẹp cho gian bếp của bạn

Khác với phòng khách, không cần thiết phải sử dụng những lọ cắm hoa sang trọng, những bình hoa đơn giản, màu sắc hài hòa sẽ mang đến sự tươi tắn cho nhà bếp. Bên cạnh đó những bình hoa kiểu trái cây sẽ mang đến vẻ sinh động, đáng yêu. 

Ngoài ra mọi người có thể chọn những bình hoa thuỷ tinh trong suốt, có thể kết hợp trái cây khi cắm hoa. 

Mọi người có thể chọn những bình hoa có màu sắc tương đồng, hài hòa với màu sơn của tủ, kệ phòng bếp. Thương điển hình trong không gian này màu vàng là gam màu chủ đạo nên ta có thể chọn lọ hoa hướng dương để trang trí tại đảo bếp. Nếu căn phòng có màu chủ đạo là màu xám, thì bình hoa lụa với màu đỏ hoặc với tông màu sặc sỡ sẽ là nét chấm phá hoàn hảo cho cả không gian.

Nếu phòng bếp của bạn có cửa sổ kính thì sẽ tuyệt vời để khoe bình hoa đẹp với nhiều loại hoa đủ sắc màu khác nhau dưới ánh nắng ban ngày.

Đôi lúc chọn bình hoa phòng bếp bạn không cần quá cầu kỳ, cứ thử ngắm qua lượt các bình hoa, thấy bình nào đẹp và mang đến cho bạn cảm xúc thoải mái thì hãy lựa chọn. 

Khi bạn muốn trang trí cho gian bếp của mình thì đừng quên bình hoa nhé và đừng nghĩ đó là xa xỉ. Đầu tư một bình hoa đẹp cho gian bếp giúp không gian sáng bừng, đầy sức sống và tạo cho bạn cảm xúc tích cực, năng lượng thoải mái thì cũng rất đáng đồng tiền.