Ánh sáng được xem là một yếu tố hàng đầu và cần được quan tâm và chú trọng trong môi trường nhà xường, xí nghiệp, nhà máy sản xuất, v.v… Đèn led highbay là một trong những loại đèn led mới nhất hiện nay, mang lại nhiều hiệu quả sử dụng và lợi ích hơn những loại đèn thông thường khác.

Thế nào là đèn led highbay?

Đèn led highbay cũng là một loại đèn led chiếu sáng dựa trên các diode phát quang khi có dòng điện chạy qua cùng với sự hỗ trợ của các vật liệu bán dẫn và công nghệ nano. Đèn highbay chuyên dùng cho các không gian rộng lớn như nhà xưởng,  nhà máy sản xuất và các xí nghiệp, v.v…

Đèn led là công nghệ chiếu sáng được biết đến và đưa vào sử dụng từ đầu thập kỷ 20. Cho đến thời điểm hiện tại, công nghệ led chiếu sáng đã được nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ và hiện đại hơn rất nhiều, đèn highbay là một minh chứng cho điều đó. Vậy loại đèn này mang lại những lợi ích gì cho nhà xưởng?! Mời các bạn theo dõi bài viết nhé!

Đặc điểm, ưu điểm của đèn highbay

Đèn led nói chung hay đèn highbay nói riêng là công nghệ chiếu sáng được phát triển mạnh và sử dụng rộng rãi trong nhiều năm trở lại đây. Với ánh sáng phát ra từ đèn vô cùng hoàn hảo, diện tích tỏa sáng rộng, và vô vàn các đặc điểm nổi trội khác mang đến cho không gian nhà xưởng nhiều lợi ích khác nhau.

Đèn led highbay với đặc điểm tiết kiệm điện năng đến 80% so với các loại đèn truyền thống, do đó sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một phần điện năng khổng lồ khi trang bị đèn led. Ngoài ra, với ánh sáng cực tốt, đèn highbay giúp cho không gian nhà xưởng luôn được cung cấp ánh sáng đầy đủ.

Hơn nữa, độ sáng của đèn highbay tốt và có diện tích tỏa sáng rộng hơn nhiều các loại đèn truyền thống, do đó số lượng đèn led cần trang bị cho cùng một không gian sẽ được rút giảm đáng kể nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng, từ đó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều hơn.

Ngoài ra, sử dụng đèn highbay còn là một lợi thế đối với nhà xưởng do đèn có tuổi thọ và độ bền cực kỳ cao, giúp cho nhà xưởng giảm thiểu được các tình trạng bảo trì, sửa chữa và thay thế tốn kém.

Đèn led highbay được nghiên cứu và sản xuất trên một nền công nghệ hiện đại và tiên tiến, nên loại đèn này sở hữu các ưu điểm nổi trội. Đèn rất thân thiện với môi trường, trong quá trình hoạt động chiếu sáng, lượng nhiệt mà đèn thải ra môi trường rất ít, thậm chí không đáng kể nên không làm ảnh hưởng đến không gian xung quanh. Đặc biệt, không giống với các loại đèn truyền thống, đèn led không thải ra khí CO2, không phát ra các tia hồng ngoại, tử ngoại nên rất an toàn cho sức khỏe của mọi người.

Lợi ích tuyệt vời mà đèn led highbay mang lại cho nhà xưởng

Nhờ vào các đặc điểm và ưu điểm ưu việt của đèn led highbay mà những lợi ích mà nó mang đến là không nhỏ

đèn led highbay tiết kiệm điện

  • Đèn led giúp tối ưu hóa công việc trog nhà xưởng, ở mỗi khu vực trong nhà xưởng cần có một loại bóng đèn có độ rọi thích hợp được trang bị nhằm giúp cho ánh sáng phục vụ nhu cầu làm việc (làm việc với các chi tiết nhỏ, lớn khác nhau) tại khu vực đó được tốt hơn và đèn led đáp ứng được yêu cầu đó.
  • Từ đó giúp tăng năng suất lao động của nhà xưởng.
  • Tiết kiệm điện năng.
  • Tuổi thọ cao.
  • Sáng ngay lập tức sau khi bật công tắc là một lợi ích tuyệt vời mà đèn highbay mang đến cho người sử dụng nhằm không làm ảnh hưởng đến mắt.