Việc ăn uống của trẻ luôn là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu, đó cũng là lý do vì sao bạn nên lựa chọn chiếc bàn ăn tốt nhất để phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Nhưng đâu là tiêu chí để tìm kiếm chiếc bàn ăn cho nhà có con nhỏ? Bạn hãy tham khảo những yếu tố dưới đây để chọn được chiếc bàn phù hợp nhất nhé.

1. Cách lựa chọn bàn ăn tốt nhất cho gia đình có con nhỏ

Khi chọn mua bàn ăn, bạn nên cân nhắc kỹ 4 tiêu chí sau đây để chọn được sản phẩm phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Chiều cao bàn ăn phù hợp với ghế ăn của trẻ

Vì gia đình có trẻ nhỏ, việc sử dụng ghế ăn cho trẻ là điều cần thiết. Do đó, chiếc bàn ăn của gia đình cũng nên có chiều cao phù hợp với ghế ăn của trẻ, giúp trẻ thuận tiện hơn khi ngồi ăn chung với mọi thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn bàn ăn dựa trên chiều cao ghế ăn của trẻ thì sẽ giúp đảm bảo sức khỏe xương của trẻ ngay từ nhỏ. Việc này sẽ tránh để trẻ rướn người quá cao hoặc cúi người quá thấp trong quá trình ăn uống, để trẻ tiêu hóa thức ăn và hấp thu dưỡng chất thuận lợi hơn.

Cửa hàng bán bàn ăn hiện đại tốt nhất

Diện tích bàn rộng, tránh trường hợp làm rơi thìa dĩa

Quá trình ăn uống của trẻ nhỏ đôi khi lại khiến nhiều cha mẹ đau đầu, vì trẻ khó có thể ngồi yên và thường xuyên làm rơi các dụng cụ ăn uống. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên lựa chọn một chiếc bàn ăn có diện tích rộng hơn so với những bàn ăn thông thường. Thiết kế rộng rãi của bàn ăn sẽ giúp khu vực ăn uống của trẻ thoải mái hơn, đồng thời hạn chế tình trạng các vật dụng ăn uống bị trẻ làm rơi xuống đất.

Chiếc bàn ăn tốt nhất cần có góc cạnh được bo tròn tỉ mỉ

Đã có nhiều trường hợp không đáng có khi trẻ nhỏ va chạm với các góc cạnh của nội thất trong gia đình. Vì vậy để bảo đảm sự an toàn cho con em mình, bạn nên chủ động lựa chọn những chiếc bàn ăn có góc cạnh được bo tròn tỉ mỉ. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể chọn mua những sản phẩm bo góc bằng xốp hoặc silicon mềm để sử dụng trên những chiếc bàn trong nhà.

Chất liệu mặt bàn cao cấp, dễ lau chùi và ít trầy xước

Trong giai đoạn còn nhỏ và chưa thành thục quá trình ăn uống, trẻ sẽ dễ dàng khiến thức ăn rơi vãi ra mặt bàn. Nếu bạn lựa chọn những chiếc bàn có chất lượng kém, sẽ rất khó để lau chùi sạch sẽ vết thức ăn mà không gây ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của bàn.

Thay vào đó, bạn nên ưu tiên chọn lựa những sản phẩm có chất liệu mặt bàn cao cấp, sẽ dễ lau chùi hơn. Ngoài ra, trẻ nhỏ cũng thường làm rơi muỗng nĩa lên mặt bàn nên nếu bàn hạn chế trầy xước sẽ có thể giữ được thẩm mỹ lâu hơn.

bàn ăn tốt nhất

Trên thực tế, những chiếc bàn cao cấp không chỉ giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho gian bếp mà còn có tuổi thọ bền lâu. Trong trường hợp bạn chưa lựa chọn được sản phẩm ưng ý nào, đừng ngại cân nhắc các sản phẩm bàn ăn đến từ thương hiệu AConcept.

Bàn ăn từ thương hiệu này còn được nhiều người chọn lựa bởi thiết kế tỉ mỉ, hoàn toàn phù hợp với gia đình có con nhỏ. Không chỉ vậy, với thiết kế đậm chất Bắc Âu, bàn ăn AConcept còn mang lại vẻ đẹp tinh tế và thời thượng cho phòng ăn nhà mình.

Để giúp con trẻ được thoải mái và an toàn trong quá trình ăn uống, bạn hãy lựa chọn chiếc bàn ăn tốt nhất cho gia đình mình nhé.

Xem thêm: Mua bàn ăn phong cách bắc âu chất lượng cao