Tủ rượu vang mini là gì

Tủ rượu vang mini là thiết bị dùng để bảo quản rượu vang, giúp giữ được nguyên vẹn hương vị đặc trưng cũng như giá trị, chất lượng của loại rượu “sang chảnh” này.

So với các loại tủ rượu vang khác thì tủ bảo quản rượu vang mini có kích thước nhỏ hơn, thường chứa được từ 12 đến 20 chai, thích hợp với các không gian có diện tích nhỏ.

Công dụng, tính năng của tủ bảo quản rượu vang mini

Rượu vang được xem là một trong những loại thức uống khó bảo quản vì chúng rất dễ bị mất hương vị đặc trưng cũng như biến đổi các thành phần có lợi nếu không được đảm bảo tốt về nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm… Chính vì vậy, tủ bảo quản rượu vang là thiết bị tạo ra môi trường thỏa mãn những điều kiện trên, giúp bảo quản rượu vang tốt nhất.

Một tủ bảo quản rượu vang mini cao cấp cũng không ngoại lệ. Tuy kích thước có nhỏ hơn nhưng chúng vẫn có đầy đủ các tính năng cần thiết như:

Đảm bảo nhiệt độ ổn định 12 – 20 độ C
Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu vang là từ 12 – 16 độ C. Trong đó, vang đỏ là 15 – 18 độ C, vang trắng 12 – 15 độ C. Điều quan trọng là phải luôn có sự ổn định nhiệt độ trong thời gian dài.

Đảm bảo độ ẩm trên 50%
Độ ẩm bảo quản rượu vang từ 50 – 80%, độ ẩm lý tưởng 70%. Độ ẩm trên 80% sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng rượu và sẽ làm hỏng tem nhãn rượu, điều này các cửa hàng bán rượu và những người thích dùng rượu làm vật trang trí phải lưu ý.

Bảo quản rượu trong bóng tối
Ánh sáng sẽ làm cho rượu vang nhanh mất đi vị ngon, những chai có màu sáng sẽ dễ bị tác động bởi ánh sáng. Đối với tia cực tím UV thì kể cả chai sáng màu lẫn sẫm màu đều bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, những tủ bảo quản rượu vang thường được làm bằng cửa kính chống tia UV, điển hình như tủ bảo quản rượu vang mini Malloca có cửa kính Low-e 3 lớp chống tia UV rất hiệu quả.

Không rung lắc
Những tiếng động liên tục từ máy móc sẽ làm cho các chai rượu bị rung động, va chạm sẽ khiến cho tốc độ phản ứng hóa học bên trong chai rượu diễn ra nhanh hơn làm rượu nhanh bị mất hương vị. Chính vì vậy, cần đảm bảo độ ồn của tủ rượu vang không được quá cao. Điều này thương hiệu tủ bảo quản rượu vang Malloca làm rất tốt và giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Thông khí phù hợp
Những chai rượu vang được đặt trong tủ trữ phải được lưu thông không khí, để bên trong tủ không bị ngạt khí, điều này giúp giảm thiểu sự phát triển của nấm mốc bám trên chai.

Không những có đầy đủ các tính năng cần thiết, một số tủ rượu vang mini cao cấp của các thương hiệu lớn, điển hình như Malloca còn chinh phục khách hàng bởi thiết kế sang trọng, hiện đại mà vô cùng tinh tế với tay nắm nhôm đen ấn tượng, đèn led chiếu sáng bên trong cùng hệ thống điều khiển cảm ứng vô cùng hiện đại.

Có thể nói, một chiếc tủ bảo quản rượu vang mini không vì kích thước nhỏ mà hạn chế đi những công dụng, tính năng cũng như tính thẩm mĩ vốn có của một chiếc tủ bảo quản rượu vang cao cấp. Chúng còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm điện năng cũng như dễ dàng di chuyển và đặt để nhiều nơi trong nhà.

Nếu diện tích nhà hạn chế và không cần bảo quản rượu vang với số lượng nhiều thì tủ bảo quản rượu vang mini là lựa chọn tốt nhất. Bạn sẽ bất ngờ với những giá trị mà chúng mang lại đấy.