Nhu cầu sử dụng nước ngọt của người dân ở ven biển và hải đảo ngày càng tăng nhưng nguồn cung cấp nước lại đang dần cạn kiệt. Chính vì vậy, máy lọc nước mặn Purastar trở thành giải pháp được nhiều hộ gia đình hướng đến. 

máy lọc nước mặn purastar là giải pháp tốt nhất

Giới thiệu chung về máy lọc nước mặn Purastar 

Đây là loại máy lọc nước chuyên dùng cho các khu vực nước bị nhiễm mặn để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngọt trong sinh hoạt và sản xuất của người dân. Máy lọc nước mặn Purastar là sản phẩm thuộc tập đoàn Techcomen Việt Nam. Các linh phụ kiện quan trọng của máy lọc nước Purastar như màng lọc RO, bơm áp cao… được nhập khẩu khẩu trực tiếp từ Mỹ, sau đó thành phẩm được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Máy lọc Purastar sử dụng cơ chế thẩm thấu ngược RO, các loại linh kiện đặc biệt được chế tạo để phù hợp với môi trường nước biển khắc nghiệt, chịu được ăn mòn và các vật liệu có thể tiếp xúc với nước biển như hợp kim đồng, composite, cao su, inox 316, thép không gỉ… 

Cấu tạo máy

Máy gồm có 3 bộ phận chính:

  • Bơm: Dùng để tạo áp lực nước giúp nước qua màng lọc nhanh hơn và dễ dàng hơn
  • Hệ thống lọc thô: Bao gồm các khe lọc rộng khoảng 1 micromet với chức năng lọc bỏ cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micromet.
  • Màng lọc RO: Bộ phận mang tính quyết định của máy. Hệ thống RO hay còn gọi là hệ thống thẩm thấu ngược. Khi nước đi qua màng lọc với các lỗ nhỏ chỉ 0,1 nanomet, các chất rắn hòa tan, tạp chất bị giữ lại ở một bên. Khác với hệ thống lọc thông thường, tạp chất sẽ không ở lại thiết bị lọc gây tình trạng tắc màn. Quá trình thẩm thấu ngược sẽ đẩy nước qua một loạt các bộ lọc và cuối cùng nước sạch sẽ đi đến bể chứa, và các chất bẩn được xả xuống cống.

Cấu tạo màng lọc RO gồm 3 lớp đan xen:

  • Lớp đệm liên kết giữa các lớp màng: Đây là nơi chứa nước cần lọc. Để nước nước có thể chảy qua một cách thuận lợi, lớp đệm được làm từ nhựa hoặc polyester tạo thành các lỗ có kích thước lớn.
  • Lớp màng lọc giúp lọc các tạp chất gây ô nhiễm ra khỏi nước
  • Lớp thẩm thấu: Dẫn nước thành phẩm vào ống dẫn 

Để tránh nước bẩn lẫn vào nước sạch, hai lớp màng lọc và thẩm thấu được dán chặt với nhau và hai mép được bịt kín. Hệ thống màng lọc RO được đặt trong cột composite hoặc thép inox không bị nước biển ăn mòn.

Khả năng lọc của máy lọc Purastar

Máy lọc nước mặn Purastar có thể lọc trực tiếp nước mặn thành nước ngọt với công suất lên tới 60-240 lít/giờ tùy loại máy. Với hệ thống màng lọc RO, máy có khả năng lọc bỏ gần như 100% các loại muối vô cơ trong nước như muối clorua hoặc sunfat. Không chỉ vậy, hệ thống màng lọc RO còn có thể giữ lại kim loại nặng, khoáng chất và vi sinh vật tồn tại trong nước, giúp đảm bảo độ tinh khiết của nguồn nước. Bởi vậy, nước thành phẩm được đảm bảo đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT và có thể dùng trực tiếp mà không cần phải đun sôi. 

Ngoài ra, máy lọc nước Purastar còn có ưu điểm là sản xuất ra ít nước thải hơn, tiết kiệm năng lượng, hiệu quả lọc cao mà giá cả phải chăng. Cũng vì thế mà dòng sản phẩm này rất được ưa chuộng trên thị trường.

Thay vì vận chuyển nước ngọt từ nơi khác và dự trữ để dùng dần thì máy lọc nước mặn thành nước ngọt là giải pháp thay thế hoàn hảo, vừa giúp tiết kiệm chi phí, công sức vừa tiện lợi hơn rất nhiều. Nếu bạn đang có ý định tìm mua máy lọc nước mặn thì là máy lọc nước mặn Purastar một ứng cử viên xuất sắc mà bạn có thể xem xét.