Để cải thiện chất lượng cuộc sống, bạn và gia đình cần đầu tư nhiều hơn vào sức khỏe. Những cách đơn giản dưới đây, bao gồm sử dụng máy lọc không khí lọc bụi PM 2.5, được xem là những biện pháp cải thiện chất lượng cuộc sống đáng tham khảo cho bất kỳ ai. Nếu bạn cũng đang tìm cách nâng cao chất lượng sống cho gia đình, nhất định đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây:

Tập thể dục buổi sớm cùng gia đình

Sáng sớm là thời điểm có không khí trong lành và dễ chịu, vô cùng thích hợp để các thành viên trong gia đình cùng tập thể dục và rèn luyện sức khỏe. Bạn có lựa chọn nhiều hình thức tập thể dục khác nhau, nhưng đơn giản nhất là chạy bộ, hoặc dựa trên thể trạng từng người mà có thể kết hợp thêm nhiều hoạt động khác như: đánh cầu lông, dưỡng sinh, quần vợt… Nhờ vào việc ra mô hôi khi giải tỏa nguồn năng lượng, cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

thể dục mỗi sáng

Khám sức khỏe định kỳ

Trên thực tế, việc khám sức khỏe định kỳ rất cần thiết để gia đình bạn phát hiện bệnh trong giai đoạn đầu. Việc khám sức khỏe định kỳ là cách tuyệt vời để cải thiện chất lượng cuộc sống, nhờ vào việc thực hiện phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Khi ấy, bạn và người thân sẽ dễ dàng nắm bắt tình trạng sức khỏe hiện tại và phát hiện nguy cơ mắc bệnh để phòng ngừa – chữa trị kịp thời. 

Tập trung vào dinh dưỡng bữa ăn

Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng mới có thể giúp các thành viên trong gia đình duy trì sức khỏe bền lâu. Vì vậy, để chuẩn bị một bữa ăn đủ đầy cho gia đình, bạn cần bổ sung đủ các món ăn với đa dạng các chất khác nhau, cùng khẩu phần phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên khuyến khích các thành viên trong nhà ăn nhiều rau củ quả có lợi cho cơ thể, đồng thời hạn chế ăn quá nhiều dầu mỡ, chất béo để tránh nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm về sau.

dinh dưỡng

Sử dụng máy lọc không khí lọc bụi PM 2.5 trong nhà

PM 2.5 là một trong những loại bụi dễ gây ảnh hưởng sức khỏe nhất hiện tại và có mặt ở khắp mọi nơi, chúng có kích thước siêu nhỏ và có tác hại đến tim và não bộ. Dù bạn có lau dọn nhà sạch sẽ đến đâu cũng khó có thể bảo vệ gia đình khỏi loại bụi này. Tuy nhiên, các loại máy lọc không khí với lớp màng lọc HEPA hiện đại sẽ giải quyết được vấn đề của bạn. 

Một trong những lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn chính là chiếc máy lọc MAP-07A đến từ thương hiệu Malloca. Máy có bộ lọc 7 lớp hiện đại, bao gồm cả lớp màng lọc HEPA ưu việt. Nhờ sở hữu khả năng lọc khử vượt trội, thiết bị này có thể lọc được những hạt bụi thô, bụi siêu nhỏ như MP 2.5, lông vật nuôi có kích thước lớn và cả những loại vi rút, vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn 20 nanomet. Bên cạnh đó, máy còn có thể lọc và khử sạch các mùi hôi khó chịu hoặc các khí độc hại, loại bỏ nhiều tác nhân có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như phấn hoa, lông thú cưng…

máy lọc không khí lọc bụi PM 2.5

Bạn đừng chần chừ mà hãy thực hiện các biện pháp trên, đồng thời cân nhắc mua ngay một chiếc máy lọc không khí lọc bụi PM 2.5 sớm nhất có thể để bảo vệ sức khỏe gia đình nhé.

Tham khảo: Tư vấn chọn máy lọc không khí cho văn phòng