Bạn đang có ý định một chuyến đi leo núi Bidoup Núi Bà nhưng chưa biết cần phải chuẩn bị những gì? Hãy thử tham khảo những điều cần chuẩn bị chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé! 

1. Giày thể thao chuyên dụng

Giày thể thao

Thứ đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị khi trải nghiệm trekking Bidoup chính là một đôi giày thể thao phù hợp. Bởi vì khi tham gia trekking leo núi thì bạn buộc phải di chuyển, leo dốc liên tục nên việc chọn lựa một đôi giày thể thao chuyên dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến hành trình của bạn. Bạn hãy ưu tiên lựa chọn những đôi giày chuyên dành cho bộ môn trekking, chống trơn trượt và có độ bám dính cao để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong chuyến đi. Bên cạnh đó bạn có thể chuẩn bị thêm một đôi giày sandal nhẹ để thích hợp cho những hoạt động lúc nghỉ ngơi. 

2. Trang phục và phụ kiện phù hợp

Trang phục leo núi

Về phần trang phục khi tham gia trek Bidoup thì bạn nên chuẩn bị khoảng hai đến ba bộ quần áo. Ưu tiên những loại quần áo mỏng nhẹ, dài tay, thấm hút mồ hôi tốt và mau khô. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị đồ lót để có thể thay nếu bị ướt khi vượt sông. Và đừng quên một chiếc áo khoác gió để có thể vừa giữ ấm cơ thể vừa tránh bị vắt cắn. Nếu bạn có ý định cắm trại qua đêm thì hãy chuẩn bị thêm quần áo giữ ấm bởi nhiệt độ núi rừng sẽ giảm xuống khi về đêm. Về phần phụ kiện thì bạn hãy chuẩn bị nón rộng vành giúp che nắng trong suốt cuộc hành trình, kính mát để bảo vệ đôi mắt, bao tay giữ ấm, 2-3 đôi tất để tránh bị vắt cắn,….

3. Thuốc và các vật dụng cứu thương

Thuốc và các vật dụng cứu thương

Và quan trọng hơn hết hãy đem theo các loại thuốc cơ bản và những vật dụng cứu thương để có thể tùy cơ ứng biến trong quá trình trekking Bidoup Núi Bà. Việc này vô cùng quan trọng và cần thiết bởi bạn không thể đảm bảo rằng bản thân luôn khỏe mạnh trong chuyến đi. Hãy mang theo những loại thuốc như viên sủi C, Panadol, Salonpas, Oresol,… Bên cạnh đó đừng quên mang theo hộp dụng cụ cứu thương phòng trường hợp bị thương trong quá trình trekking leo núi. Không những vậy bạn cũng nên học một vài cách sơ cứu và xử lý khi bị vắt cắn để phòng các trường hợp xấu xảy ra nhé! 

4. Thức ăn và nước uống

nước uống
thanh dinh dưỡng

Không chỉ khi trekking Bidoup mà trong mọi chuyến trekking leo núi thì quan trọng nhất bạn đều phải chuẩn bị thức ăn và nước uống cho toàn bộ hành trình. Bạn hãy mang theo các loại đồ ăn vặt có chứa đường như Snicker, Kitkat, bánh gạo, kẹo,… để có thể bổ sung lượng đường cho cơ thể trong quá trình di chuyển liên tục. Đặc biệt là Chocolate sẽ giúp bổ sung nhiều năng lượng và duy trì trạng thái tập trung cao độ trong chuyến đi. Và bên cạnh đó bạn cần mang theo lượng nước cần thiết vì khi phải di chuyển liên tục sẽ làm cơ thể bị mất nước. Bổ sung đủ lượng nước sẽ giúp duy trì sức khỏe và độ bền bỉ của cơ thể. 

5. Vật dụng phát tín hiệu cầu cứu

khói tín hiệu

Trong trường hợp không may bị lạc khỏi đoàn thì bạn sẽ vô cùng cần các loại vật dụng có thể phát tín hiệu cầu cứu. Vì vậy khi tham gia leo núi Bidoup bạn nên chuẩn bị một vài vật dụng có khả năng phát tín hiệu cầu cứu như pháo sáng, tín hiệu khói cam, còi hơi,… Và bạn cũng nên học các cách phát tín hiệu cầu cứu tới đội cứu hộ để có thể bình tĩnh xử lý nếu không may bị lạc trong rừng. 

6. Các vật dụng khác 

Bên cạnh đó bạn cũng hãy chuẩn bị những vật dụng như: 

– Giấy tờ tùy thân như căn cước công dân và bằng lái xe nếu có ý định thuê xe trong chuyến đi. 

– Tiền mặt vừa đủ để có thể mua những đồ lặt vặt trên đường đi. 

– Điện thoại di động hoặc máy ảnh để có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

– Balo lớn để có thể đựng các vật dụng mang theo. 
Đó là tất cả những vật dụng cần thiết bạn cần chuẩn bị nếu như có ý định tham gia trekking Bidoup Núi Bà. Hãy chuẩn bị đầy đủ để có thể có một chuyến hành trình trekking leo núi suôn sẻ.