Bạn có bao giờ ngạc nhiên khi thấy trong các bữa tiệc buffet ngọt hay trong các nhà hàng sang trọng, các chén hoặc tô đựng kem, kẹo hay trái cây được làm từ một loại nguyên liệu rất đặc biệt mà bạn có thể “chén” như: chocolate, bánh xốp?

Thật ra cách làm hoàn toàn đơn giản. Thậm chí, biết được cách làm cơ bản, bạn có thể sáng tạo vô vàn chocolate bowl cho mình đấy ạ! Bật mí là với lần bắt tay vào bếp này, bạn phải nhờ đến sự giúp sức của bé đấy nhé!

Nguyên liệu

Cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần Chocolate, bong bóng và topping yêu thích của mình

Thực hiện:

Chỉ cần nấu chảy chocolate, nhúng bong bóng đã thổi vào và đặt lên khay lót giấy nến

Đợi chocolate khô thì dùng kim chích bong bóng và bạn đừng ngạc  nhiên khi thấy thành phẩm hết sức đáng yêu của mình.

Nếu đã thông thạo cách làm cơ bản rồi thì đây là một số decor gợi ý cho mẹ và bé. Đây cũng là lúc bạn và con có thể tận dụng hết khả năng sáng tạo của mình với các “đồ chơi” như topping chẳn hạn

Style cơ bản

Không cầu kỳ nhưng vẫn cực kỳ duyên dáng khi bạn cho kem hoặc yogurt cùng những loại trái cây nhiệt đới đầy sắc màu.

Sáng tạo vô tận

Nếu bạn để ý kỹ thì chúng ta có đến 2 lớp nhé! Nếu muốn làm được chiếc tô này, việc đầu tiên là nung chảy chocolate trắng và đen. Sau đó, cho chocolate trắng ra khay rồi từ từ chế chocolate vào thành những đường tùy thích. Kế đến bạn nhúng bong bóng vào. Phần chocolate còn lại, chúng ta sẽ đổ từ trên đỉnh bong bóng xuống. Thực hiện tương tự với chiếc bong bóng nhỏ hơn và bạn hoàn toàn có thể tạo thêm bao nhiêu lớp tùy thích.

Chiếc rổ xinh xắn

Bạn cần dùng giấy bạc bọc quanh tô mẫu. Sau đó cho chocolate nung chảy vào túi bóp kem và tạo những đường caro đan xen với nhau trên tô. Đợi chocolate khô và tháo giấy bạc ra khỏi tô, ra khỏi lớp chocolate.

Chúc các chị em thành công!