Tiếp thị qua email có giá từ $ 10 đến $ 25 mỗi tháng cho một gói phần mềm cơ bản, nhưng có thể tốn nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào các yếu tố như khối lượng email, số lượng liên hệ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chi phí email marketing mà mình cần chuẩn bị cho một chiến dịch tiếp thị email marketing là bao nhiêu.  

Kế hoạch định giá của nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email

Như bảng dưới đây cho thấy rõ ràng, không có hai dịch vụ tiếp thị qua email nào giống nhau. Tổng chi phí hàng tháng của bạn sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào kích thước danh sách liên hệ, khối lượng email và các tính năng có trong gói.

Các nhà cung cấp khác nhau là tốt nhất cho các loại hình kinh doanh khác nhau, cũng như các loại hình kinh doanh có quy mô khác nhau. Ví dụ: các tính năng thương mại điện tử của Mailchimp là vô song với lập lịch đăng bài trên mạng xã hội, phân tích chi tiết và 41 tích hợp thương mại điện tử. Mặt khác, Sendinblue cung cấp trải nghiệm tiếp thị toàn diện và Zoho cung cấp tùy chọn có giá cạnh tranh nhất.

Kế hoạch định giá của nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email

Kế hoạch định giá của nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email

Các yếu tố định giá tiếp thị qua email

Trong thế giới cuộn vô tận qua các bài đăng và video, email là thứ mang tính cá nhân, đáng nhớ và là thứ mà người nhận thực sự đã đăng ký. Đây là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất, với ROI là 44 đô la cho mỗi đô la.

Hiểu được cách thức hoạt động của giá tiếp thị qua email là rất quan trọng trong việc quyết định xem nó có phù hợp với bạn hay không. Phần này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của tiếp thị qua email.

Số lượng địa chỉ liên hệ trong danh sách email của bạn là một trong những yếu tố lớn nhất cần lưu ý khi tìm kiếm một giải pháp phần mềm tiếp thị email. Nhiều nhà cung cấp cung cấp số lượng địa chỉ liên hệ tối thiểu , thường là tối thiểu 500 đến 1.000 địa chỉ liên hệ. Một bên ngoài trong danh sách của chúng tôi – Moosend – có tối thiểu 2.000 liên hệ.

Giới hạn về kích thước của danh sách liên hệ thay đổi theo loại kế hoạch bạn sẽ chọn. Một số nhà cung cấp cung cấp số lượng địa chỉ liên hệ không giới hạn, nhưng hầu hết thì không, với nhiều nhà cung cấp đạt 100.000 hoặc 200.000 địa chỉ liên hệ. Một số có giá cao hơn (HubSpot hỗ trợ lên đến một triệu địa chỉ liên hệ, trong khi Sendinblue không có giới hạn), trong khi những người khác thậm chí còn thấp hơn (các kế hoạch ngoại vi của Campaign Monitor và Constant Contact đều dừng lại ở 50.000).

Các yếu tố định giá tiếp thị qua email

Các yếu tố định giá tiếp thị qua email

Số lượng email hàng tháng

Bạn sẽ cần gửi bao nhiêu email mỗi tháng? Bạn sẽ cần nhân tổng danh sách liên hệ của mình với số lượng email mà mỗi liên hệ sẽ nhận được (trừ khi bạn có danh sách phụ, danh sách này thay đổi phép tính).

Không giới hạn số lượng email không phải là hiếm. Đó là những gì bạn sẽ tìm thấy trong các kế hoạch từ Constant Contact , ActiveCampaign, GetResponse và Moosend. Các nhà cung cấp khác bắt đầu từ 5.000-10.000 và cao nhất là một triệu cho Sendinblue, ba triệu cho Mailchimp và thậm chí 20 triệu cho HubSpot.

Lợi ích của email marketing với doanh nghiệp B2B

Công cụ tự động hóa chiến dịch

Tự động hóa tiếp thị qua email là một thuật ngữ bao trùm cho các công cụ tự động hóa quy trình làm việc để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng tốt hơn. Những công cụ này có thể bao gồm thử nghiệm A / B, theo dõi chuyển đổi, tối ưu hóa thời gian gửi, hồ sơ khách hàng hoặc bất kỳ tự động hóa tác vụ cơ bản nào. Nhiều quy trình tự động hơn có nghĩa là ít công việc hơn cho các nhà tiếp thị của bạn.

Chức năng tự động hóa có thể thay đổi theo gói giá: Gói thấp nhất của Constant Contact là 15,58 đô la mỗi tháng, nhưng các công cụ tự động hóa của nó bắt đầu ở mức 35,06 đô la mỗi tháng. Các nhà cung cấp khác cung cấp các công cụ tự động hóa của họ ngay cả trong các gói rẻ nhất của họ, như trường hợp với gói 22,50 đô la mỗi tháng của Sendinblue.

Cách xây dựng hệ thống email marketing

Công cụ tự động hóa chiến dịch

Công cụ tự động hóa chiến dịch

Tổng giá trị của chi phí email marketing  không chỉ được đo bằng số tiền bạn chi cho nó. Chi phí đó phải được cân bằng với giá trị mà bạn thu lại từ các chiến dịch của mình. Khi bạn đã ổn định phần mềm bạn muốn và cân nhắc các chi phí bổ sung của mình, đã đến lúc xem xét kỹ những gì bạn thực sự đạt được.