Để tạo cho không gian sống của bạn thêm trong lành, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên thì các bạn nên chọn cây cảnh là ưu tiên số một. Vận dụng vài cách sau đây để có được một góc thư giãn ngay trong chính ngôi nhà của mình nhé!

Không gian xanh cho lối đi

Lối đi cũng có thể được tận dụng để trang trí bằng cách lát đá hoặc lát gạch xen lẫn với thảm cỏ xanh để tạo không gian xanh cho nhà ở. Dọc bờ tường sẽ thật ấn tượng cùng với thanh sắt lạ mắt treo những chậu cây xanh, hoa lá xinh xắn. Nếu có nhiều diện tích hơn thì có thể tôn tạo thêm một hồ nước để làm chốn thư giãn, tĩnh tâm với nước chảy róc rách, hút tài lộc vào nhà. Hay sáng tạo với khoảng sân sau nhà bằng một hồ nước được lát đá nổi để đi lại, hai bên là hàng trúc kiểng, vừa lạ vừa đẹp. Và sẽ thật tiết kiệm không gian khi đóng lên tường những tấm ván màu sắc cùng với những chậu hoa, cây kiểng nhỏ, bên dưới là thảm cỏ xanh mát.

Tràn ngập màu xanh không gian phòng khách

Nơi thích hợp để tạo cây xanh cho nhà ở đó là phòng tiếp khách. Tại không gian tiếp khách, nơi sinh hoạt chung nên có một tấm thảm khu vực chữ V, bên trên là bàn cà phê nhỏ bằng gỗ, một bóng đèn nhẹ để lắp đầy không gian trống phía sau ghế sofa. Một hành lang dài ngăn cách khu vực phòng khách và các phòng còn lại như phòng ngủ, nên có thể đặt một bức tranh lớn hoặc thiết kế một bức tường gạch trắng kết hợp với màu xám để cân bằng cho không gian. Với các bức tường đối diện với nơi trồng cây xanh, nên thiết kế sao cho hài hòa với vật liệu gỗ từ sàn đến trần nhà, như vậy cũng có một sự tương phản tinh tế tạo ra bởi vô số các yếu tố tự nhiên.

Ngoài những mẹo trên bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách trang trí không gian xanh của những căn hộ đường Nguyễn Hữu Thọ, căn hộ Dragon Hill 2,.. để có được một không gian xanh ưng ý nhé.