Mối lo lắng của những người làm nội trợ là làm sao thực phẩm luôn giữ được vẻ tươi ngon như lúc mới mua về cũng như tiết kiệm được công sức khi rã đông thực phẩm đã để trong ngăn đá tủ lạnh. Những vấn đề này chỉ được giả quyết với sự hỗ trợ của công nghệ mới – công nghệ cấp đông mềm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về công nghệ mới này nhé.

Công nghệ cấp đông mềm có khả năng làm thực phẩm được đóng băng cả trong lẫn ngoài cùng một lúc. Lúc này, nước trong thực phẩm chỉ tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ, dẫn đến liên kết tế bào của thực phẩm không bị phá vỡ. Hay nói cách khác là thực phẩm luôn được đảm bảo dinh dưỡng và độ tươi ngon.

Nhiệt độ để bảo quản thực phẩm ở công nghê cấp đông mềm thường là -7 độ C. So với những quan điểm cũ thì ở nhiệt độ này các vi sinh vật đã khó lòng có thể tiêu diệt thực phẩm. Thực phẩm của bạn luôn như lúc mới mua về trong thời gian từ 1 đến 3 tuần nhờ được bảo quản ở nhiệt độ này của công nghệ cấp đông mềm.

Việc rã đông các loại thực phẩm như thịt, cá trong ngăn lạnh vừa hao tốn thời gian, công sức của người nội trợ lại vừa không giữ được chất dinh dưỡng của thực phẩm. Tuy nhiên, hiện tượng này không hề xảy ra với thực phẩm được bảo quản bằng công nghệ cấp đông mềm. Bạn sẽ thấy thực phẩm dễ dàng để cắt thái cũng như thời gian lưu trữ thực phẩm lâu dài.

Nguồn: Bekhoebengoan.net