Nếu bạn đang tìm kiếm những cách mới để tăng cường kết nối với khách hàng hiện tại, hãy thử tiếp thị qua email. Tiếp thị qua email không chỉ là gửi email. Khi được thực hiện đúng, nó sẽ giúp duy trì mối quan hệ của bạn với khách hàng trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm. Các thương hiệu giữ được kết nối nhất quán này đã tăng mức độ tương tác, doanh số bán hàng và ROI tăng vọt lên 4200%. Nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra nếu bạn tạo ra những email đáng để mở, đọc và phản hồi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách viết nội dung email marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

Viết dòng tiêu đề tập trung vào lợi ích

Viết dòng tiêu đề tập trung vào lợi ích

Dòng tiêu đề là thứ đầu tiên người đọc nhìn thấy khi kiểm tra hộp thư đến của họ. Bạn có thể nói rằng nó đóng vai trò là công cụ phá vỡ thỏa thuận để người đọc mở hoặc bỏ qua email của bạn. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là viết lợi ích hoặc giá trị của email của bạn trong dòng tiêu đề.

Cho dù đó là giảm giá, sản phẩm hay mẹo hướng dẫn, hãy cho khách hàng thấy nội dung của bạn rất đáng để mở.

Bạn có thể có một dòng tiêu đề tuyệt vời, nhưng nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email miễn phí, khách hàng sẽ không mở email của bạn. Khách hàng thường tin tưởng các email đến từ địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh, chẳng hạn như  carl@carlsburgers.com. Loại địa chỉ email này giúp bạn trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn.

Bạn có thể bảo mật địa chỉ email doanh nghiệp nếu bạn đăng ký gói lưu trữ email. Đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email tốt nhất trước khi mua.

Ngắn gọn và xúc tích

Ngoài thực tế là khách hàng của bạn nhận được rất nhiều email mỗi ngày, họ cũng rất bận rộn. Vì vậy, nếu bạn muốn họ đọc xong email của mình, hãy viết ngắn gọn. Giữ cho bản sao rõ ràng và ngắn gọn. Không đi quá 125 từ. Văn bản càng ngắn gọn, hiệu suất càng tốt.

Freedom, một ứng dụng chặn mạng xã hội, chỉ sử dụng 28 từ trong email quảng cáo của họ. Mục đích email của họ rõ ràng, ngắn gọn và tiết kiệm thời gian của người đọc.

Nội dung email có cá tính

Nội dung email có cá tính

Email đơn điệu không tốt với người đọc. Đừng ngại đưa một số cảm xúc, cá tính và niềm vui vào khi viết chúng. Từ giọng nói, giọng điệu cho đến cách tiếp cận, hãy viết email theo cách bạn nói chuyện với khách hàng của mình.

Email được cá nhân hóa có tỷ lệ nhấp cao hơn. Sử dụng những từ như “Này”, “Đã lâu không gặp” hoặc nhắc đến tên người nhận đã tạo ra cảm giác cá nhân hóa đó. Bạn thậm chí có thể chèn một chút hài hước tùy theo lựa chọn của bạn.

Ví dụ: (Tên khách hàng), chúng tôi đã giảm giá 80% dành riêng cho bạn!

Mẹo cách viết nội dung email marketing thu hút khách hàng khách hàng đọc email của doanh nghiệp !

Đừng hét vào mặt khán giả của bạn

Đừng hét vào mặt khán giả của bạn

Các dòng tiêu đề được viết bằng chữ in hoa với nhiều dấu chấm than có vẻ như bạn đang hét vào mặt độc giả của mình.

Không chỉ vậy, những email như thế này còn làm giảm tỷ lệ mở và người đăng ký của bạn. Sử dụng quá nhiều dấu chấm than dẫn đến tiếp thị email spam.

Viết với khoảng trắng

Trong khi làm việc trên bản nháp email đầu tiên, hãy cân nhắc thêm khoảng trống trên các đoạn văn để người đọc của bạn tạm dừng và thở. Những câu và đoạn văn dài có thể khiến bạn choáng ngợp khi đọc. Mặc dù các tiêu đề phụ và bản sao ngắn hơn giúp ích, nhưng tốt nhất bạn nên thảo luận với nhà thiết kế của mình những câu nào có thể được tách biệt.

Bạn có thể cho biết phần nào của email cần biểu tượng hoặc hình ảnh. Điều này cũng mang lại cho email của bạn một số tính cách và chia nhỏ các phần văn bản để làm cho chúng dễ đọc hơn. Khoảng trắng rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang gửi một email họa thông tin tương tự như những gì Headspace đã làm.

Không có gì phải bàn cãi khi tiếp thị qua email là một công cụ mạnh mẽ đưa mối quan hệ với khách hàng và doanh thu – lên một tầm cao mới. Nếu email của bạn ngắn gọn, có giá trị, được cá nhân hóa và rõ ràng, thì email đó nhất định sẽ thúc đẩy sự tương tác và bán hàng. Bắt đầu soạn thảo các email đáng mở bằng cách làm theo các mẹo này ngay hôm nay.