Tiếp thị qua email là hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ trong khi phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Về cơ bản, thư trực tiếp  được thực hiện bằng phương thức điện tử thay vì qua dịch vụ bưu chính. Các doanh nghiệp nếu muốn thu hút khách hàng thông qua email thì cần đảm bảo có nội dung đi đúng hướng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách viết nội dung email marketing hiệu quả

Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp  

Trong khi tìm hiểu cách sử dụng email marketing, đầu tiên bạn cần tưởng tượng bạn đang trò chuyện trực tiếp với khách hàng. Trải nghiệm đó sẽ có những vấn đề gì cần được đưa ra, khách hàng sẽ có những yêu cầu gì. Người đọc email sẽ cảm thấy như bạn đang nói chuyện trực tiếp với họ. Mở rộng trải nghiệm tuyệt vời mà bạn thường xuyên cung cấp để tạo chiến lược nội dung hấp dẫn. 

Chú trọng vào tiêu đề trước tiên

Khi viết một email điều cơ bản nhất đó là phải đảm bảo rằng dòng tiêu đề đúng với nội dung email của bạn. Có rất nhiều mẹo được chia sẻ về cách viết dòng tiêu đề email tốt. Bạn có thể cần tìm hiểu thêm cách mà những doanh nghiệp nổi tiếng đưa ra tiêu đề cho email. Qua đó có thể biết được cách thích trình bày cũng như đưa ra tiêu đề như thế nào để dẫn khách hàng đến với nội dung của mình. 

Chú trọng vào tiêu đề trước tiên

Chú trọng vào tiêu đề để kêu gọi khách hàng đọc nội dung

Tập trung vào vấn đề chính

Cách viết nội dung email marketing quan trọng nhất là cần thể hiện rõ ràng về những gì người đọc sẽ mong đợi khi họ mở email. Tận dụng lợi thế của văn bản tiêu đề trước để lôi kéo người đọc mở email của thương hiệu. Văn bản đầu trang giống như một dòng tiêu đề thứ hai. Điều này giống như đang giúp bạn có thêm một cơ hội tốt để lôi kéo người đọc mở email. Sử dụng điều này để làm lợi thế của bạn, đặc biệt là khi nói đến việc tăng tỷ lệ mở thiết bị di động của bạn.

Giữ nội dung rõ ràng và ngắn gọn

Nội dung của một email nên có đó là hình ảnh, đoạn văn, kêu gọi hành động. Các email tốt nhất có trọng tâm rõ ràng và được thiết kế để khuyến khích người đọc thực hiện một hành động. Nội dung rõ ràng, ngắn gọn cũng giúp khách hàng đọc email dễ dàng hơn. 

Giữ nội dung rõ ràng và ngắn gọn

Nội dung nên ngắn gọn và thuyết phục

Mẫu email có thương hiệu cho Southside Cycling

Một email chỉ nên bao gồm những thông tin giúp người đọc thực hiện hành động mà doanh nghiệp muốn họ thực hiện. Xóa bất kỳ thứ gì ngăn cản hành động mà bạn muốn người đọc thực hiện. Làm như vậy sẽ giúp bạn đạt được độ dài tốt nhất cho bản tin email của mình. Nếu nó không giúp người đọc thực hiện hành động mong muốn, đó là một sự phân tâm và nên xóa đi phần đó. 

Lên kế hoạch gửi nhiều hơn một email

Sẽ thật tuyệt nếu tất cả những gì bạn cần là một email để thực hiện công việc. Sự thật là mọi người bận rộn và công việc kinh doanh của bạn không phải là ưu tiên hàng đầu của họ. Không phải là mọi người không muốn hành động, chỉ là họ bị phân tâm. Lập kế hoạch cho lịch tiếp thị qua email của bạn để bao gồm một loạt ba email ngắn về một chương trình khuyến mãi cụ thể: thông báo, lời nhắc và cơ hội cuối cùng.

>>> Xem thêm: Sử dụng Email marketing 0 đồng cho việc lên kế hoặc gởi tiếp thị bằng email marketing

Chỉ cần áp dụng những chia sẻ trên đã biết cách viết nội dung email hiệu quả và thuyết phục nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách để đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng.