trang trí phòng ngủ theo chủ đề

Cách trang trí phòng ngủ 20-25m2

Ngoài việc sử dụng làm nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài căng thẳng, mệt mỏi căn phòng ngủ còn là không gian riêng tư để bạn có thể chứng tỏ bản thân, cá tính của mình qua những cách bài trí. Nếu bạn đang có dự định làm mới căn phòng của mình thì 3 cách trang trí phòng ngủ 20m2 – 25m2 độc đáo sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Cùng theo dõi bài viết này, bạn nhé.

Độc đáo với 3 cách trang trí phòng ngủ 20m2 – 25m2

>>> xem thêm “Cách trang trí phòng ngủ 13-14m2

Trang trí theo các chủ đề

Sử dụng các chủ đề nhất định để trang trí phòng ngủ không những đem lại sự khác biệt cho không gian nghỉ ngơi mà còn tạo sự thoải mái, thích thú ngay những bước chân đầu tiên vào phòng. Một vài chủ đề nội thất phòng ngủ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay đó chính là: bóng đá, biển đảo, xe trường đua, hoạt hình, hello kitty, thế giới động vật.

Việc trang trí phòng ngủ theo chủ đề sẽ giúp đổi mới sự nhàm chán của các hình thức trang trí thông thường, qua đó mang lại sự sáng tạo đối với gia chủ căn phòng.

Trang trí theo các ngày đặc biệt

Nếu đã quá nhàm chán với những cách trang trí phòng ngủ 20m2 – 25m2 như thông thường hẳng ngày, thì bạn có thể đổi mới nó bằng phong cách trang trí dựa vào các ngày đặc biệt. Một vài ngày đặc biệt được cả thế giới trong và ngoài nước phản ứng như Tết, Giáng sinh, Quốc tế phụ nữ… hoặc những ngày đặc biệt của riêng bạn như ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm cưới, ngày tân hôn, ngày thôi nôi…

Trang trí phòng theo những ngày đặc biệt sẽ giúp bạn gợi nhớ những kỉ niệm của riêng mình, cũng như đổi mới không gian phòng ngủ tẻ nhạt trở nên sống động hơn.

Trang trí phòng ngủ theo phong cách

Một ý tưởng trang trí phòng ngủ 25m2 hoặc 20m2 nữa đó là trang trí tùy thuộc vào phong cách, cá tính và sở thích của chủ nhân trong căn phòng. Hiện nay có rất nhiều phong cách trong trang trí phòng ngủ, chẳng hạn phong cách cổ điển với những họa tiết cổ xưa gây ấn tượng bởi sự trang trọng, phong cách hiện đại với sự đổi mới của thế giới tạo sự quý phái hay phong cách đơn giản với những món đồ nội thất giản đơn giúp mở rộng không gian phòng ngủ.

Ngoài ra còn có rất nhiều phong cách trang trí khác du nhập từ nước ngoài như trang trí phòng ngủ Châu Âu, phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản…

Do đó tùy thuộc vào từng sở thích mà bạn có thể lựa chọn cách trang trí phòng ngủ phù hợp với từng không gian của mình.

Lưu ý khi trang trí phòng ngủ 20 – 25m2

+ Tùy thuộc vào từng diện tích căn phòng ngủ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cách trang trí phù hợp. Không nên kết hợp nhiều kiểu trang trí vì nó sẽ gây sự lộn xộn, gây cảm giác bí bách trong không gian căn phòng.

+ Khi trang trí phòng ngủ theo cá chủ đề hoặc phong cách cần tùy thuộc vào từng giới tính, độ tuổi của chủ nhân để đưa ra cách trang trí phù hợp nhất, điều này sẽ giúp chủ nhân căn phòng cảm thấy thoải mái hơn không gian riêng tư của chính mình.

+ Đối với việc trang trí phòng ngủ cho các bé trai bé gái nhỏ tuổi, hãy tham khảo trước ý kiến của con và cho con vào trang trí cùng, đều này sẽ giúp con phát triển được tư duy, sự sáng tạo của bản thân mình. Đồng thời hãy để con tự lập với sở thích của mình.

+ Trang trí phòng ngủ 25m2 hoặc 20 m2 cũng cần phải hợp phong thủy, tránh những quy tắc phạm phong thủy vì nó có ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của chính gia chủ. Nên tham khảo các chuyên gia phong thủy trước khi trang trí.