Đèn Led high bay là loại đèn chuyên được sử dụng trong không gian rộng (với độ cao từ 6-12m), chính vì vậy, đèn Led high bay hiện đang là sự lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư để thiết kế hệ thống ánh sáng nhà xưởng của mình. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số cách sử dụng đèn led High Bay cho nhà xưởng để mang lại hiệu quả cao nhất, đồng thời kéo dài được tuổi thọ của đèn nhé!

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên tắc lắp đặt đèn Led highbay cho nhà xưởng để mang lại hiệu quả cao nhất

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất: Đèn Led high bay có nhiều loại nên cách khởi động và lắp đặt thường khác nhau. Do đó bạn nên theo sát hướng dẫn lắp đặt của xưởng sản xuất để sử dụng đèn đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất,  tránh gián tiếp làm hỏng bóng đèn trước khi đưa vào sử dụng.

Tuân thủ bản vẽ kỹ thuật được duyệt: nhằm đảm bảo công tác thi công được thuận lợi, không bị vướng máy móc bên dưới

An toàn lao động: nhằm bảo vệ an toàn cho các nhân sự thi công, bảo vệ máy móc thi công và thuận tiện cho bộ phận giám sát trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Cách sử dụng đèn led high bay đúng cách cho nhà xưởng

Năng suất hoạt động và tuổi thọ của đèn phụ thuộc rất lớn vào cách mà chúng ta sử dụng. Các bạn có thể theo dõi một số cách sử dụng đèn led dưới đây xem mình đã sử dụng đúng cách chưa nhé.

  • Không nên lắp đặt đèn led high bay trong môi trường ẩm ướt thường xuyên hay những chất dễ gây cháy nổ
  • Trường hợp bạn mua đèn Led về những không biết cách lắp đặt như hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, bạn nên để chuyên viên kỹ thuật lắp đặt hệ thống đèn Led nhà xưởng để đảm bảo an toàn, chắc chắn.
  • Kiểm tra điện thế trước khi sử dụng
  • Đảm bảo tắt nguồn điện khi thay thế hoặc lắp đặt
  • Không nên lắp đặt đèn tại nơi quá kín gió vì có thể làm giảm tuổi thọ của đèn
  • Không nên dặt đèn ở nơi ánh nắng trực tiếp có thể chiếu vào.
  • Thỉnh thoảng hãy vệ sinh đèn bằng cách dùng vải sạch, khô hoặc bình xịt khí để làm sạch đèn, không nên dùng hóa chất vệ sinh đèn.

Đèn Led nhà xưởng có nhiều loại, với công suất từ 80W đến 200W. Tuy nhiên đèn led high bay nhà xưởng 150W hiện đang là loại đèn thông dụng nhất vì nó phù hợp với đa số mô hình nhà xưởng, khu chế xuất hiện nay. Ngoài ra, Đèn led nhà xưởng 150W còn đảm bảo đủ công suất, có thể dùng thay thế cho đèn cao áp 500W, ánh sáng chân thực, ổn định, bộ vỏ đúc đặc nguyên khối, tuổi thọ của bóng đèn lên đến 50.000 giờ.

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về một số cách sử dụng đèn led high bay đúng cách giúp tăng hiệu suất làm việc và tuổi thọ cho đèn. Tuy nhiên, sử dụng đúng cách chưa đủ, mà trước khi mua sản phẩm về sử dụng, bạn nên mua đúng loại đèn led cho nhà xưởng chính hãng từ các cửa hàng uy tín trong khu vực. Bạn không nên quá tiết kiệm chi phí ban đầu mà mua hàng đểu, vì chi phí bạn bỏ ra để sửa chữa, thay thế, lắp đặt lại còn nhiều hơn cả bạn mua hàng chính hãng ngay từ đầu.

Hãy mua đèn led nhà xưởng chính hãng và sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình làm việc của mình bạn nhé!!!