Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình thành công, bạn cần phải tìm ra các chiến lược tiếp thị không chỉ cho phép bạn truyền tải thông điệp của mình mà còn giúp bạn kết nối với khách hàng ở mức độ sâu hơn. Bạn không thể chỉ soạn thảo một email nhanh chóng, nhấn gửi và mong đợi doanh số bán hàng của bạn tăng cao. Tiếp thị qua email là một khoa học, và nếu bạn muốn tạo ra một chiến lược tiếp thị qua email thành công, bạn cần phải hiểu điều gì khiến nó trở nên nổi tiếng. Cách soạn email marketing nhanh chóng và hiệu quả dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn!

Sử dụng các công cụ

Sử dụng các công cụ

Ngoài khả năng sáng tạo thì các công cụ tiếp thị qua email sẽ cho bạn biết cách soạn email marketing hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

Trước khi bắt đầu với tiếp thị qua email, bạn cần có các công cụ phù hợp. Có rất nhiều công cụ tiếp thị qua email (một số miễn phí, một số trả phí) với rất nhiều tính năng để giúp bạn tự động hóa quy trình tiếp thị qua email.

Vấn đề là, có rất nhiều công cụ tiếp thị qua email khác nhau và mỗi công cụ đó cung cấp nhiều tính năng khác nhau. Trước khi bạn quyết định cái nào phù hợp với mình, hãy xác định những gì bạn cần từ tiếp thị qua email — và sau đó chọn công cụ phù hợp nhất với các mục tiêu đó.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số công cụ tiếp thị qua email phổ biến:

 • Mailchimp
 • Aweber
 • Mailerlite
 • Getresponse
 • Sendinblue
 • Mailjet
 • Convertkit

Cách thực hiện email marketing miễn phí bằng công cụ

Cách viết dòng tiêu đề email

Không nghi ngờ gì nữa, một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch tiếp thị qua email nào là dòng chủ đề. Nếu không có dòng tiêu đề phù hợp, mọi người sẽ không mở email của bạn và tất cả thời gian, công sức và sự đầu tư của bạn sẽ bị mất.

Nhưng chính xác thì điều gì sẽ đi vào việc viết các dòng tiêu đề phá vỡ sự lộn xộn trong hộp thư đến của khách hàng của bạn?

Tạo một câu chuyện kích thích sự tò mò của khán giả

Tạo một câu chuyện kích thích sự tò mò của khán giả

Như đã đề cập, toàn bộ mục đích của dòng tiêu đề là khiến mọi người mở email của bạn. Và cách tốt nhất để làm điều đó? Cung cấp cho họ một cái móc mà họ không thể từ chối bằng cách thu hút bản chất tò mò của họ.

Các dòng chủ đề khơi gợi sự tò mò của khách hàng sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý — và nếu khiến khách hàng của bạn đủ tò mò, họ sẽ mở email của bạn để thỏa mãn sự tò mò đó.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tạo ra một hook khiến khách hàng tò mò, họ phải nhấp vào và mở email của bạn?

Sử dụng một câu hỏi. 

Đặt một câu hỏi trong dòng tiêu đề của bạn sẽ khiến khách hàng tò mò về câu trả lời. Và cách duy nhất để có được câu trả lời đó? Mở email của bạn, tất nhiên! Câu hỏi có thể là một cách tuyệt vời để khơi gợi sự tò mò của khách hàng và tăng tỷ lệ mở của bạn.

Sử dụng một ý nghĩ chưa hoàn thành. 

Bạn có thể bắt đầu một suy nghĩ trong dòng chủ đề của mình và bắt đầu bằng dấu chấm lửng (…) Sau đó kết thúc suy nghĩ bên trong email. 

Tạo cảm giác cấp bách. 

Các dòng tiêu đề xác nhận một ưu đãi chỉ có giá trị trong một thời gian giới hạn sẽ không chỉ khiến khách hàng của bạn tò mò mà còn tạo cảm giác cấp bách. Đây là một loại chiến lược Marketing Aversion mất mát mà các nhà tiếp thị thường sử dụng.

Cá nhân hóa dòng chủ đề của bạn

Cá nhân hóa dòng chủ đề của bạn

Bạn có thể cá nhân hóa các dòng tiêu đề email của mình bằng cách sử dụng ngôn ngữ thân thiện (không có gì quá trang trọng!) Và bắt đầu dòng tiêu đề bằng tên khách hàng của bạn (đây là một tính năng cá nhân hóa mà bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết mọi công cụ tiếp thị qua email).

Các mẫu email chăm sóc khách hàng hiệu quả

Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Mọi người yêu thích biểu tượng cảm xúc của họ và việc đưa biểu tượng cảm xúc vào dòng chủ đề của bạn có thể tăng tỷ lệ mở lên 56%. Chỉ cần đảm bảo biểu tượng cảm xúc của bạn giúp cung cấp cho người đọc nhiều ngữ cảnh hơn. Nếu bạn đang gửi email để tiếp thị một lễ hội âm nhạc sắp tới, biểu tượng cảm xúc về bia và tai nghe có thể có ý nghĩa. 

Cách viết CTA email

Cách viết CTA email

Bất kể bạn gửi loại email nào, bạn đều muốn người đọc của mình làm điều gì đó — cho dù đó là nhấp vào liên kết, đăng ký hội thảo trên web hay kiểm tra sản phẩm mới. Nhưng cách duy nhất mọi người sẽ làm những gì bạn muốn họ làm là nếu bạn nói với họ. Đó là nơi mà các CTA xuất hiện.

CTA là viết tắt của lời kêu gọi hành động, và nó chính xác như thế nào: Đó là lời kêu gọi yêu cầu người đọc của bạn thực hiện một hành động cụ thể. CTA của bạn sẽ phụ thuộc vào chính xác những gì bạn muốn khán giả của mình làm, nhưng dưới đây là một số phương pháp hay nhất cần ghi nhớ khi viết CTA của bạn:

 • Bám sát vào một CTA duy nhất
 • Đảm bảo rằng các CTA của bạn hoạt động cùng nhau
 • Sử dụng ngôn ngữ giàu cảm xúc
 • Làm cho nó dễ dàng nhìn thấy

Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi về cách soạn email marketing nhanh chóng, hiệu quả sẽ giúp bạn trong quá trình thực hiện chiến dịch tiếp thị.