Có phải bạn luôn có những chiếc áo sơ mi mặc vest phù hợp dành cho từng bộ vest khác nhau? Khi đi làm bạn sẽ chọn một kiểu vest và nếu đi tiệc sẽ là kiểu khác. Vậy, có một quy tắc nhất định nào cho việc này hay không, và cách mặc áo sơ mi cùng vest ở từng dịp khác nhau sẽ khác nhau thế nào? Cùng tìm hiểu ngay. 

I. Cách mặc áo sơ mi cùng vest trong môi trường công sở

A. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Sự hài hòa giữa các màu sắc là điều quan trọng khi phối lựa chọn áo sơ mi mặc vest. Một lưu ý đó là bạn nên chọn màu áo sơ mi và vest có sự cân đối về màu sắc, tránh sự xung đột gây khó nhìn, nhất là ở môi trường công sở. 

Nếu bạn mặc áo vest tối màu như màu đen, hãy lựa chọn sơ mi màu trắng để tạo sự nổi bật tương phản. Bạn cũng có thể chọn các tông màu pastel như xanh, hồng nhạt để thay đổi hàng ngày. Màu áo sơ mi và vest tối như đen, xanh đen thường tạo vẻ chuyên nghiệp và lịch lãm, rất phù hợp để mặc đi làm hoặc tham dự những buổi họp quan trọng. 

Lựa chọn áo sơ mi mặc vest

Lựa chọn áo sơ mi mặc vest

B. Kết hợp kiểu dáng

Khi kết hợp áo sơ mi cùng vest trong môi trường công sở, việc chọn kiểu dáng phù hợp sẽ tạo nên vẻ ngoài chuyên nghiệp và lịch lãm.

  • Hãy chọn áo sơ mi slim fit phối với các kiểu áo vest được thiết kế ôm sát vào cơ thể. Khi chọn kiểu áo ôm sát, bạn hãy nhớ rằng nó càng vừa vặn thì càng có tính thẩm mỹ cao. 
  • Chọn áo sơ mi regular fit với vest có form rộng hơn. Vì áo sơ mi regular fit mang lại cảm giác thoải mái và tự nhiên hơn nên khi kết hợp với vest form rộng, chúng sẽ tạo nên vẻ ngoài năng động mà vẫn lịch sự.

C. Phụ kiện đi kèm

Ở môi trường công sở, bạn có thể lựa chọn một vài món phụ kiện đơn giản kết hợp cùng bộ vest, chẳng hạn như thắt lưng, cà vạt, đồng hồ hoặc các loại khuy cài. Tránh sử dụng những phụ kiện quá hào nhoáng sẽ khó có thể mang đến thiện cảm cho người đối diện.

II. Mặc áo sơ mi cùng vest trong các buổi tiệc

A. Phù hợp với không khí của bữa tiệc

Khi lựa chọn áo sơ mi mặc với vest nam trong các buổi tiệc, việc có một outfit phù hợp với không khí của sự kiện sẽ giúp bạn không bị “lạc quẻ” mà vẫn có thể tạo nên phong cách riêng và thu hút sự chú ý.

Mặc áo vest trong các buổi tiệc

Mặc áo vest trong các buổi tiệc

Với các bữa tiệc, bạn không nên lựa chọn kiểu áo vest quá trang trọng và lịch sự, trừ trường hợp bữa tiệc đó là một bữa tiệc quan trọng. Vì vậy, áo sơ mi regular fit và vest form rộng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Ngoài ra, chọn màu sắc của áo sơ mi mặc vest và màu sắc của bộ vest cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc. Hãy chọn những màu nhẹ nhàng như trắng, xanh navy, màu ghi thay vì các màu tối như đen, nâu… 

B. Chọn phụ kiện làm nổi bật

Khi mặc vest tới các bữa tiệc, bạn có thể chọn phụ kiện đi kèm như dây lưng, giày, và đồng hồ. Tuỳ tính chất của bữa tiệc để lựa chọn phối màu cà vạt với vest phù hợp, tránh mang đến cảm giác quá trịnh trọng trong các bữa tiệc vui vẻ. 

C. Phối màu mang phong cách cá nhân 

Không giống với môi trường công sở, các bữa tiệc thường có cảm giác thoải mái và vui vẻ hơn. Vì vậy bạn có thể lựa chọn màu sắc của bộ vest theo phong cách cá nhân của mình. Nếu yêu thích màu tím, bạn có thể chọn một bộ vest tím. Nếu có chiếc áo sơ mi mặc vest màu hồng, hãy thử mặc chúng với một chiếc áo vest trắng… 

Phối màu mang phong cách cá nhân

Phối màu mang phong cách cá nhân

Cách mặc áo sơ mi với vest có thể có những quy tắc nhất định, nhưng bạn cũng có thể thoải mái sáng tạo theo sở thích của mình, miễn là việc đó phù hợp với môi trường và sự kiện bạn tham dự. Như vậy qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chọn áo sơ mi mặc vest trong từng trường hợp cụ thể. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy lưu lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.