Bất kì doanh nghiệp nào có xưởng gia công sản xuất dù lớn hay nhỏ thì vấn đề chi phí tiền điện hằng tháng đều không nhỏ. Nhà xưởng tỷ lệ thuận với mức độ tiêu thụ điện năng. Nhà xưởng càng lớn, tức  hệ thống đèn chiếu sáng cho nhà xưởng lớn thì khả năng tiêu thị điện càng nhiều và ngược lại, nhà xưởng nhỏ thì khả năng tiêu thị điện ít.

Vậy có những cách sau đây có thể cải thiện rõ rệt lượng điện năng tiêu thụ của xưởng sản xuất bằng hệ thống đèn chiếu sáng cho nhà xưởng

Trong công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì ngày càng nhiều xưởng sản xuất lớn được ra đời, cũng chính vì thế, vấn đề cắt giảm năng lượng đang ngày trở nên phổ biến tại mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ để có thể cải thiện tiền điện tiêu thụ điện hằng tháng giúp công ty có lợi nhuận một cách đáng kể.

Nâng cấp toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng cho nhà xưởng thông thường bằng hệ thống chiếu sáng công nghệ đèn Led hiện đại.

Nếu trong nhà xưởng bạn đang sử dụng hàng loạt đèn huỳnh quang hay đèn chiếu sáng thông thường thì chắc chắn 1 điều rằng hàng tháng doanh nghiệp bạn đang tiêu tốn rất nhiều năng lượng không đáng có.Ta có thể thay thế toàn bộ loại đèn chiếu sáng thông thường đó bằng hệ thống đèn chiếu sáng cho nhà xưởng. Ví dụ cho thấy khả năng ưu việt tiết kiệm điện của đèn led : Nếu nhà xưởng bạn đang sử dụng hệ chống chiếu sáng là đèn huỳnh quang nếu thay thế bằng đèn led thì mỗi tháng trung bình nhà xưởng bạn sẽ tiết kiệm được 30% lượng điện năng mà đèn led mang lại.

Bóng đèn Led có thông số là 90-112 lumen/watt. Đèn huỳnh quang compact là 40-70 lumens / watt, và bóng đèn sợi đốt truyền thống chỉ là 10-17 lumens/watt. Điều đó cho thấy đèn Led tiết kiệm năng lượng nhất.

Khi sử dụng đèn sợi đốt để làm hệ thống đèn chiếu sáng cho nhà xưởng điều này làm cho nhà xưởng nóng lên một cách đang kể vì nguyên lý hoạt động của đèn sợi đốt là là dùng nhiệt, phải tích đủ lượng nhiệt thì đèn mới có khả năng phát sáng, lượng điện năng chuyển hỏa thành 95% nhiệt năng, vì thế khi ta bước vào một xưởng sản xuất sử dụng hệ thống đèn sợi đốt để chiếu sáng thì ta luôn cảm thấy nóng nực và khó chịu do ánh sáng của đèn sợi đốt chưa nhiều thành phần ảnh hưởng đến mắt và các giác quang khác.

Một cách khác để có thể giảm được năng lượng tại nhà xưởng bằng hệ thống đèn là cách lắp đặt và bố trí các nơi lắp đèn để đảm bảo độ rọi cần thiết cho từng vị trí làm việc, độ chói hợp lý tránh gât chói lóa cho người làm việc, hướng đi của ánh sáng phải thích hợp và không bị bóng che khuất.

Tùy từng diện tích khác nhau của nhà xưởng mà ta tính toán bố trí cần thiết bao nhiêu đèn để có thể chiếu sáng. Ta có thể tính bằng cách như sau :

Số đèn led nhà xưởng cần dùng = ( độ rọi x diện tích ) / (thông lượng bóng đèn x số bóng của chóa đèn x hệ số sử dụng đèn x hệ số thất thoát ánh sáng )

Tất cả các thông số trên ta có thể tính toán và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho nhà xưởng một cách hợp lý để có thể tối ưu hóa nguồn năng lượng và tiết kiệm chi phí cho quý công ty.