Là một người mẹ, tôi luôn mong con mình được lớn lên trong một môi trường giáo dục khoa học và lành mạnh để con có thể phát triển đầy đủ về cả thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, việc nuôi dạy một đứa trẻ chưa bao giờ là dễ dàng, tôi đã mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu mới có được phương pháp dạy con như bây giờ.

Trước khi đến với TOMATO

Lần đầu làm mẹ nên tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con, hầu hết mọi thứ tôi đều lên mạng tìm hiểu hoặc hỏi han bạn bè và người thân. Con gái tôi, bé Bi năm lên 4 tuổi, tuy là bé gái nhưng có tính cách hiếu động không khác gì một bé trai. Vì vậy, tôi muốn thay đổi tính cách và giúp con kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Sau khi được một người đồng nghiệp giới thiệu cho tôi về trường ngoại khóa TOMATO ở Biên Hòa, tôi thấy ngay đây là nơi phù hợp giúp con rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử với mọi người xung quanh. 

Trước khi đến với TOMATO, Bi ngoài thời gian đi học mẫu giáo ở trường thì khi về nhà bé cũng chỉ thường chơi một mình vì cả tôi và chồng đều bận, ít có thời gian để chơi cùng con. Bình thường bé vẫn có thói quen đòi mua bằng được đồ chơi khi đi trung tâm thương mại hoặc gào thét, khóc lớn khi muốn người khác làm theo ý mình. Tôi cũng biết được rằng bé đang ở trong giai đoạn cần được quan tâm và chia sẻ nhiều hơn để hình thành tính cách và cảm xúc, vì vậy ngay khi được giới thiệu lớp học ngoại khóa TOMATO Biên Hòa tôi đã ngay lập tức tìm hiểu về trung tâm này. 

Chương trình học tại TOMATO và sự thay đổi của con

Thoạt đầu khi mới đến TOMATO, tôi khá ấn tượng với cách bài trí không gian học tập ở đây. Không lớp nào giống lớp nào, mỗi lớp đều được trang trí khác nhau với những màu sắc vui tươi và bắt mắt giúp tạo sự hứng khởi cho bé khi học. Các lớp học đều rất năng động, các bé cười đùa với nhau thoải mái và 2 giáo viên phụ trách tối đa 10 bé, do đó cô có thể quan tâm đến mỗi bé nhiều hơn. Sau khi được tư vấn về chương trình học và phương pháp dạy, tôi rất thích những hình thức mà TOMATO áp dụng để chuyển tải thông điệp đến bé như qua kể chuyện, trò chơi tập thể, phim, âm nhạc… nói chung là rất đa dạng khiến bé luôn cảm thấy mới mẻ và hứng khởi. Do đó tôi đã quyết định cho Bi theo học lớp dành cho trẻ từ 3 – 5 tuổi SMART KIDS JUNIOR – BÉ THÔNG MINH CẢM XÚC.

Chương trình học ở TOMATO hướng đến sự phát triển trí thông minh toàn diện cho trẻ, giúp bé phát triển trí tuệ và khả năng tư duy. Các bài học và thực hành tại đây sẽ giúp bé hình thành và rèn luyện các kỹ năng sống thiết yếu như làm chủ bản thân, làm chủ việc học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử xã hội… Sau khóa học này, con mình sẽ có thể hiểu hơn về những cảm xúc bên trong mình (vui, buồn, tức giận, lo lắng…). Nhờ vậy, con sẽ biết bộc lộ và điều tiết cảm xúc của mình đúng mực, không còn nhút nhát hay quá hiếu động. Ngoài ra, bé còn biết phân biệt được hành vi nào là tốt, hành vi nào là xấu, biết quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh. Đồng thời, từ đó bé cũng dần hình thành những thói quen tốt, những nét tính cách tốt đẹp và biết giải quyết những vấn đề căn bản thường gặp ở lứa tuổi của mình.

Bé Bi sau 2 tháng học tại TOMATO Biên Hòa tôi đã nhận thấy sự thay đổi tích cực và rõ rệt ở bé. Bé ngoài việc vui vẻ khi đến trường học, không còn khóc lớn để gây sự chú ý như trước thì nay đã biết quan tâm đến mọi người. Có lần Bi thấy bạn cùng lớp té ngã bé đã chạy lại đỡ bạn đứng dậy, còn xoa tay để bạn cảm thấy an toàn, đỡ sợ và động viên bạn đừng khóc. Đặc biệt Bi không còn đòi hỏi mua thứ này thứ kia cho bằng được như trước mà thay vào đó là hay tâm sự với bố mẹ nhiều hơn. Có hôm thấy bố về muộn hơn thường ngày, bé đã chạy tới ôm cổ bố và hỏi rằng nay bố đi làm mệt lắm không. Lúc đấy cả hai vợ chồng tôi đều ngạc nhiên và cảm thấy hạnh phúc vì con đã khôn lớn. 

Thực sự, môi trường giáo dục tại TOMATO Biên Hòa đã giúp bé Bi nhà tôi thay đổi hơn trước rất nhiều. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi sớm tìm được một nơi phù hợp cho con ngay ở giai đoạn phát triển quan trọng của bé. Nếu bạn cũng đang muốn con mình thay đổi và phát triển toàn diện hơn thì TOMATO thực sự là một nơi bạn nên tham khảo.

quản lý cảm xúc

Liên hệ

TOMATO BIÊN HÒA