Nếu bạn để ý kỹ, tình trạng gãy rụng của mái tóc sẽ tệ hơn vào những tháng mùa đông cuối năm. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu những cách chống rụng tóc vào mùa đông nhé! 

 1. Cung cấp đủ độ ẩm cho tóc

Cung cấp đủ độ ẩm cho tóc

Vào mùa đông thời tiết trở nên lạnh và độ ẩm không khí sẽ hạ thấp. Điều này sẽ khiến da đầu bạn giảm độ ẩm, trở nên khô hơn và da đầu càng khô thì bã nhờn tiết ra càng nhiều. Bã nhờn tiết ra nhiều sẽ khiến mái tóc dễ gãy rụng hơn. Không những thế khi thời tiết lạnh và hanh khô sẽ khiến tóc bạn khô xơ, chẻ ngọn và mỏng manh hơn. Cách chống rụng tóc vào mùa đông hiệu quả nhất là hãy cung cấp đủ độ ẩm cho mái tóc. Hãy uống thật nhiều nước để cơ thể và mái tóc của bạn luôn duy trì độ ẩm cần thiết. Khuyến khích nên uống 2-2.5 lít nước mỗi ngày vào mùa đông.

2. Phơi nắng nhẹ

Phơi nắng nhẹ

Mái tóc sẽ không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên vào mùa đông, và đây là nguyên nhân khiến tình trạng gãy rụng trầm trọng hơn. Bởi ánh sáng mặt trời giúp cơ thể tổng hợp các vitamin, đặc biệt là vitamin D. Khi tóc bị thiếu hụt vitamin D sẽ dễ gãy rụng do vitamin D giúp bảo vệ nang tóc và kích thích sự phát triển của tóc. Vì vậy tiếp xúc với ánh nắng sớm nhẹ nhàng cũng là một cách chống rụng tóc vào mùa đông. Phơi nắng nhẹ nhàng vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn tổng hợp được vitamin D và từ đó tăng khả năng bảo vệ nang tóc, kích thích tóc mọc dài, chắc khỏe hơn. 

3. Chế độ gội đầu phù hợp

Chế độ gội đầu phù hợp

Bởi thời tiết lạnh lẽo nên da đầu bạn không quá nhờn rít, từ đó bạn có xu hướng lười gội đầu vì nghĩ tóc vẫn còn sạch. Tuy nhiên da đầu bạn vẫn cần được gội sạch sẽ từ 2-3 lần/tuần. Mái tóc không được gội đầu lâu có thể gây ra tình trạng nấm da đầu, và nấm có thể sẽ khiến bạn bị rụng tóc nhiều hơn. Hãy nhớ gội đầu sạch sẽ mặc dù trong mùa đông giá lạnh để giữ da đầu và tóc của bạn sạch sẽ, giúp giảm tình trạng gãy rụng của tóc. 

4. Kiểm soát nhiệt độ của nước khi gội đầu

Kiểm soát nhiệt độ của nước khi gội đầu

Bạn sẽ thường dùng nước nóng để gội đầu vào mùa đông. Tuy nhiên nếu nhiệt độ nước quá cao sẽ khiến tóc bạn bị tổn thương lớp biểu bì và da đầu của bạn cũng sẽ bị tổn hại.Từ đó khiến cho tình trạng rụng tóc vào mùa đông tệ hơn. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ nhiệt độ nước trước khi gội đầu. Đừng nên dùng nước quá nóng để gội đầu cũng là một cách chống rụng tóc vào mùa đông. Nếu được hãy chỉ dùng nước ấm để da đầu và tóc không bị hư tổn nhé! 

5. Nên để tóc khô tự nhiên

Nên để tóc khô tự nhiên

Do mùa đông nhiệt độ thấp nên mái tóc sau khi gội sẽ khô lâu hơn nên các bạn có xu hướng dùng máy sấy. Tuy nhiên nếu sử dụng máy sấy quá nhiều sẽ khiến toàn bộ da đầu và mái tóc bạn bị thương tổn. Khi dùng máy sấy thường xuyên sẽ khiến sợi tóc khô xơ, chẻ ngọn và dễ gãy rụng hơn. Cách chống rụng tóc vào mùa đông tiếp theo là bạn nên hạn chế sử dụng máy sấy hoặc tác động nhiệt vào tóc. Thay vì vậy hãy dùng khăn bông lau nhẹ nhàng và để tóc khô một cách tự nhiên nhé. Hoặc bạn có thể tham khảo các cách làm khô tóc không cần dùng đến máy sấy Kim Ý đã chia sẻ nhé! 

6. Hãy bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho tóc 

Hãy bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho tóc

Tình trạng tóc gãy rụng càng tệ có thể là do tóc bị thiếu hụt nhiều dưỡng chất như protein, biotin, vitamin A,B,… hay bị stress. Không những vậy khi cơ thể thiếu kẽm hoặc sắt cũng có thể gây ra tình trạng tóc gãy rụng. Vì vậy các bạn hãy thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể có nhiều chất dinh dưỡng hơn và tinh thần thoải mái. Từ đó có thể cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều. Bên cạnh đó, uống các loại thực phẩm bổ sung biotin, vitamin B1,… cũng là cách chống rụng tóc vào mùa đông. 

Bạn hãy thử tham khảo những cách chống rụng tóc vào mùa đông trên để cải thiện tình trạng rụng tóc của mình nhé!