Trên thị trường hiện nay có vô vàn các thiết bị làm mát dân dụng với nhiều thương hiệu, mẫu mã và mức giá khác nhau, giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình. Đặc biệt trong giai đoạn nắng nóng như vài năm trở lại đây thì “điều hoà” chính là từ khoá được nhiều người tìm kiếm nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn điều hoà phù hợp cho gia đình, vì thế, nếu bạn thuộc làu 3 bí kiếp sau, việc chọn lựa thiết bị làm mát sẽ “dễ như trở bàn tay”.

3 Bí kiếp nên nhớ khi chọn mua điều hoà

1. Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp

Rất nhiều người đã lầm tưởng rằng chọn điều hòa càng lớn thì máy sẽ làm lạnh càng nhanh và giữ lạnh lâu hơn. Thế nhưng, liệu dung tích của máy lạnh quá lớn so với diện tích của phòng có thật sự cần thiết hay không? Hãy sử dụng công thức 1 mét vuông tương ứng với 500 – 600 BTU để chọn cho mình thiết bị làm mát với công suất phù hợp nhé.

2. Nên hay không chọn mua các thiết bị làm mát đã qua sử dụng?

Nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng điều hoà nhưng lại không đủ điều kiện tài chính nên thay vì mua một máy mới họ sẽ chọn mua máy đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Có thể bạn sẽ cho rằng đây là lựa chọn khôn ngoan vì máy cũ đã được bạn lựa chọn kỹ càng và như mới. Thế nhưng nếu bạn không rành về kỹ thuật sẽ khó đảm bảo được máy móc vận hành bên trong liệu có còn tốt như bên ngoài. Vì vậy những chi phí bạn tiết kiệm ban đầu có khả năng sẽ nhanh chóng bù vào các khoảng sửa chữa sau này.

3. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Hiện nay các nhà sản xuất đua nhau ra đời các mẫu điều hoà với nhiều mức giá cạnh tranh cũng như tính năng ưu việt cho người tiêu dùng. Và, Mitsubishi chính là thương hiệu được nhiều người lựa chọn không chỉ bởi chất lượng mà còn các dịch vụ hậu mãi kèm theo khi sử dụng. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm tương đối cao, vì thế, nếu bạn dư giả về mặt tài chính thì nên đầu tư cho gia đình các thiết bị gia dụng của thương hiệu này.

Mong rằng các gợi ý trong bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất cho gia đình mình.