Shopee là trang thương mại điện tử lớn mọi người được miễn phí bán hàng, không phải tốn phí hoa hồng. Tuy nhiên, shopee có tiêu chí riêng để đánh giá độ uy tín của shop và đưa vào ưu tiên, mức độ canh tranh tại đây cũng rất là cao, bài viết này chúng tôi chia sẻ cách bán hàng hiệu quả trên shopee không dành cho người lười biếng. 

vận chuyển bán hàng trên shopee

Nếu bạn lười biếng khi bán hàng trên shopee chỉ đăng sản phẩm rồi sau đó ngồi “rung đùi” chờ khách đặt hàng thì xin nói rằng bạn sẽ chẳng bao giờ có được nguồn thu nhập tốt và kinh doanh online thành công được. Hãy hiểu rằng để bán được một đơn hàng bạn phải cật lực tìm cách marketing cho sản phẩm, gian hàng của mình để tìm kiếm khách hàng, nếu bạn ngồi chờ khách tìm đến mình trong khi mình “ngồi núp ở góc” thì rất khó. 

Vì sao không được lười biếng?

Để chăm sóc khách hàng của mình tốt hơn

Cách để bán hàng hiệu quả trên shopee là bạn phải chăm sóc khách hàng của mình thật tốt. Bạn phải online thường xuyên để khi có khách vào xem sản phẩm và có thắc mắc gì vào chat ngay thì bạn sẽ trả lời khách ngay, tránh việc họ bỏ và đi qua gian hàng khác để mua. Bên cạnh đó, khi bạn trả lời khách nhanh thì shopee sẽ đánh giá tốt mức độ tương tác của bạn với khách hàng, từ đó nâng điểm cho shop. 

Khi trả lời khách hàng nhanh, chăm sóc khách hàng tốt thì bạn sẽ làm cho khách của mình hài lòng và họ sẽ không tiếc vào bấm like, theo dõi, và viết bình luận tích cực dưới sản phẩm của bạn, từ đó gian hàng của bạn sẽ được shopee đánh giá tốt. 

Để marketing sản phẩm tốt hơn

cách bán hàng trên shopee

Cách bán hàng hiệu quả trên shopee bạn cần phải chăm chỉ, dành thời gian để marketing cho sản phẩm của mình để có thể tiếp cận được với nhiều người, nhận được nhiều tương tác, từ đó có được nhiều đơn hàng hơn. Bạn phải share trên facebook, diễn dàng hội nhóm và thậm chí làm seo cho gian hàng của mình để đưa sản phẩm lên top Google. Bạn không thể ngồi chờ khách hàng tìm kiếm tới mình. 

Để tăng độ uy tín cho gian hàng của mình

Khi bạn dành thời gian để chăm sóc gian hàng của mình trên shopee từ nội dung mô tả, đến hình ảnh sản phẩm và trả lời từng tin nhắn, comment bình luận của khách hàng, cũng như xử lý đơn hàng của khách nhanh chóng, đúng quy cách thì sẽ được tăng độ uy tín đối với shopee từ đó gian hàng của bạn sẽ nhận được ưu tiên khi khách hàng tìm kiếm cũng như tham gia các chương trình khuyến mãi của shoppe tiếp cận được nhiều khách.

bán hàng trên shopee
Cách xử lý đơn hàng trên shopee

Dành thời gian học hỏi cách bán hàng những người khác

Trên shopee có rất nhiều những người bán hàng giỏi, doanh thu của họ hàng chục triệu đồng mỗi tháng, vì vậy bạn hãy dành thời gian xem cách họ bán, cách họ viết mô tả sản phẩm, chọn ảnh sản phẩm và tương tác với khách hàng,…để có thể cải thiện và chăm sóc gian hàng của mình tốt hơn.

Để theo dõi các chương trình của shopee

Shopee có rất nhiều những chương trình khuyến mãi và bạn phải thường xuyên dành thời gian theo dõi để biết được và đăng ký tham gia từ đó bán được hàng và nhận được nhiều tương tác hơn. Ngược lại nếu bạn không biết, thì đối thủ của bạn có thể chớp lấy cơ hội này thu hút khách hàng và có thể cướp luôn khách mà bạn đã có. 

>>> Xem thêm về cách vận chuyển hàng hóa sang Malaysia để bán hàng online hiệu quả: https://vanchuyenquocte.com.vn/lam-the-nao-de-gui-hang-qua-malaysia/

Hy vọng với chia sẻ trên cách bán hàng hiệu quả trên shopee không dành cho người lười biếng sẽ giúp mọi người làm việc tích cực hơn trong việc bán hàng trên shopee và kinh doanh thành công!