Ưu tiên hàng đầu của tiếp thị qua email trong năm nay là tăng cường sự tham gia của người đăng ký. Nếu bạn có thể tăng mức độ tương tác của người đăng ký với mỗi email bạn gửi, thì sẽ tăng doanh số bán hàng, doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng và lợi nhuận tổng thể của công ty. Để đưa ra được những email chất lượng nhất hãy tham khảo một số ví dụ về email marketing cho doanh nghiệp B2B được chia sẻ dưới đây. 

Mẫu email chào mừng

Nếu một người đăng ký nhận một thứ gì đó, cho dù đó là để nhận các bài đăng trên blog trong tương lai hoặc một loạt các mẹo qua email. Thì việc cảm ơn và chào đón họ cũng rất có ý nghĩa. Không làm gì cả, bạn khó tạo được ấn tượng mạnh. Khi bạn đăng ký trên biểu mẫu web của họ, email chào mừng bao gồm các liên kết đến địa chỉ email hỗ trợ và liên kết đến hồ sơ Twitter.

Cho dù bạn sử dụng tự động trả lời hay gửi email theo cách thủ công, chào mừng những người đăng ký mới vào danh sách email công ty của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ bền chặt ngay từ đầu. Trong email, hãy chắc chắn rằng bạn giới thiệu bản thân và công ty. Bạn cũng có thể cung cấp các liên kết hữu ích đến nội dung, chẳng hạn như các bài đăng blog phổ biến nhất hoặc sách trắng, hoặc các liên kết đến hồ sơ mạng xã hội của bạn. 

Mẫu email chào mừng
Ví dụ về email marketing chào mừng ấn tượng

Mẫu email nội dung được sắp xếp

Cho dù bạn đang làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, mạng xã hội, ngân hàng hay ngành công nghiệp ô tô. Bạn có thể tạo danh sách nội dung hay nhất đã đọc và chia sẻ qua email cho người đăng ký của mình với các liên kết đến nội dung này. Không cần một thiết kế cầu kỳ vì lúc đó bạn đang mang lại giá trị mà không phải tự quảng cáo. Nên gửi email hàng tuần hoặc hàng tháng, tùy thuộc vào tần suất bạn có thể sắp xếp nội dung

Mẫu email thông báo công ty

Một ví dụ về email marketing cho doanh nghiệp B2B được quan tâm nữa đó là vào giữa thế kỷ 19, những người bán báo sẽ hét lên khi có “tin tức” mới hơn. Mặc dù các kênh đã thay đổi nhưng nội dung đáng tin cậy về công ty của bạn vẫn là nội dung có giá trị đối với độc giả của bạn. Trên thực tế, 26% tổng số người đăng ký B2B đăng ký vì họ muốn được cập nhật tin tức của công ty.

Bất cứ khi nào bạn có tin tức để chia sẻ, chẳng hạn như giành được giải thưởng, các thay đổi đối với việc cung cấp sản phẩm hoặc các tùy chọn giá mới. Bạn có thể bao gồm tất cả tin tức của công ty trong email hoặc chính nó, hoặc liên kết email với một trang đích.

Mẫu email thông báo công ty

Email thông báo công ty hiệu quả

Mẫu email bài viết mới

Ví dụ về email marketing cho doanh nghiệp B2B do Gerry McGovern cung cấp. 

Gerry McGovern từ lâu đã gửi các bài báo mới mà ông đăng trong loạt email “Tư duy mới” hàng tuần của mình. Nội dung email, là bản sao của nội dung bài báo được xuất bản trên trang web của anh ấy, là một cách tuyệt vời để cập nhật danh sách người đăng ký email của anh ấy về nội dung mới mà người đăng ký không cần phải truy cập trang web của Gerry. 

Bạn có thể sao chép và dán nội dung trực tiếp vào email, giống như Gerry làm hoặc cung cấp liên kết đến trang web và hướng người đọc đến trang web của bạn. Nên gửi mỗi khi một bài đăng hoặc bài báo trên blog mới được xuất bản. 

Một vài ví dụ về email marketing được chia sẻ trên đều đến từ những thương hiệu đã thành công và phát triển mạnh. Bạn có thể áp dụng theo hướng đi của họ để có được kết quả tốt nhất.