cac-truong-mau-giao-o-quan-1-tot-nhat

Các trường mẫu giáo ở quận 1 khuyến khích bé tích cực vận động

Việc rèn luyện cho trẻ thói quen vận động ngay từ nhỏ sẽ giúp ích rất nhiều trong vấn đề phát triển thể chất và tinh thần. Thông qua việc rèn luyện, vận động trẻ sẽ được đốt cháy năng lượng, tăng cường trao đổi chất, giúp trẻ khỏe mạnh hơn, tinh thần sảng khoái. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, các trường mẫu giáo ở quận 1 khuyến khích trẻ tích cực vận động để có một sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn.


Lợi ích của việc vận động

Việc tập thể thao, vận động đem lại lợi ích cho con người dù ở bất kì độ tuổi nào. Đặc biệt, đối với các bé mầm non vận động có vai trò vô cùng quan trọng giúp thúc đẩy quá trình phát triển thể chất và tinh thần ở trẻ. Một chế độ vận động hợp lí giúp tiêu hao lượng calo thừa, giảm nguy cơ béo phì ở trẻ , giúp tăng cường lưu thông máu và tăng hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, vận động giúp não bé tăng cường trao đổi chất, giúp cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng, lo âu và tăng khả năng tập trung.

Xây dựng môi trường thích hợp cho trẻ vận động

Tại các trường mẫu giáo ở quận 1, nhà trường luôn cố gắng tạo môi trường tốt nhất để trẻ có thể vận động, vui chơi một cách an toàn. Diện tích sân chơi của trường được quy hoạch đúng chuẩn, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không gian trong lành, thoáng mát để trẻ vui chơi. Bên cạnh đó, nhà trường cũng trang bị đầy đủ đồ chơi, thiết bị đáp ứng nhu cầu cho trẻ vận động ngoài trời và phù hợp với từng độ tuổi khác nhau.

cac-truong-mau-giao-o-quan-1

Giáo viên tạo điều kiện cho trẻ được vận động

Sử dụng trò chơi

Các trường mẫu giáo ở quận 1 nhận thấy khi lồng ghép vận động vào các trò chơi giúp trẻ vận động nhiều lần mà không nhàm chán, đánh giá được khách quan kết quả vận động của trẻ. Khi tham gia trò chơi vận động trẻ sẽ vận động tích cực, thoải mái, tự nhiên hơn, củng cố và rèn luyện kỹ năng vận động. Các trò chơi như: bịt mắt bắt dê, chuông reo ở đâu, vừa giúp rèn luyện kĩ năng vận động, vừa giúp trẻ rèn luyện kỹ năng định hướng âm thanh, không gian.

Tổ chức ngày hội, ngày lễ

Hình thức tổ chức ngày hội thể dục thể thao ở trường mầm non nhằm khuyến khích tinh thần thể dục thể thao của trẻ, rèn luyện cơ thể, tăng cường sức khỏe,…Tại các trường mẫu giáo ở quận 1, khi tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, thầy cô thường lựa chọn thời điểm là buổi sáng, đội ngũ giáo viên luôn chú ý quan sát bé để đảm bảo an toàn cho bé.

hinh-cac-truong-mau-giao-o-quan-1

Phát triển vận động thông qua giờ tập thể dục

Tập thể dục giữa giờ được tiến hành giữa các các buổi học trong ngày. Tập thể dục, vận động nhẹ giữa giờ giúp trẻ chống lại mệt mỏi, buồn ngủ, tăng khả năng tập trung vào các hoạt động tiếp theo hơn. Thời gian tập thể dục giữa giờ thường diễn ra từ 1 đến 2 phút. Thầy cô giáo sẽ dùng mệnh lệnh và minh họa để hướng dẫn trẻ một số động tác đơn giản ngay tại chỗ. Bên cạnh đó, để tránh nhàm chán, thầy cô sẽ cho bé tập thể dục với âm nhạc, tiết tấu phù hợp vừa giúp rèn luyện cơ bắp vừa giúp phát triển trí não.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/mot-so-tro-choi-van-dong-cho-tre-tai-truong-mam-non-tu-thuc-quan-1/