các trường mẫu giáo ở quận 1 chất lượng

Các trường mẫu giáo ở quận 1 dạy trẻ cách bảo vệ đôi mắt sáng

Chức năng thị lực ở trẻ có độ tuổi từ 3-5 dần được hình thành. Ở giai đoạn này mắt trẻ rất nhạy cảm. Bất kỳ nguyên nhân gì gây cản trở quá trình thu nhận hình ảnh nếu không được phát hiện và điều chỉnh kịp thời sẽ gây ra các tật về mắt khó phục hồi. Hiểu được vấn đề đó, các trường mẫu giáo ở quận 1 đã và đang dạy trẻ cách bảo vệ đôi mắt sáng với những phương pháp đơn giản sau đây:

Các trường mẫu giáo ở quận 1 dạy trẻ ý thức bảo vệ đôi mắt

Bụi bẩn có trong môi trường, tia cực tím ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của đôi mắt. Mắt của các bé ở độ tuổi mầm non rất yếu, vì vậy, phụ huynh và các thầy cô phải chú trọng dạy bé cách bảo vệ cửa sổ tâm hồn. Thầy cô tại các trường mẫu giáo ở quận 1 luôn cố gắng tập cho trẻ ý thức bảo vệ mắt bằng cách dạy trẻ nên mang kính râm khi ra nắng, nên vệ sinh mắt sạch sẽ sau khi ra đường về và trước khi đi ngủ. Đó là những thói quen tốt giúp giữ cho đôi mắt trẻ luôn khỏe mạnh, sạch sẽ.

các trường mẫu giáo ở quận 1 hay

Trẻ được dạy ngồi học đúng tư thế tại các trường mẫu giáo ở quận 1

Ngồi học sai tư thế không chỉ khiến trẻ bị cong vẹo cột sống mà còn khiến trẻ bị mỏi mắt, chóng mặt. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cận thị hoặc các bệnh về mắt khác. Tại các trường mẫu giáo ở quận 1, các bé được thầy cô dạy ngồi đúng tư thế, cụ thể như sau: mắt cách vở khoảng từ 25-30 cm; hai chân bé phải đặt thoải mái, không chân duỗi, chân co; cột sống phải duy trì ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi, tay phải đặt đúng điểm quy định.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/tin-tuc/cac-truong-mau-giao-o-quan-1-giup-tre-khong-con-buong-binh-li-lom/

Tại trường mẫu giáo quận 1, trẻ được học nơi có đầy đủ ánh sáng

Ánh sáng yếu hoặc quá mạnh đều làm cho mắt điều tiết nhiều. Tại các trường mẫu giáo ở quận 1, trẻ được ngồi học ở nơi có đủ ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để bảo vệ đôi mắt. Theo các chuyên gia, để có ánh sáng tốt thì nên sử dụng đèn có công suất thấp, có chụp phía trên để đảm bảo ánh sáng không chói. Nếu trẻ hay ngồi trước mắt tính thì tốt nhất nên cho trẻ đeo kính chống ánh sáng xanh để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng độc hại từ máy tính.

các trường mẫu giáo ở quận 1 tốt

 

Thầy cô tại các trường mẫu giáo ở quận 1 dạy bé cách massage mắt

Sau mỗi một tiết học, thầy cô tại các trường mẫu giáo ở quận 1 khuyến khích trẻ nhắm mắt từ 2-3 phút và massage nhẹ nhàng vùng xung quanh mắt để máu lưu thông tốt hơn. Các thao tác massage mắt lần lượt là: dùng các ngón tay xoay nhẹ nhàng vùng da bên ngoài, xung quanh mắt; vuốt nhẹ nhàng vùng bầu mắt dưới và trên; dùng các ngón tay day nhẹ nhàng giữa hai chân mày.

Chế độ dinh dưỡng tại các trường mẫu giáo ở quận 1 tốt cho mắt

Thực đơn tại các trường mẫu giáo ở quận 1 rất khoa học, có nhiều dưỡng chất tốt cho mắt như: cà chua, lòng đỏ trứng gà, ớt chuông, mỡ cá, gấc,…Bên cạnh đó, trẻ còn được bổ sung nhiều trái cây, rau xanh,…để bổ sung vitamin A, beta carotene, omega 3. Đây là những chất không những giúp bé khỏe mạnh mà còn rất tốt cho mắt. Đặc biệt, trẻ còn được ăn các loại ngũ cốc không hạt, đây là loại thực phẩm tốt, giúp giảm thiểu nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng ở trẻ.