Có rất nhiều lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và nếu bạn muốn thực hiện một chiến dịch digital marketing thực sự hiệu quả, bạn nên lập kế hoạch cho từng lĩnh vực. Cách tốt nhất để học hỏi là từ các chuyên gia, vì vậy hãy xem xét một số kế hoạch tiếp thị mẫu tốt nhất. Những nhà tiếp thị thành công trước đó không chỉ giúp chiến dịch tiếp thị của những doanh nghiệp nhỏ hiệu quả mà còn có cơ hội thành công cao hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các mẫu kế hoạch digital marketing cho nhà quản lý tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bất kỳ mẫu nào trong số này và lưu về một bản mẫu phù hợp cho mình.

Mẫu chiến lược tiếp thị nội dung – của Buffer

Mẫu chiến lược tiếp thị nội dung - của Buffer

Đây là một kế hoạch thực sự tuyệt vời cho nội dung của bạn. Nó phá vỡ mọi quy trình từ việc khám phá khách hàng lý tưởng của bạn, đến tạo ra tính cách người mua của họ, tìm ra những thách thức chính mà nội dung của bạn có thể giải quyết, v.v. Đây là một hướng dẫn thực sự chuyên sâu được thiết kế cho bất kỳ hoạt động tiếp thị nội dung nào.

Kế hoạch tiếp thị đơn giản – từ Cengage

Kế hoạch tiếp thị đơn giản - từ Cengage

Đây là một ví dụ về kế hoạch tiếp thị thực sự tuyệt vời khác. Cái này trông rất cổ điển, vì vậy nếu bạn là người đọc thích sự trực quan thì cái này có lẽ không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn xem một lời giải thích được viết rất hay về mọi phần của kế hoạch tiếp thị truyền thống, bạn sẽ nhận được rất nhiều ví dụ này. Tải xuống và điền vào, bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị từ nó.

Các kênh Digital Marketing với chi phí thấp có thể áp dụng mẫu kế hoạch digital marketing.

Mẫu kế hoạch tiếp thị một trang – từ smartsheet

Sự đơn giản, tinh tế và đầy đủ thông tin về một bảng kế hoạch hoàn chỉnh có thể được trình bài thông qua bảng. Đây là một bảng tóm tắt nhanh dài một trang mà bạn có thể sử dụng để tóm tắt nhanh chóng toàn bộ kế hoạch tiếp thị của mình. Điều này thực sự hữu ích cho một phiên động não nhanh, đặc biệt là khi làm việc với một nhóm từ xa. Smartsheet đã thực sự khắc phục được những điểm yếu về sự rối loạn khi sử dụng nhiều đoạn văn. Chắc chắn mẫu kế hoạch digital marketing này có thể đem lại lợi ích lớn.

Mẫu chiến lược tiếp thị để tăng lưu lượng truy cập blog – từ Sumo

Mẫu chiến lược tiếp thị để tăng lưu lượng truy cập blog - từ Sumo

Sumo có một số mẫu kế hoạch tiếp thị đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã sử dụng một trong các mẫu của họ để phát triển tài khoản Instagram từ 0-30 nghìn người đăng ký trong 18 tháng. Và tại đây, họ lại tấn công bằng một chiến lược & mẫu siêu cụ thể về cách đưa lưu lượng truy cập blog của bạn lên 10.000 lượt truy cập chỉ trong 12 tuần.

Infographic kế hoạch marketing cho dự án cụ thể – từ Visme

Infographic kế hoạch marketing cho dự án cụ thể - từ Visme

Ngoài nội dung, một công cụ digital marketing cho nhà quản lý khác có thể sử dụng là video, công cụ này cung cấp hình ảnh trực quan và sống động hơn cho người nhìn. Tạo chiến lược video cho một thương hiệu có thể là một nhiệm vụ khá phức tạp. Bạn có rất nhiều nhóm, nhiều yếu tố cần xem xét và nó có thể trở thành một mớ hỗn độn khá nhanh. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo một mẫu kế hoạch tiếp thị chiến lược cho một dự án cụ thể như vậy, thì hãy sử dụng mẫu đồ họa thông tin này từ Visme để hiển thị mọi thứ và giúp cả nhóm thực sự dễ dàng theo dõi.

Định dạng này đặc biệt hiệu quả khi bạn thuê một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số vì đó là lúc mọi thứ có thể trở nên không rõ ràng. Vì vậy, sắp xếp mọi dự án thành một đồ họa thông tin nhanh có thể cung cấp một cách thực sự tuyệt vời để cho mọi người có cái nhìn trực quan hơn. 

Xem thêm: Những chi phí marketing nhà quản lý cần biết 

Mẫu chiến lược tiếp thị danh sách email – từ Sumo

Mẫu chiến lược tiếp thị danh sách email - từ Sumo

Danh sách email là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có. Thật khó để phát triển danh sách của bạn và thu hút người đăng ký. Đây là một ví dụ về kế hoạch tiếp thị tuyệt vời để phát triển danh sách lên hơn 1.500 người đăng ký mới trong 12 tuần.Mong rằng, các mẫu kế hoạch digital marketing dành cho doanh nghiệp mới mà chúng tôi vừa gợi ý trong bài viết này có thể giúp bạn. Việc phát triển digital marketing cho nhà quản lý đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.