Khi bạn là một nhà tiếp thị email, danh sách việc cần làm của bạn thường giống như sau: Tạo khách hàng tiềm năng lựa chọn tham gia, phân đoạn danh sách của bạn, thiết lập quy trình công việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, soạn thảo bản sao email rõ ràng và ngắn gọn, kiểm tra khả năng gửi email của bạn, tối ưu hóa cho đơn giản văn bản,.. Trong quá trình đó sẽ cần nhờ đến sự hỗ trợ của các mẫu email marketing đẹp để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng.

Collaborative Fund

Trong thiết kế, màu đỏ và vàng là  những lựa chọn màu sắc mạnh mẽ. Trong khi màu đỏ được biết đến để truyền đạt quyền lực hoặc niềm đam mê, thì màu vàng  thường được coi là cả hai đều tươi sáng và tràn đầy năng lượng. 

Nhiều công ty cũng đã sử dụng một khối màu lớn ở đầu các bản tin của họ để thu hút mọi người. Nhưng những người tại Collaborative Fund đã tiến thêm một vài bước nữa bằng cách kết hợp các chùm màu đỏ và vàng trong toàn bộ email. 

Collaborative Fund

Mẫu email marketing của công ty đầy ấn tượng

Starbucks

Nằm trong top các mẫu email marketing đẹp, bản tin của Starbucks bao gồm rất nhiều thông tin: hướng dẫn về phương pháp rót tiền, lời kêu gọi hành động để mua sản phẩm mới, công thức nấu ăn cho mùa hè nổi, v.v.

Để làm cho thứ này dễ quét hơn, những người ở Starbucks đã ghép những đoạn mô tả ngắn này với những hình ảnh chất lượng cao. Thực tế bạn có thể nghe thấy tiếng cà phê được đổ qua đá trong hình ảnh đầu tiên. Giống như ví dụ về Collaborative Fund, họ cũng sử dụng các vạch chia ngang, rõ ràng để tách từng chủ đề.

Ngoài ra, cách họ kết hợp biểu trưng Pinterest và biểu trưng Instagram cùng với hai lời kêu gọi hành động cũng rất được yêu thích. Những biểu trưng này hỗ trợ văn bản bằng cách thiết lập sự mong đợi của người nhận. Nói cách khác, họ biết rằng nhấp qua để duyệt thêm các công thức nấu ăn cuối cùng sẽ đưa họ đến Pinterest.

Doanh thu đến từ email marketing đều tiêu tốn một khoản chi phí của doanh nghiệp. Chúng ta nên tận dụng và áp dụng thêm Các mẫu email marketing thúc đẩy kết quả doanh thu để mang lại kết quả tốt nhất và không lãng phí nguồn lực của doanh nghiệp.

InVision LABS

Đây là một email ngắn gọn hơn từ InVision, có thiết kế gọn gàng và màu sắc bắt mắt. Nhờ nền màu xanh đậm hơn đó, cả lời kêu gọi hành động và hộp màu trắng gần cuối email thực sự thu hút sự chú ý. Ngoài ra, hình ảnh sản phẩm được làm nổi bật giúp người nhận hiểu nội dung của thông báo trước khi tìm hiểu kỹ bản giải thích. 

Trải nghiệm đầy màu sắc không chỉ dừng lại với email. Màu xanh dương tươi sáng được truyền đến trang web tương ứng, khiến đây là một ví dụ mạnh mẽ về thương hiệu liền mạch. Lấy cảm hứng từ thiết kế sạch sẽ của InVision và sẵn sàng tạo chiến dịch của riêng bạn? Sử dụng phần mềm tiếp thị qua email miễn phí như HubSpot để tạo và gửi thông điệp của bạn đến mọi người.

InVision LABS

Mẫu email marketing đẹp của InVision LABS

GrubHub

Email này từ GrubHub là một ví dụ tuyệt vời về quảng cáo sản phẩm bởi vì nó không có vẻ giống như quảng cáo sản phẩm chút nào. Thay vì nói, “Này, bạn thích đồ ăn. Bạn nên đặt món bằng dịch vụ của chúng tôi!”, Email kể một câu chuyện với sự trợ giúp của một phần nội dung tương tác thực sự thú vị: “Bản đồ ăn”. Người ta thích thú với phần GIF đầy màu sắc mà họ sử dụng để quảng cáo phần nội dung, vì nó thực sự thu hút sự chú ý của người nhận. 

GrubHub

GrubHub cũng có nội dung email rất ấn tượng

Cuyana

Đây là email quảng cáo sản phẩm mà Cuyana gửi tới những người đã đăng ký danh sách “quyền truy cập sớm” sản phẩm mới. Email hoàn toàn tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm mới, nhưng trong trường hợp này, đó chính xác là những gì những người chọn tham gia vào danh sách “quyền truy cập sớm” đang tìm kiếm.

Thiết kế của email sạch sẽ và tinh tế, nhờ sử dụng không gian âm và phông chữ hấp dẫn. Cách tiếp cận này rất đúng với thương hiệu đối với một công ty may mặc và phụ kiện dành cho phụ nữ. Người ta yêu thích sử dụng màu sắc nhất quán – đặc biệt là màu cam đặc trưng mà họ đã chọn cho nút kêu gọi hành động ở phía dưới.

Tham khảo thêm các mẫu email marketing đẹp ấn tượng ghi dấu ấn với khách hàng từ Blog Imp !

Trên đó là các mẫu email marketing đẹp mang lại doanh thu cho doanh nghiệp mà bạn nên tham khảo và có thể áp dụng cho email của mình. Hãy chọn lọc cho thương hiệu của mình một bức thư tốt nhất để tiếp cận khách hàng qua email.