CRM giúp nhóm bán hàng theo dõi các cuộc trò chuyện, tiếp cận khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm và tự động hóa các công việc thủ công để các đại diện bán hàng có thể tập trung nhiều thời gian hơn vào các hoạt động có giá trị cao. Nhưng một lợi ích được đánh giá thấp của CRM là khả năng tiếp cận email dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Xem xét rằng 80% người mua thích được liên hệ qua email, chiến lược email của bạn cần phải sắc bén từ góc độ nhắn tin cũng như hiệu quả về mặt thời gian. (Bạn không thể dành 15 phút để soạn thảo mỗi email khi có hàng tá khách hàng tiềm năng mới mà bạn phải tiếp cận vào một ngày nhất định.) Nhiều CRM ngày nay cung cấp các công cụ email và tự động hóa để tăng tốc quá trình tiếp cận mà không phải hy sinh cá nhân hóa hoặc chất lượng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các mẫu email marketing CRM hàng đầu bao gồm các tính năng liên lạc qua email.

Nutshell

Nutshell

Nutshell là một nền tảng tiếp thị qua email và CRM tất cả trong một “đủ đơn giản cho bất kỳ người dùng nào, đủ tinh vi cho bất kỳ doanh nghiệp nào”. Câu thần chú này cũng áp dụng cho khả năng email của phần mềm.

Dịch vụ này được trang bị một loạt các tính năng tự động hóa email mạnh mẽ bao gồm sắp xếp theo trình tự email, các mẫu có thể chia sẻ, lọc liên hệ dễ dàng cho các email hàng loạt được nhắm mục tiêu và thậm chí là một bộ tiếp thị email gốc — mọi thứ bạn cần phải thực hiện khỏi việc liên lạc qua email.

Công cụ trình tự email cá nhân của Nutshell cho phép các chuyên gia bán hàng thực hiện tiếp cận từng người một trên quy mô lớn. Các chuỗi email này sẽ tự động tắt khi người nhận của bạn trả lời và thậm chí có thể được thiết lập để kích hoạt khi khách hàng tiềm năng đạt đến một giai đoạn nhất định, có nghĩa là bạn có thể nuôi dưỡng tất cả các khách hàng tiềm năng mới của mình mà không cần nhấc tay. Và bởi vì Nutshell theo dõi tỷ lệ trả lời của các trình tự của bạn, bạn sẽ có thể dễ dàng biết được email nào hoạt động tốt nhất và email nào cần được viết lại.

Insightly 

Insightly 

Insightly là một cái tên phổ biến trong thế giới CRM và nền tảng này thực sự tập trung vào việc giúp người dùng xây dựng mối quan hệ bền vững và lâu dài với khách hàng. Một trong những cách họ làm điều này là cung cấp các tính năng tự động hóa email.

Bên trong nền tảng, người dùng có thể tạo và gửi email chỉ với một vài cú nhấp chuột và xem phân tích thời gian thực cho tất cả các chiến dịch. Insightly cũng cung cấp tính năng mẫu email tiện dụng để tiết kiệm thời gian quý báu của nhân viên bán hàng.

Từ thư gửi một lần đến gửi hàng loạt, CRM này cung cấp một lượng lớn các tùy chọn email gốc và tích hợp với Outlook, Gmail, MailChimp và Zapier để có nhiều chức năng hơn.

Agile CRM

Agile CRM

Với Agile CRM, người dùng có thể dễ dàng tạo, gửi và theo dõi các chiến dịch email ngoài các tính năng quản lý quan hệ khách hàng truyền thống mà nền tảng này cung cấp. Người dùng chỉ cần chọn giao diện họ muốn từ một loạt các mẫu trực quan đẹp mắt và sau đó bắt đầu tạo thông điệp của họ.

Nói về việc tạo ra một thông điệp, các tính năng cá nhân hóa của Agile làm cho việc kết nối với các khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng. Các thuộc tính liên hệ (thông tin chi tiết như tên người nhận, vị trí, ngành, v.v.) có thể tự động được kéo và đưa vào để mang lại cảm giác cá nhân cho mỗi email.

Nhưng tất cả tính tốt của khuôn mẫu và cá nhân hóa này sẽ không có lợi nếu không có một số cách để theo dõi kết quả. May mắn thay, Agile CRM bao gồm một bảng điều khiển báo cáo mạnh mẽ để theo dõi những thứ như email mở và nhấp qua. Và tính năng cho điểm khách hàng tiềm năng giúp người dùng xác định chính xác các khách hàng tiềm năng dựa trên các chỉ số trong bảng điều khiển báo cáo.

Ngoài ra, Agile CRM cung cấp thử nghiệm A / B email, trình tạo email kéo và thả tiện dụng, chia sẻ xã hội và khả năng gửi thư trả lời tự động. Chúng tôi phải thừa nhận rằng, khả năng email đi kèm với dịch vụ này là hàng đầu.

HubSpot

HubSpot là một công ty phần mềm rất nổi tiếng cung cấp các công cụ hỗ trợ bán hàng và CRM để hỗ trợ nền tảng tự động hóa tiếp thị được sử dụng rộng rãi của họ. Đối với các tính năng tự động hóa email, nền tảng này cung cấp quyền truy cập vào các chuỗi tự động, trình chỉnh sửa mẫu và phân tích chi tiết.

Khi người dùng đã chọn một mẫu và xây dựng một chuỗi email, nó có thể được tự động hóa, giúp giải phóng nhiều thời gian hơn cho các tác vụ khác và đảm bảo rằng các khách hàng tiềm năng quan trọng không bao giờ lọt qua lỗ hổng. Sau đó, email của người dùng có thể được theo dõi để mở, nhấp qua và tải xuống. Việc sử dụng cũng có thể ghi điểm khách hàng tiềm năng và dự đoán khả năng họ trở thành khách hàng, dựa trên dữ liệu lịch sử.

Top 5 mẫu email giới thiệu dự án hiệu quả cho doanh nghiệp

Điều quan trọng là công ty của bạn phải đầu tư vào giải pháp CRM phù hợp, vì các đại diện bán hàng phụ thuộc rất nhiều vào CRM để tạo kết nối với người mua của họ. Các mẫu email marketing CRM được đề cập trong bài viết này đều là những lựa chọn tốt để liên lạc qua email và giải pháp bạn chọn thực sự đáp ứng được những gì bạn cần từ phần mềm CRM của mình.