Bạn đang tìm kiếm các mẫu email chào hàng b2b thông dụng cho chiến dịch marketing của mình? Bạn muốn tham khảo những mẫu email độc đáo để có thêm ý tưởng?

Thay vì xem qua những lý thuyết cứng nhắc, được rút ra về các phương pháp hay nhất, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ví dụ về tiếp thị qua email B2B tốt nhất để minh họa những gì hoạt động hiệu quả. Theo dõi các mẫu được chia sẻ dưới đây để có lựa chọn tốt nhất!

InVision

InVision

InVision là một nền tảng thiết kế sản phẩm kỹ thuật số giúp các công ty tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về email này là nó trông tuyệt vời như thế nào về mặt trực quan. 

Đôi khi tôi cảm thấy như một kỷ lục bị phá vỡ khi nói về những hình ảnh và thiết kế đẹp. Nó thực sự rất quan trọng. 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng “Sáu mươi lăm phần trăm người dùng thích email chứa chủ yếu là hình ảnh, so với 35 phần trăm thích văn bản.”

Với hình ảnh đẹp mắt như công cụ InVision sử dụng ở đây là tấm vé giúp bạn đặt chân đến cửa và thu hút người đăng ký kiểm tra chi tiết email của bạn. 

Rõ ràng bạn muốn bao gồm đủ văn bản để thể hiện quan điểm của mình và cho người đăng ký biết ưu đãi như thế nào mà bạn sẽ thấy trong phần tiếp theo của email bên dưới. 

Về phần văn bản, nó ngắn gọn, ngọt ngào và đi vào trọng tâm. InVision cho phép người đăng ký biết những gì họ đang cung cấp, sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và ngắn gọn và tô đậm các tính năng chính như Ghi chú cố định, mẫu Sơ đồ và chế độ Người trình bày.

Email này tuân theo các phương pháp hay nhất về CTA:

  • Có nút CTA dễ tìm tương phản hoàn hảo với nền trắng
  • Sử dụng từ ngữ đơn giản
  • Cho phép người đăng ký biết chính xác điều gì sẽ xảy ra nếu họ nhấp vào nó

Điều cuối cùng cần chỉ ra về email này là nó được cấu trúc tốt như thế nào. InVision không làm bất cứ điều gì cầu kỳ.

Thay vào đó, họ sử dụng bố cục hợp lý để trình bày liền mạch ưu đãi của họ, cung cấp cho người đăng ký thông tin họ cần và thúc giục họ thực hiện bằng cách thử một mẫu. Đây là bằng chứng hữu hình cho thấy bạn không nên suy nghĩ quá nhiều. Chỉ cần tập trung vào việc giúp người đọc điều hướng email của bạn mà không có gì khó khăn và bạn sẽ tốt.

Tham khảo thêm: 5 mẫu email chào hàng ấn tượng doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Webflow

Webflow

Ví dụ tiếp theo về mẫu email chào hàng B2B của tôi đến từ công ty lưu trữ và xây dựng trang web Webflow. 

Khi nói đến việc sử dụng một cấu trúc đơn giản, hợp lý cho phép người đọc điều hướng email một cách dễ dàng, ví dụ này là tiêu chuẩn vàng.

Họ mở email này và được chào đón bằng một hình ảnh đẹp mắt và dòng tiêu đề thân thiện “Chúng tôi ở đây vì bạn”. Sau đó, họ chuyển xuống tiêu đề chính và một khối văn bản nhỏ nhanh chóng cho họ biết điều gì đang xảy ra mà không cần phải cố gắng gì cả. 

Webflow chỉ đơn giản là cho họ biết rằng họ cam kết cung cấp hỗ trợ cho khách hàng và đã tổng hợp một số tài nguyên hữu ích. Từ đó, Webflow đưa ra một danh sách gạch đầu dòng chia nhỏ các tài nguyên cụ thể mà họ đã biên soạn. Điều này đem lại hiệu quả cực kì tốt cho các email chào hàng thông dụng. 

LogMeIn

LogMeIn

LogMeIn là “nhà cung cấp phần mềm như một dịch vụ và các công cụ làm việc từ xa dựa trên đám mây để cộng tác, quản lý CNTT và thu hút khách hàng”. 

Email cụ thể này dành cho khách hàng LogMeIn Central của họ, những người sử dụng nền tảng này để cho phép nhân viên của họ làm việc từ xa trong khi duy trì bảo mật hàng đầu.

Điều đầu tiên người đọc nhìn thấy là một tiêu đề rõ ràng cho họ biết mục đích của email. Điều này cho phép người đọc định hướng chỉ trong nháy mắt. Đồ họa đẹp mắt ở nền cung cấp một số hình ảnh thu hút để gây sự chú ý của người đọc.

Đây là một cách tuyệt vời để trình bày thông tin và sử dụng cách tiếp cận đồ họa thông tin với các biểu tượng để làm cho dữ liệu dễ tiếp thu hơn.

Kết luận

Mong rằng những mẫu email chào hàng b2b thông dụng mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn và doanh nghiệp có những ý tưởng tốt nhất. Lựa chọn mẫu email chính xác sẽ giúp tăng tỷ lệ mở email nhanh chóng.