Để giữ chân khách hàng thì công việc quan trọng nhất cần thực hiện đó chính là chăm sóc khách hàng thông qua email. Bạn sẽ phải thường xuyên gửi email để họ nhớ đến thương hiệu của mình. Tuy nhiên việc gửi email cũng cần phải chỉnh chu và có nội dung phù hợp. Các mẫu email gửi khách hàng được đưa ra dưới đây sẽ thực sự thích hợp dành cho bạn. 

Cách soạn email marketing nhanh chóng và hiệu quả

Chào mừng

Khi một khách hàng mới đến công ty của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng họ cảm thấy được chào đón. Dưới đây là một mẫu email dịch vụ khách hàng “xin chào” nhanh chóng giúp bạn thực hiện điều đó:

Chào mừng

Mẫu email chào mừng khách hàng

Giới thiệu

Nhiều công ty có các nguồn lực phù hợp với khách hàng mới. Đó có thể là trang Câu hỏi thường gặp, một loạt video hướng dẫn, bài đăng trên blog hoặc bất kỳ thứ gì khác giúp mọi người bắt đầu và sử dụng ngay lập tức. (Điều này đặc biệt phổ biến trong thế giới SaaS, nhưng chắc chắn cũng có thể xảy ra ở những nơi khác.) Đây là cách gửi thông tin đó cho khách hàng mới:

Cách viết email giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

Các template email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Giới thiệu

Mẫu email để giới thiệu cho khách hàng

Phát hành các email tiếp theo

Đôi khi một khách hàng yêu cầu trợ giúp hoặc gửi một vé và sau đó biến mất. Bạn nên theo dõi để đảm bảo rằng vấn đề đã được giải quyết (và xóa vé khỏi bàn làm việc để bạn có thể tập trung vào việc khác):

phát hành mẫu email dịch vụ khách hàng tiếp theo

Phát hành các email tiếp theo

Chúc khách hàng vui vẻ

Sản phẩm của bạn thật tuyệt vời. Công ty của bạn cũng vậy. Bạn sẽ nhận được email từ những  khách hàng hài lòng. Đây là cách trả lời:

Chúc khách hàng vui vẻ

Mẫu email chúc khách hàng vui vẻ

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tạo ra các nhà vô địch sản phẩm, bạn cũng có thể cân nhắc việc tặng mã phiếu giảm giá miễn phí hoặc thứ gì đó có giá trị tương tự cho những người đã yêu thích công ty của bạn. Họ thậm chí sẽ có nhiều khả năng giới thiệu bạn bè của họ.

Các mẫu email chăm sóc khách hàng hiệu quả

Khách hàng không hài lòng

Tất nhiên, đây cũng là điều bạn sẽ phải giải quyết. Nó không vui lắm, nhưng đó là một phần quan trọng của nghề nghiệp. Thay vì cố gắng nghĩ ra điều gì đó ngay lập tức, hãy sử dụng mẫu email dịch vụ khách hàng này để giữ một cái đầu đẳng cấp và cố gắng chuyển cuộc trò chuyện về phía trước:

Khách hàng không hài lòng

Mẫu email nếu khách hàng không hài lòng

Tất nhiên, có rất nhiều tình huống mà bạn có thể nhận được một lời phàn nàn tức giận của khách hàng trong một email. Mẫu này hoạt động tốt nhất nếu có sự cố xảy ra với sản phẩm của bạn hoặc tài khoản của khách hàng, nhưng bạn cũng sẽ nhận được các loại email giận dữ khác. Mẫu này sẽ không phù hợp với mọi thứ, nhưng nó sẽ giúp bạn đưa ra đúng giai điệu trong phần còn lại của các email gửi đến những khách hàng đang giận dữ.

Khách hàng đang rời đi

Đôi khi bạn không thể khắc phục sự cố hoặc khách hàng không hài lòng với việc mất bao lâu để giải quyết yêu cầu của họ và họ sẽ rời đi. Tại thời điểm này, bạn có thể làm rất ít điều đó, nhưng ít nhất bạn có thể cố gắng tạo ấn tượng tốt với email của mình:

Khách hàng đang rời đi

Mẫu email khi khách hàng rời đi

Yêu cầu các tính năng

Nếu bạn đang kinh doanh phần mềm, bạn luôn nhận được những email này. Khách hàng muốn một tính năng cụ thể và họ muốn bạn xây dựng nó. Đôi khi bạn có thể làm được, đôi khi bạn không thể. Nhưng bạn luôn cần phản hồi. Đây là một cách bạn có thể làm:

Yêu cầu các tính năng

    Mẫu email yêu cầu các tính năng

Đưa ra một giải pháp thay thế là một cách tuyệt vời để cho khách hàng thấy rằng bạn muốn trở nên hữu ích. Đó có thể là sự tích hợp với một dịch vụ khác, một ứng dụng hoạt động tốt với dịch vụ của bạn hoặc một tính năng khác phục vụ một chức năng tương tự.

Trên đó là tổng hợp các mẫu email gửi khách hàng mà bạn có thể tham khảo trong bất cứ tình huống nào. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin quan trong giúp doanh nghiệp của bạn phát triển hơn.