Là một nhà tiếp thị, bạn có thể đã nghe đồng nghiệp nói về việc tiếp thị qua email đã không hiệu quả như thế nào. Đó là mối quan tâm chung của nhiều bộ phận tiếp thị.

Trên thực tế, 40% các nhà tiếp thị B2B nói rằng bản tin email là quan trọng nhất đối với sự thành công tiếp thị nội dung của họ. Có tới 73% thế hệ trẻ thích thông tin liên lạc từ các doanh nghiệp đến qua email. Hơn nữa, 99% người tiêu dùng kiểm tra email của họ mỗi ngày và đó là cách ưa thích để nhận thông tin cập nhật từ các thương hiệu.

Là những người làm marketing, chúng ta không thể bỏ qua những thống kê này. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải phát triển một chiến lược tiếp thị qua email mạnh mẽ. Dưới đây, chúng ta hãy xem xét những lợi ích hàng đầu của tiếp thị qua email, cho thấy lý do tại sao nó là một trong những chiến thuật tiếp thị hiệu quả nhất.

Tạo nội dung được cá nhân hóa

Tạo nội dung được cá nhân hóa

Với tiếp thị qua email, bạn có thể tùy chỉnh các chiến dịch của mình và tạo nội dung được nhắm mục tiêu.

Cá nhân hóa có thể ở mức nhỏ như bao gồm tên của liên hệ trong email. Trên thực tế, những email bao gồm tên của người nhận trong dòng chủ đề của chúng có tỷ lệ nhấp cao hơn những email không có.

Mặt khác, bạn cũng có thể tạo nội dung được cá nhân hóa dựa trên việc phân khúc đối tượng để gửi đúng email đến đúng khách hàng. Ví dụ: có lẽ bạn muốn gửi một chiến dịch tiếp thị qua email cho khách hàng cũ và một chiến dịch khác cho khách hàng một lần.

Một trong những lợi ích chính của tiếp thị qua email là nội dung của bạn có thể được cá nhân hóa cao theo nhu cầu của khán giả. Email của bạn có thể có nhiều biến thể bao gồm các hình ảnh hoặc dòng tiêu đề khác nhau để tăng mức độ tương tác của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo danh sách được phân đoạn dựa trên vị trí địa lý hoặc mức độ tương tác.

>>>Xem thêm: Chiến lược email marketing đơn giản cho startup

Thu thập thông tin phản hồi và khảo sát

Thu thập thông tin phản hồi và khảo sát

Theo dõi trải nghiệm của khách hàng là rất có giá trị nếu bạn muốn khách hàng tiếp tục tương tác, tương tác và mua hàng từ thương hiệu của bạn.

Tiếp thị qua email có thể giúp bạn làm điều này. Ví dụ: bạn có thể gửi các bản khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng để nhận được phản hồi của khách hàng thông qua các chiến dịch email.

Trên thực tế, đây là một trong những cách tốt nhất để tính Điểm người thăng hạng ròng (NPS) của bạn. Điểm số này giúp bạn tìm ra tỷ lệ khách hàng là đại sứ thương hiệu và đâu là người không cần thiết. Với thông tin này, bạn có thể đưa ra các chiến lược để cải thiện trải nghiệm khách hàng của mình.

Để có một chiến lược tiếp thị qua email thành công, bạn cần gửi đúng email đến đúng người vào đúng thời điểm. Đó là nơi mà phân khúc và cá nhân hóa có thể giúp ích.

Cải thiện doanh số bán hàng

Cải thiện doanh số bán hàng

Mặc dù tiếp thị qua email rõ ràng là một công cụ tiếp thị tuyệt vời, nhưng nó thực sự có thể cải thiện doanh số bán hàng của bạn.

Trên thực tế, 59% nhà tiếp thị nói rằng email là nguồn ROI lớn nhất của họ và các nhà tiếp thị đã sử dụng các chiến dịch được phân đoạn ghi nhận mức tăng doanh thu 760%.

Các chiến dịch tiếp thị qua email có thể giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ, khuyến khích khách hàng mua hàng sau khi bỏ giỏ hàng hoặc cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho khách hàng của bạn. Hơn nữa, 59% người được hỏi trong cuộc khảo sát này nói rằng email tiếp thị ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn có thể dễ dàng kết hợp các thông điệp để khuyến khích mua hàng cho đối tượng có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn vì họ đã chọn nhận thông báo và cập nhật của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để tự động hóa một phần của quy trình bán hàng của mình, điều này cũng có thể giúp tăng doanh số bán hàng.

>>> Tìm hiểu thêm: Lợi ích của email marketing với ngành dịch vụ từ Blog IMP!

Giao tiếp với khán giả của bạn

Giao tiếp với khán giả của bạn

Là một nhà tiếp thị, điều quan trọng là phải cải thiện giao tiếp với khán giả của bạn. Khi khán giả của bạn cảm thấy như họ có thể nói chuyện với bạn, họ có nhiều khả năng trở nên trung thành với thương hiệu của bạn.

Chỉ cần suy nghĩ – mọi người đánh giá cao những email tốt. Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn nhận được email tiếp thị từ một thương hiệu mà bạn yêu thích – điều đó có gây khó khăn không hay bạn thích xem tin tức mới nhất? Nếu đó là một thương hiệu bạn thích, bạn có thể rất thích trải nghiệm này và nó giúp bạn giữ liên lạc với một trong những thương hiệu yêu thích của mình.

Với tiếp thị qua email, bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn và dễ dàng giao tiếp với các đại sứ thương hiệu. Thêm vào đó, những email này khiến khán giả của bạn tương tác vào mọi thời điểm trong năm, cho dù đó là mùa chậm chạp hay bận rộn.

Tạo lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Tạo lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Với các chiến dịch tiếp thị qua email, bạn sẽ gửi lưu lượng truy cập đến trang web của mình và cải thiện SEO của mình. Ngoài ra, bạn sẽ giữ cho khán giả tương tác với thương hiệu và trang web của bạn.

Ví dụ: nhiều người trong số các bạn có thể đã truy cập trang này từ một email tiếp thị từ HubSpot. Đó là bởi vì email là một cách tuyệt vời để cung cấp giá trị cho khán giả của chúng tôi và chúng tôi làm điều đó bằng cách gửi nội dung trong email và tạo ra lưu lượng truy cập.

Khi bạn đang tạo một email liên kết đến nội dung của mình, hãy nhớ rằng mỗi email phải chứa một lời kêu gọi hành động (CTA) để người đọc có thể nhấp qua trang web của bạn.

Tiếp thị qua email là một trong những cách hàng đầu để tiếp cận đối tượng của bạn. Ngoài ra, nó cũng có thể cải thiện doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng. Vì đây vẫn là nơi mà mọi người muốn nhận thông tin, hãy nói rằng tiếp thị qua email vẫn rất hiệu quả.