xe tuk tuk Thái Lan

Tất tần tật các loại phương tiện di chuyển ở Thái Lan

Khi đi du lịch Thái Lan mọi người băn khoăn, lo lắng không biết phương tiện di chuyển như thế nào để mọi việc suôn sẻ, trải nghiệm được nhiều đặc biệt tiết kiệm chi phí. Trong bài viết dưới đây chung tôi xin chia sẻ phương tiện di chuyển ở Thái Lan. 

Tàu điện trên không và tàu điện ngầm

Khi bạn xuống sân bay ở Bangkok, làm thủ tục nhập cảnh xong bạn có thể nhìn thấy những bảng hướng dẫn bắt tàu điện ở đâu, tầng nào rất rõ ràng, có cả tiếng Anh và tiếng Thái nên bạn yên tâm. 

Đối với tàu điện trên không khi đến nơi bạn sẽ nhìn thấy máy bán vé tự động, bạn chỉ việc chọn ngôn ngữ tiếng Anh (nếu bạn không biết tiếng Thái), chọn điểm điểm, số lượng người, rồi cho tiền giấy vào khe, bạn sẽ nhận được vé và tiền thốt nếu có. Tiếp đến bạn đến cửa kiểm soát, cầm chiếc vé có hình dạng đồng xu bằng nhựa cứng cà vào là cửa sẽ mở ra (bạn nhớ giữ lại tấm thẻ này để khi đến cửa kiểm soát của trạm dừng bạn bỏ thẻ vào để cửa mở ra), sau đó bạn đến cửa tàu điện và xếp hàng đợi (nhớ bạn đứng xếp hàng hai bên, chừa ở giữa để những người xuống tàu ra). 

tàu điện ngầm Thái Lan

Ngồi tàu điện ngầm bạn có thể ngắm không gian xung quanh (mỗi trạm đều có thông báo bằng tiếng Thái và Tiếng Anh nên bạn chú ý để xuống đúng trạm nhé).

Còn nếu bạn đi tàu điện ngầm thì khi đi bạn cũng mua vé giống như tàu điện trên không bằng máy tự động (nhưng tấm thẻ vé của tàu điện ngầm là hình tròn có màu đen),  trên mỗi máy bán đều có bản đồ ghi rõ từng điểm dừng bạn có thể xem trước khi mua vé và lựa chọn đúng điểm và mình muốn đến. Sau đó bạn phải đi qua cửa kiểm soát và xuống than máy để đợi tàu,  bạn chú ý điểm cuối mà mình đến để đứng đợi cho đúng nhé.

Khi ra khỏi tàu bạn nhìn bản hướng dẫn để ra đúng cửa mình muốn ra, thường vài chục met sẽ có bản hướng dẫn nên bạn yên tâm. 

Xe tuk tuk – phương tiện di chuyển độc đáo ở Thái Lan

Phương tiện di chuyển ở Thái Lan này được nhiều người lựa chọn vì nét độc đáo của nó ở đường phố xứ chùa vàng. 

xe tuk tuk Thái Lan - phương tiện di chuyển độc đáo

Một chiếc xe có thể chở được 5-10 người. Bạn nói điểm đến, số lượng người cho bác tài biết rồi tiến hành trả giá nhé nếu không sẽ bị hớ đấy 

Bên cạnh đó, khi leo lên xe bạn phải chuẩn bị tâm lý trước nha vì các bác tài lái rất là nhanh và tiếng nạc pô của sẽ cũng rất là lớn. 

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi du lịch Thái Lan tự túc

Xe buýt

Phương tiện di chuyển ở Thái Lan tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là xe buýt. Điều đặc biệt xe này chạy bằng ga, chứ không chạy bằng xăng như bên mình. 

xe bus ở Thái

Buýt đường sông

Nếu đến Thái Lan bạn ở thủ đô Bangkok thì có thể thử trải nghiệm xe buýt đường sông. Nếu bạn đi tàu điện thì sẽ tiết kiệm hơn so với bạn đi các phương tiện khác và cũng sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời. 

di chuyển ở Thái Lan bằng bus sông

Bạn sẽ thấy có những con tàu đậu ở bờ kênh bạn chỉ việc lên tàu và trả tiền vé khoảng 20 bath. Khi đi buýt đường sống bạn có dịp nhìn nước tung trắng xoá và ngắm cảnh vật ở hai bên rất tuyệt vời.

Taxi – phương tiện di chuyển phổ biến ở Thái Lan

Bây giờ không còn cần thiết trả giá nữa vì đa phần taxi đều có công tơ mét. Đặc biệt bắt taxi ở sân bay rất là khoẻ không lo bị chèo kéo, bạn chỉ việc đến máy bấm và lấy phiếu sau đó đến đúng số làn ghi trên phiếu là có thể leo lên xe đi đến địa điểm mình muốn.

di chuyển ở Thái Lan bằng taxi

Hy vọng với chia sẻ này mọi người sẽ yên tâm và hiểu hơn về phương tiện di chuyển ở Thái Lan.

Tham khảo hướng dẫn cực chi tiết cách sử dụng các phương tiện di chuyển ở Thái Lan tại: https://vn.blog.kkday.com/2017/06/12/du-lich-tu-tuc-thai-lan-phan-i-di-chuyen-trong-bangkok-2/