Tiếp thị qua email đang rất phổ biến được các doanh nghiệp đầu tư để tiếp cận số lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả thì mỗi email đều phải được đầu tư và có nội dung phù hợp. Lựa chọn các loại email thông dụng dành cho doanh nghiệp bán lẻ được chia sẻ dưới đây để tham khảo sẽ giúp bạn có được những email chất lượng gửi đến khách hàng. 

Email của Lead magnet

Bạn có thể gửi email quảng cáo lead magnet đến danh sách người đăng ký hiện có của mình để khuyến khích họ đăng ký một lead magnet mới. Hãy nhớ rằng chữ ký email là một trong những nơi tốt nhất để thêm CTA bổ sung cho nam châm dẫn đầu của bạn.

Lead magnet bắt đầu với một dòng tiêu đề thuyết phục thông báo về ebook mới của họ và tiêu đề của nó. Tiếp theo, họ mở đầu bằng câu “Xin chào” được cá nhân hóa bao gồm tên, sau đó là phần giới thiệu nơi họ nói về vấn đề để khiến tôi quan tâm hơn.

Sau đó, họ nói về giải pháp, rồi cuối cùng yêu cầu lấy nó bằng cách nhấp vào nút.

Họ đặt “Sách điện tử mới” trong ngoặc để thu hút thêm sự chú ý. Joanna đã thử nghiệm các dòng chủ đề “Câu hỏi khởi động về trang đích + email [Copyhackers]” và “Câu hỏi khởi động mở về trang đích + email”.

Dòng chủ đề trước đây có tỷ lệ mở là 36,4% trong khi dòng chủ đề sau có tỷ lệ mở là 32%. Trong trường hợp này, thương hiệu “Copyhackers” đã giúp ích. Để xem việc sử dụng thứ gì đó như “sách điện tử mới” có hữu ích hay không, bạn sẽ cần tiến hành thử nghiệm phân tách của riêng mình.

Email của Lead magnet

Ví dụ về email của Lead magnet

Xem thêm: Khám phá mẫu email giới thiệu công ty ấn tượng

Email quảng cáo bài đăng trên blog

Bạn có thể sử dụng email quảng cáo bài đăng trên blog để tiếp cận với các blogger và những người có ảnh hưởng. Khi bạn gửi email này, hãy đảm bảo rằng bài đăng bạn đang khen ngợi là bài đăng gần đây với phản hồi tích cực trong phần bình luận. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nó được viết bởi người bạn đang gửi email hoặc ít nhất là bởi một người nào đó trong nhóm của họ. Bạn không muốn khen họ cho một bài đăng của khách.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng người ta không bao gồm yêu cầu chia sẻ hoặc liên kết ngược. Thay vào đó, sẽ tốt hơn nếu bạn yêu cầu sự ưu ái sau khi họ trả lời email và cho bạn biết họ nghĩ gì về bài đăng.

Email quảng cáo bài đăng trên blog

Ví dụ về email quảng cáo bài đăng trên blog

Gửi email tiếp cận của khách

Nếu bạn đang tìm hiểu về các loại email thông dụng cho doanh nghiệp thì không thể bỏ qua email quan trọng dành cho việc tiếp cận khách hàng. Sử dụng mẫu này khi bạn liên hệ với các blog mà bạn muốn đóng góp. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn sửa đổi nó sau khi đọc các nguyên tắc được cung cấp bởi blog, vì một số sẽ muốn bạn gửi bản nháp, trong khi những người khác sẽ muốn bạn giới thiệu các chủ đề.

Như bạn có thể thấy, nó bắt đầu với một số cá nhân hóa tốt. Người gửi địa chỉ bằng tên và viết một chút về một số bài báo mà họ đọc trên blog của khách hàng. Sau đó, họ gợi ý một số ý tưởng về chủ đề và kết thúc email bằng các mẫu tác phẩm của.

Gửi email tiếp cận của khách

Sử dụng email để tiếp cận với khách hàng

Email đối tác liên kết

Mọi người có thể sử dụng mẫu email đối tác liên kết để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Hãy thêm những lời khen ngợi và bắt đầu giới thiệu sản phẩm của bản thân mình. Người gửi cũng bao gồm thông tin chi tiết về số lượng người dùng mà họ có và xếp hạng của họ trên Capterra, giúp làm cho sản phẩm trông đáng tin cậy hơn. 

Email đối tác liên kết

Ví dụ về email liên kết dành cho doanh nghiệp

Trên đó là tổng hợp các loại email thông dụng mà mọi doanh nghiệp bán lẻ có thể tham khảo để tiếp cận khách hàng. Mỗi email sẽ phù hợp với một mục đích khác nhau mà bạn cần xem xét kỹ lưỡng.