Tiếp thị thương mại điện tử là một phương pháp quảng bá doanh nghiệp bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua Internet. Các mục tiêu của tiếp thị thương mại điện tử là thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến, chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng trả tiền và giữ chân họ sau khi mua hàng. Tìm hiểu về các hình thức e-marketing trong thương mại điện tử sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết trong lĩnh vực này. 

Pay Per Click (PPC)

PPC, hay quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột là một loại hình tiếp thị kỹ thuật số trong đó doanh nghiệp trả phí cho mạng quảng cáo mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết được quảng bá của họ. Phương pháp này cho phép các công ty nhận được lượt truy cập mới trên trang web của họ.

Một số nghi ngờ rằng PPC vẫn còn hữu ích cho đến ngày nay khi mọi người đều sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo. Tuy nhiên, 75% người nói rằng quảng cáo trả phí giúp họ tìm thấy thứ họ cần và 26% nhấp vào quảng cáo vì họ đã quen thuộc với thương hiệu. Điều đó làm cho quảng cáo PPC có hiệu quả tương tác với những khách hàng quan tâm và trung thành. Ngoài ra, quảng cáo tìm kiếm có thể tăng nhận thức về thương hiệu lên 80%.

Pay Per Click (PPC)

Tiếp thị qua hình thức Pay Per Click 

SEO

Loại tiếp thị này ngụ ý tối ưu hóa trang web của bạn để được quảng bá hơn nữa trong xếp hạng công cụ tìm kiếm. SEO có thể áp dụng cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào được đại diện trên Internet sở hữu một trang web. Các công ty sử dụng SEO để tăng lưu lượng truy cập trang web của họ, nhưng nó có những lợi thế khác, bao gồm tăng số lần nhấp và doanh số bán hàng. 70% các nhà tiếp thị cho rằng nó hiệu quả hơn quảng cáo PPC.

Nhiều người tin rằng SEO bắt nguồn từ việc kết hợp một số cụm từ “ma thuật” trong văn bản trên trang web. Trong khi đó, vào năm 2020, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả bao gồm nhiều thứ khác, chẳng hạn như tạo và quảng cáo nội dung có liên quan, cập nhật nội dung, xây dựng liên kết , thêm đề cập và đánh giá, cải tiến mã HTML, v.v.

H&M là một ví dụ về công việc tuyệt vời trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Thương hiệu là kết quả đầu tiên cho các kết quả tìm kiếm cho truy vấn “quần áo phụ nữ trực tuyến”. Theo Ahrefs, trang web có xếp hạng tên miền xuất sắc – 87, số lượng liên kết ngược khổng lồ và tốc độ trang web đáng kinh ngạc cho cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

SEO

SEO đang ngày càng trở nên phổ biến

E-Mail Marketing

Tiếp thị qua email là then chốt để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, bán hàng và cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn . Kênh giao tiếp này hoạt động cho B2B và B2C , các tập đoàn quốc tế, doanh nghiệp địa phương, v.v.

Để tiếp thị qua email, hãy bao gồm các loại email khác nhau trong chiến lược của bạn. Email tiếp thị sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng và khuyến khích họ mua hàng. Trong khi đó, email giao dịch sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách thông báo cho họ về những thay đổi được thực hiện đối với tài khoản của họ, trạng thái mua hàng, cập nhật giao hàng, v.v.

Xem thêm: Lợi ích của email marketing trong thương mại điện tử - IMP Blog

Social Media Marketing 

Social Media Marketing có nghĩa là sử dụng các nền tảng xã hội làm kênh để quảng bá thương hiệu, tăng lượng khán giả mục tiêu, thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và tăng doanh số bán hàng. Khán giả của SMM rất lớn – 3,8 tỷ người . Vào năm 2019, 43% người dùng internet đã duyệt qua mạng xã hội khi nghiên cứu sản phẩm trước khi mua hàng.

Tiếp thị truyền thông xã hội phù hợp với mọi doanh nghiệp, bao gồm cả B2B . Loại hình Thương mại điện tử này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập trang web, cải thiện khả năng phân phối nội dung, tương tác với đối tượng mục tiêu thường xuyên và hơn thế nữa. 73% nhà tiếp thị tin rằng SMM hiệu quả hoặc rất hiệu quả để tận dụng các mục tiêu này.

Social Media Marketing 

Tiếp thị thông qua Social Media Marketing 

Các hình thức e-marketing trong thương mại điện tử là vô cùng đa dạng mà mỗi hình thức đều có những điểm mạnh khác nhau. Doanh nghiệp cần tham khảo và tìm kiếm cho mình một hình thức phù hợp nhất để quảng cáo.