Với mức chi phí quảng cáo phù hợp cộng thêm sự hiệu quả mang lại các dạng Email Marketing đã và đang trở thành cánh tay đắc lực cho Doanh nghiệp. Tuy nhiên với nhiều đơn vị mới thành lập thì đây là dòng quảng cáo khá mới mẻ. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây ngay nhé.

Email Marketing chào mừng

các dạng email marketing

Email chào mừng là loại Email đầu tiên được doanh nghiệp gửi tới khách hàng sau khi thành viên đăng nhập trên website của họ. Việc làm với mong muốn nhận được tất cả các thông tin về dịch vụ, sản phẩm hay các chương trình khuyến mãi. 

Một Email Welcome bao gồm lời cảm ơn quý khách hàng, mật khẩu đăng ký, đường link truy cập, địa chỉ Email giải quyết những thắc mắc…. Đồng thời hướng dẫn người dùng cập nhật mọi thông tin trong quá trình sử dụng.

Email chào mừng là một trong các dạng Email Marketing bước đầu tiên trong việc tạo lập sự tin tưởng đối với khách hàng và mang lại khả năng thu hút người dùng mở cao nhất.

Xem thêm: Nguyên tắc cần nhớ để quảng cáo qua email thu về hiệu quả cao nhất

Ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng đầu tiên

các dạng email marketing

Ưu đãi dành cho khách hàng hướng đến tất cả đối tượng chính xác, xây dựng người đăng ký tương tác và nhận Email của doanh nghiệp. Theo thực tế tất cả mọi Email của doanh nghiệp có thể bị đánh dấu là tin nhắn rác. 

Doanh nghiệp cần cung cấp đến người dùng các tùy chọn tham gia. Với cách thức này doanh nghiệp có thể tiết kiệm được công sức cũng như thời gian và tạo mối quan hệ mật thiết với mọi khách hàng.

Cùng nhìn lại 10 thống kê ấn tượng về email marketing vào năm 2021

Email khuyến mãi định kỳ

các dạng email marketing

Trong bất kỳ một ngày lễ lớn nào doanh nghiệp cũng có thể triển trai các dịch vụ quảng cáo khuyến mãi thông qua Email Marketing. Các chiến dịch này có thể tích hợp thời gian trước sự kiện cũng như tiếp theo sau đó theo một định kỳ nhất định.

Để đạt được hiệu quả cao doanh nghiệp nên là người bắt đầu sớm nhất. Đảm bảo rằng doanh nghiệp chính là người đầu tiên truy cập vào hộp thư đến Gmail của khách hàng. Đồng thời ngôn ngữ và màu sắc cũng phải được lựa chọn sao cho phù hợp với không khí ngày lễ. 

Email giới thiệu sản phẩm

các dạng email marketing

Đây là một loại Email cơ bản nhất trong các dạng Email Marketing cho doanh nghiệp mới. Email giới thiệu sản phẩm có sử dụng trong hoạt động mua bán mang đến mục đích kêu gọi hay mời chào mua hàng. Một chiến lược tạo nên doanh thu khủng cho doanh nghiệp khi áp dụng đúng cách.

Đối tượng nhận được Email Marketing thường là những khách hàng tiềm năng, đối tượng từng mua hàng một lần. Cũng có thể họ là những đối tượng đã đăng ký nhận Email nhưng chưa từng mua hàng. Mục đích của doanh nghiệp chính là tạo nên niềm tin cho khách hàng để sử dụng sản phẩm lâu dài nhất

Email cung cấp thông tin dạng Infographic

các dạng email marketing

Cung cấp mọi giá trị hình ảnh, video sản phẩm thông qua Email là một cách quan trọng để nâng cao thương hiệu. Chính vì thế doanh nghiệp nên cung cấp những nội dung hợp lý cũng như mang lại giá trị cao cho khách hàng.

Doanh nghiệp cần xác định được đối tượng và sở thích của họ là gì để cải thiện sự tương tác với khách hàng. Đồng thời doanh nghiệp cũng có thể tận dụng tiếp thị thông qua các kiến thức ngành và những dự án đã hoàn thành trước đó.

Email liên kết với chiến dịch mạng xã hội

các dạng email marketing

Mạng xã hội là một trong các dạng Email Marketing chuyển từ kênh Email sang mạng xã hội sau đó quay lại Email. Đây là chiến dịch tiếp thị tìm cách thu hút người dùng truy cập vào nguồn tin tức của họ thông qua Facebook, Instagram.

Xem thêm: Tìm hiểu 4 loại email marketing cơ bản cần có cho mỗi chiến dịch

Email Newsletter

các dạng email marketing

Mặc dù không phải là email mục tiêu trong các dạng Email Marketing nhưng newsletter vẫn mang lại nhiều hiệu quả. Newsletter có thể bao gồm thông báo, bản tin hoặc một thứ gì đó thường xuyên liên lạc giữa doanh nghiệp và khách hàng.Khi doanh nghiệp thực hiện chính xác thì những Email này sẽ cung cấp đến khách hàng những thông tin cần thiết nhất. Từ đó họ có thể cập nhật tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ thậm chí là giải trí.

Ý tưởng xây dựng nội dung email marketing cho newsletter

Trên đây là những thông tin về các dạng Email Marketing phù hợp cho doanh nghiệp mới. Tham khảo ngay để có những cách áp dụng chiến lược chính xác và mang đến hiệu quả cao nhất nhé.