Digital marketing là một ngành phát triển nhanh, các nhà tiếp thị biết rằng có vô số công cụ, nền tảng và ứng dụng hiện có để giúp đưa các nỗ lực kỹ thuật số lên một tầm cao mới. Các công cụ đó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng việc khám phá và thử nghiệm các tùy chọn khác nhau có thể gây khó khăn, đặc biệt là trong một ngành luôn thay đổi với nhiều xu hướng mới nổi. Các công cụ digital marketing cho nhà quản lý hiệu quả được chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn. 

Upfluence

Phần mềm tiếp cận người ảnh hưởng và blogger này hợp lý hóa quá trình tiếp thị người ảnh hưởng và tạo khách hàng tiềm năng với khả năng tiếp cận tự động, hoàn hảo để tìm kiếm những người có ảnh hưởng trên Instagram và YouTube. Hệ thống lọc qua hàng triệu người có ảnh hưởng để giúp bạn tìm ra người sẽ thu hút sự chú ý của khán giả. Công cụ này cũng cho phép bạn theo dõi lịch sử hội thoại, mở email, nhấp chuột và trả lời.

Upfluence

Công cụ giúp bạn tìm ra người sẽ thu hút sự chú ý của khán giả

Campaign Monitor

Campaign Monitor là một ứng dụng web cho phép bạn thu thập dữ liệu vào một danh sách gửi thư trực tuyến, quản lý nó và gửi các bản tin điện tử HTML tới nó. Các tính năng khác bao gồm hành trình email tự động và công cụ Xem lại liên kết tự động tìm kiếm email của bạn và gắn cờ bất kỳ siêu liên kết nào bị hỏng hoặc lỗi thời để bạn chú ý.

Campaign Monitor

Campaign Monitor cho phép bạn thu thập dữ liệu

MailChimp

Nền tảng tiếp thị, tự động hóa và tiếp thị qua email tất cả trong một cổ điển, MailChimp cho phép bạn quản lý danh sách gửi thư của mình, tạo các mẫu email tùy chỉnh cũng như nuôi dưỡng và tự động hóa toàn bộ chiến dịch tiếp thị của bạn. 

SEMrush

SEMrush được sử dụng để nghiên cứu từ khóa và dữ liệu xếp hạng trực tuyến, bao gồm các số liệu như khối lượng tìm kiếm và giá mỗi lần nhấp. Nền tảng này cũng thu thập thông tin về các từ khóa trực tuyến được thu thập từ các công cụ tìm kiếm Google và Bing. Chuyên về nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh và tối ưu hóa chiến dịch Google Ad, nền tảng này cho phép bạn cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến và khám phá thông tin chi tiết về tiếp thị.

Xem thêm: Digital Marketing cho nhà quản lý - các chỉ số quan trọng

Google Ads Editor

Google Ads Editor là một công cụ Digital Marketing cho nhà quản lý miễn phí để quản lý các chiến dịch Google Ads, cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với chiến dịch Google Ads của mình ngoại tuyến, sau đó tải các thay đổi đó lên nền tảng. Công cụ này đặc biệt hữu ích cho các tài khoản Google Ads có nhiều chiến dịch và danh sách từ khóa hoặc quảng cáo dài, cho phép bạn sử dụng tính năng chỉnh sửa hàng loạt để thực hiện nhiều thay đổi một cách nhanh chóng. 

Google Ads Editor

Google Analytics

Google Analytics là dịch vụ phân tích trang web do Google cung cấp để theo dõi và báo cáo lưu lượng truy cập trang web, cho phép bạn xác định các xu hướng và mẫu về cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn. Các tính năng khả dụng cho phép thu thập, phân tích, giám sát, trực quan hóa, báo cáo và tích hợp dữ liệu với các ứng dụng khác. Vào năm 2022, giao diện được gọi là Universal Analytics sẽ được thay thế bằng Google Analytics 4. 

Xem thêm: Các mẫu kế hoạch Digital Marketing dành cho doanh nghiệp mới 

Oroson

Oroson là một phần mềm kiểm chứng trực tuyến, là một công cụ tuyệt vời cho các nhóm tiếp thị trực tiếp với khách hàng nói riêng. Nền tảng này cho phép bạn tạo toàn bộ bảng điều khiển cho các dự án riêng lẻ, tải tệp lên để được xem xét và nhận phản hồi thông qua các ghi chú và điểm chính xác. 

Nền tảng này hoạt động với nhiều loại nội dung từ đồ họa, video đến pdf, vì vậy bạn có thể chia sẻ tài liệu tiếp thị với khách hàng và đồng nghiệp để nhận phản hồi trực quan, cụ thể. Nhận phản hồi về nội dung thường có thể là một quá trình khó khăn qua email, vì vậy, điều tuyệt vời ở Oroson đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số là khả năng tập trung phản hồi ở một nơi và loại bỏ qua lại.Việc tìm kiếm công cụ Digital Marketing cho nhà quản lý để tiếp thị hiệu quả và dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng. Hy vọng những công cụ được đưa ra trong bài viết trên sẽ thực sự hữu ích dành cho các nhà tiếp thị khi làm việc tại các doanh nghiệp.