Ngày nay, các nhà tiếp thị sử dụng những cách hợp thời để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Nhưng họ không bao giờ được bỏ qua sức mạnh của tiếp thị qua email, và trên thực tế, trung bình các email tạo ra 42 đô la cho mỗi đô la chỉ tiêu. Để đạt được những kết quả đó, email cần phải tiếp cận người gửi và do đó tối ưu hóa tỷ lệ thoát email ( bounce rate email) . Để hiểu hơn về vấn đề này hãy cùng đi tìm hiểu bounce email là gì và cách tính bounce rate cho email marketing. 

Tìm hiểu khái niệm bounce email là gì?

Tỷ lệ thoát email là tỷ lệ phần trăm email không đến được người nhận dự kiến ​​thành công. Có các loại email bị trả lại ví dụ như: 

  • Thư bị trả lại khó: thường đến từ các địa chỉ email không hợp lệ
  • Thư trả lại đang chờ xử lý / thư trả lại nhẹ: thường chỉ ra các vấn đề kỹ thuật với máy chủ email của người gửi hoặc người nhận.

Thảm khao thêm biện pháp khắc phục bounce email từ blog của 1 agency có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai chiến lược email marketing là IMP.

Cách tính bounce rate email 

Tỷ lệ thoát được tính bằng cách lấy tổng số email bị trả lại chia cho tổng số email đã gửi. Để nhận được tỷ lệ của bạn, bạn sẽ nhân với 100. Ví dụ: nếu bạn gửi 20.000 email theo địa chỉ và nhận được 200 email bị trả lại, tỷ lệ thoát email của bạn là 1%, đây là tỷ lệ thoát có thể chấp nhận được.

Công thức tỷ lệ thoát email 

  • Tỷ lệ trả lại email = (tổng số email bị trả lại / tổng số email đã thử) X 100
Cách tính bounce rate email 

Tính toán theo công thức đơn giản nhất

Bounce rate email tốt là gì?

Một nghiên cứu điểm chuẩn về tiếp thị qua Email năm 2020 của Campaign Monitor đã báo cáo rằng tỷ lệ thoát email trung bình giữa các ngành là 0,7%. Tỷ lệ thoát thấp có thể chuyển thành danh sách liên hệ được thu hút, bạn tránh xa các bộ lọc thư rác và luôn truy cập vào máy chủ thư của người nhận. Điểm thưởng nếu bạn có tỷ lệ mở lớn!

Bounce rate email xấu là gì?

Nếu bạn có tỷ lệ thoát cao (khoảng 2% hoặc cao hơn), bạn có thể muốn kiểm tra sâu hơn. Tối ưu hóa có thể bao gồm việc tạo các dòng tiêu đề, thông điệp email hấp dẫn hơn hoặc sử dụng công cụ tự động hóa để gửi nhiều chiến dịch email hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

Cách để giảm tỉ lệ email bounce rate hiệu quả mà không phải ai cũng biết !

Các phương pháp hay nhất về bounce rate email

Để giữ cho tỷ lệ thoát email đó càng thấp càng tốt, dưới đây là một số phương pháp hay nhất bạn cần ghi nhớ:

Dọn dẹp danh sách của bạn

Khi bạn có tỷ lệ thoát email cao, điều đó có nghĩa là một số lượng lớn email không bao giờ đến được với người nhận. Khi bạn làm sạch danh sách email của mình, bạn có thể tối ưu hóa đáng kể khả năng gửi email của mình. Bạn có thể xóa những người đăng ký không hoạt động và kích hoạt xác minh địa chỉ cho những người đăng ký tiếp theo của mình. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng các địa chỉ email bạn có đang hoạt động và họ sẽ nhận được các email tiếp theo của bạn. Bạn cũng cải thiện đáng kể khả năng không thấy mình trong thư mục thư rác.

Dọn dẹp danh sách của bạn

Hãy thường xuyên dọn dẹp tập thư rác

Sử dụng chọn tham gia kép

Gửi email xác nhận đến người nhận và sử dụng tính năng chọn tham gia kép sẽ đảm bảo địa chỉ hoạt động bình thường. Xác minh email này có thể tạo ra sự khác biệt vì nó ngăn không cho rô bốt và email spam đăng ký và bạn đảm bảo rằng mình chỉ có các địa chỉ email hợp lệ trong danh sách người đăng ký của mình. Bạn cũng có thể muốn tối ưu hóa các biểu mẫu đăng ký của mình cùng với xác thực email để ngăn chặn các địa chỉ email spam.

Chọn một nhà cung cấp email uy tín

Danh tiếng của người gửi email quan trọng hơn những gì bạn biết. Nếu bạn tiếp tục gửi các chiến dịch tiếp thị qua email từ tài khoản Gmail hoặc Yahoo của mình, bạn có thể thấy mình bị gắn cờ vì spam hoặc danh sách đen. Xem xét việc sử dụng một địa chỉ email chuyên nghiệp và gửi các chiến dịch email từ các công cụ như Mailchimp hoặc Campaign Monitor. 

Các nhà cung cấp dịch vụ email (ESP) thường khá rẻ và cung cấp rất nhiều tài nguyên để tận dụng tốt nhất chiến lược tiếp thị qua email của bạn. Bạn cũng có thể xác thực email của mình bằng các bản ghi SPF và DKIM, giúp bảo vệ miền của bạn và không bị gắn cờ là spam.

Như vậy qua những chia sẻ trên mọi người đã có thêm những kiến thức quan trọng và hiểu hơn về bounce rate email là gì. Hãy có những phương pháp phù hợp để thực hiện chiến lược marketing tốt nhất.