Khi nhiều năm hôn nhân trôi qua, người chồng có xu hướng coi bạn đời của mình là điều hiển nhiên. Điều này có thể dẫn đến việc chồng không tôn trọng vợ hoặc thậm chí là biến mất cảm giác yêu thương và thân mật. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy người chồng không coi trọng vợ.

Không dành thời gian cho bạn

Dành thời gian cho nhau là một khía cạnh quan trọng của hôn nhân. Nếu bạn đời của bạn không dành thời gian cho bạn, cho dù đó là để trò chuyện hay thậm chí chỉ là bắt chuyện, thì rất có thể họ đã bắt đầu coi thường sự hiện diện của bạn trong cuộc sống của họ. Nếu họ duy trì sự im lặng với bạn thì có thể là do họ muốn bạn cảm thấy cô đơn hoặc hoàn toàn bị cắt đứt khỏi cuộc sống của họ. 

Giữ kín mọi chuyện với bạn

Chia sẻ cuộc sống và coi trọng ý kiến của người bạn đời là một dấu hiệu cơ bản của sự tôn trọng. Nếu đối tác của bạn thường xuyên giữ kín mọi thứ với bạn, dù có cố ý hay không, có lẽ đã đến lúc bạn nên nói về việc những hành động này khiến bạn cảm thấy mình bị coi thường như thế nào và hậu quả mà chúng gây ra cho cuộc hôn nhân của hai người.

Xúc phạm vợ 

Đây chính là biểu hiện rất rõ ràng cho việc chồng không tôn trọng vợ. Người chồng không coi trọng người vợ thường đưa ra những bình luận xúc phạm trực diện hoặc sau lưng vợ mình. Điều này có thể bao gồm nhận xét về ngoại hình, con đường sự nghiệp hoặc thậm chí là tính cách của bạn. Chê bai người khác về những phương diện này đã là thiếu tôn trọng rồi chứ đừng nói đến người đầu ấp tay gối với mình. Bạn không nên cho rằng vì vợ chồng thân thiết nên có thể thẳng thắn chê bai. Một mối quan hệ lành mạnh là không nên để bạn đời của mình cảm thấy tự ti và bị xúc phạm.

Phương tiện truyền thông xã hội không phù hợp

Sử dụng mạng xã hội là một điều bình thường khi đã kết hôn mà người chồng vẫn sử dụng các ứng dụng hẹn hò hoặc có những hành vi tán tỉnh với người khác trên mạng xã hội. Điều này thể hiện rằng chồng không tôn trọng vợ cũng như không trân trọng cuộc hôn nhân của hai người.

Không giúp đỡ bạn

Nếu bạn gặp khó khăn và chồng của bạn không sẵn sàng giúp đỡ bạn, điều đó có thể gây ra mối lo ngại trong mối quan hệ của hai người. Nếu người chồng không đề nghị giúp đỡ một cách chủ động, bạn cũng có thể thử yêu cầu giúp đỡ. Tuy nhiên, nếu người chồng vẫn không giúp đỡ bạn mặc dù họ có thể thì đây có thể là biểu hiện của chồng không tôn trọng vợ.

Không lịch sự với bạn bè và gia đình của bạn

Mặc dù đúng là không phải ai cũng hòa thuận với tất cả mọi người, nhưng nếu chồng bạn không thể lịch sự với bạn bè và gia đình bạn, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ không coi trọng bạn.

Bỏ qua ranh giới của bạn

Mọi mối quan hệ đều phải có ranh giới để phân biệt giữa điều gì là thoải mái hoặc có thể chấp nhận được và điều gì là không. Điều này cần được cả hai bên coi trọng. Nếu người chồng không để tâm và liên tục vượt qua ranh giới này thì có nghĩa là họ không tôn trọng cảm nhận của bạn.

chồng không tôn trọng vợ

Từ chối thỏa hiệp hoặc thương lượng

Hôn nhân thường dựa trên sự thỏa hiệp để đảm bảo có sự cân bằng trong mối quan hệ. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn là người duy nhất phải thỏa hiệp trong mọi chuyện thì bạn nên dừng chuyện này lại.
Một cuộc hôn nhân thành công nói chung cần được xây dựng trên sự tôn trọng, tình yêu và sự thấu hiểu. Dù hôn nhân đã qua nhiều năm, tình yêu đã phai nhạt thì sự tôn trọng là tiền đề để duy trì mối quan hệ. Nếu chồng không tôn trọng vợ thì người vợ nên xem lại cuộc hôn nhân của mình.
Xem thêm: Những lý do khiến bạn mệt mỏi với cuộc sống gia đình hiện tại?