Email marketing là một trong những hướng đi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch tiếp thị của mình. Không chỉ mang lại nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng mà loại hình tiếp thị này còn có khả năng tăng doanh số. Tuy nhiên, xây dựng nội dung email marketing hấp dẫn không phải là điều đơn giản. Đặc biệt, email marketing dạng newsletter đang được yêu thích nhưng rất khó để sáng tạo ra. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ đưa ra các bí quyết xây dựng nội dung email marketing dạng newsletter hiệu quả cho bạn và doanh nghiệp.

Biến nó thành thứ mà mọi người muốn đọc

Điều này hẳn là hiển nhiên, nhưng tôi nhận được email kể về câu chuyện cuộc đời của ai đó hoặc những điều mà người đọc không thể quan tâm hơn mọi lúc. Thật lãng phí thời gian của họ.

Đối tượng của bạn không quan tâm đến cuộc sống của bạn hoặc các vấn đề của bạn. Họ chỉ quan tâm đến việc bạn có thể giúp HỌ bằng cách nào trong cuộc sống và các vấn đề của HỌ. 

Đó chỉ là tâm lý của con người.

Bằng cách tương tự, không chỉ gửi quảng cáo đến danh sách của bạn. (Trừ khi đó là lý do tại sao họ chọn tham gia, sau đó cung cấp cho họ những gì họ muốn.)

Cố định tỷ lệ mở của bạn

Mailchimp đã thực hiện một nghiên cứu về khách hàng của họ và nhận thấy tỷ lệ mở trung bình trên tất cả các ngành trên nền tảng của họ chỉ là 20,81%. [ * ]

Nói cách khác,  chỉ 1/5 số người đăng ký sẽ mở email của bạn. May mắn thay, bạn có thể cải thiện điều đó một cách đáng kể bằng cách:

  • Viết những dòng chủ đề tuyệt vời.
  • Tạo niềm tin với khán giả rằng email của bạn đáng đọc.
  • Sử dụng tên của bạn trong địa chỉ “Từ” thay vì tên thương hiệu.

Nói một cách khác, đây là một phương trình:

Dòng chủ đề thú vị + Niềm tin của khán giả = Tỷ lệ mở

Nếu đối tượng của bạn tin tưởng bạn với tư cách là một cá nhân (hoặc một thương hiệu) và họ tin tưởng email của bạn thường có giá trị đối với họ, họ có thể sẽ mở email của bạn bất kể dòng tiêu đề.

Mặt khác, nếu họ không biết rõ về bạn nhưng dòng tiêu đề của bạn khơi gợi sự tò mò của họ hoặc chạm vào thứ họ thực sự muốn, họ cũng sẽ mở.

Tầm quan trọng của email newsletter đối với thương hiệu là rất lớn, mà doanh nghiệp nào cũng cần chú trọng.

Nhất quán trong cách giao hàng của bạn

Nhất quán trong cách giao hàng của bạn

Điều này thật dễ dàng! Đừng gửi quá nhiều email khiến khán giả khó chịu, nhưng cũng đừng trở thành một con ma cô đơn. Tìm một lịch trình và tuân theo nó (trong phạm vi lý do).

Đừng gửi ba email một tuần, sau đó không gửi email tiếp theo. Hãy có lịch gửi email nhất quán.

Nếu bạn là người thích thống kê, hãy lưu ý rằng một nghiên cứu của hubspot đã chia sẻ phương tiện tỷ lệ mở cũng xem xét tỷ lệ mở và tương tác trung bình dựa trên số lượng email được gửi mỗi tháng.

Điều đó nói rằng, bạn nên luôn kiểm tra các tần số khác nhau để xem cái nào phù hợp nhất với bạn. Phương pháp hay nhất là đặt kỳ vọng trong email chào mừng của bạn để cho mọi người biết tần suất bạn sẽ gửi email cho họ.

Giữ cho nó ngắn gọn và đơn giản

Giữ cho nó ngắn gọn và đơn giản

Mẹo cuối cùng trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề:  Đừng quá dài dòng trong câu chuyện của bạn!

Tôi đã đề cập đến vấn đề này trong mẹo đầu tiên, nhưng nó đáng được nhắc lại ở một góc độ khác. Mọi người đang bận rộn hơn mỗi ngày. Gần 3,4 triệu email được gửi đi mỗi giây. Không ai có thời gian để đọc hết chúng!

Vì vậy, hãy giúp đỡ bản thân và người đọc của bạn, và làm cho email của bạn ngắn gọn và hấp dẫn.

Giữ email của bạn không dài hơn 3 đến 5 đoạn văn. Sử dụng các câu ngắn và từ ngữ đơn giản, dễ đọc. Cố gắng viết ở trình độ đọc lớp bảy hoặc thấp hơn (bạn có thể sử dụng Hemingway Editor để kiểm tra trình độ đọc nội dung của mình).

Xây dựng nội dung email marketing theo hướng tốt nhất không chỉ giúp bạn và doanh nghiệp có những hướng đi mới. Lượng khách hàng bạn có thể tiếp cận có thể tăng lên một cách chóng mặt. Bí quyết xây dựng nội dung email dạng newsletter hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn đạt những kết quả lớn hơn trong tương lai.