bí quyết trang trí phòng ngủ màu xám

Bí quyết trang trí phòng ngủ màu xám

Là một trong những gam màu hơi trầm buồn, tẻ nhạt, tăm tối màu xám có thể khiến nhiều người lưỡng lự khi trang trí phòng ngủ. Tuy nhiên nếu tham khảo các mẫu trang trí phòng ngủ màu xám được chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khác và thiện cảm với gam màu này. Tham khảo nhé.

Những mẫu phòng ngủ màu xám đẹp, sang trọng

Mẫu phòng ngủ với bức tường màu xám

trang trí phòng ngủ màu xám

Sử dụng những bức tường màu xám trong trang trí phòng ngủ vừa nghe có vẻ gây nên sự tăm tối trong không gian căn phòng, thế nhưng nếu bạn biết cách kết hợp thêm nhiều tông màu khác nhau sẽ tạo ra sự thẫm mỹ, hiện đại.

Chẳng hạn với những không gian có diện tích nhỏ, bạn có thể sử dụng gam màu xám cho một phần tường nhỏ, còn những phần tường còn lại bạn có thể dùng những màu sắc đối lập như be, trắng nó sẽ xóa đi sự tẻ nhạt của căn phòng khi trang trí phòng ngủ màu xám.

Sơn tường hoặc dấy dán tường màu xám hay những họa tiết màu xám sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đối với mẫu phòng ngủ này.

Mẫu phòng ngủ với ga giường, gối, rèm màu xám

Khi trang trí phòng ngủ màu xám, không cần bạn phải sử dụng quá nhiều sắc xám để trang trí. Thay vào đó bạn có thể sử dụng một vài điểm nhấn màu xám theo từng góc nhỏ, chẳng hạn rèm cửa, gối, ga trải giường hoặc thảm sàn màu xám.

Và để những điểm nhấn này trở nên hài hòa với không gian nghỉ ngơi của bạn, bạn có thể chọn những tông màu nhạt dần hoặc xám trung tính hoặc màu xám nhạt.

Mẫu phòng ngủ với nội thất màu xám

bí quyết trang trí phòng ngủ màu xám

Nội thất màu xám cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực khi bạn muốn thiết kế, trang trí phòng ngủ của mình với tông màu xám. Ưu điểm của việc sử dụng nội thất xám khi trang trí phòng ngủ là không gây cảm giác cũ kĩ khi bị bụi bẩn bám vào, mặc khác việc trang trí này cũng đẹp lại sự sang trọng, lịch lãm.

Một vài món đồ nội thất xám mà bạn có thể lựa chọn như tủ, giường, bàn, kệ gỗ… hãy biết cách chọn tông màu xám phù hợp sao cho nó mang lại vẻ đẹp cho căn phòng.

Mẫu phòng ngủ với phụ kiện trang trí màu xám

Những phụ kiện trang trí phòng ngủ với tông xám không những toát lên vẻ đẹp sang trọng mà nó còn giúp làm giảm đi sự đơn điệu, tẻ nhạt khi trang trí phòng ngủ màu xám.

Có nhiều món đồ, phụ kiện trang trí phòng ngủ màu sáng, chẳng hạn như tranh khung gương treo tường, gương gắn tường, đèn bàn, đèn chùm phi lê, lọ hoa nhỏ hoặc hộp hình học. Hoặc để tạo sự lãng mạn trong phòng ngủ bạn cũng có thể sử dụng đèn Led với dây màu xám, nó sẽ giúp bạn tô điểm thêm cho căn phòng.

Ý nghĩa khi sử dụng gam xám trang trí phòng ngủ

+ Tạo sự ấm áp, thích hợp với nhiều phong cách trang trí phòng ngủ khác nhau, không bị lỗi mốt theo thời gian.

+ Ăn gian chiều sâu trong phòng ngủ, thích hợp sử dụng với những căn phòng có diện tích nhỏ.

+ Dễ dàng kết hợp hài hòa với nhiều màu sắc khác nhau

+ Mang lại sự dịu dàng, cuốn hút rất riêng

Lưu ý khi trang trí phòng ngủ tông xám

trang trí phòng ngủ màu xám

+ Không nên sử dụng quá nhiều màu xám trong phòng ngủ mà cần sử dụng kết hợp với những tông màu phản diện để không làm đơn điệu không gian căn phòng.

+ Tùy thuộc vào từng không gian, diện tích trong phòng mà có thể có những cách trang trí phòng ngủ màu xám khác nhau. Do đó cần có một chút khéo léo, thẫm mỹ để trang trí sao cho phù hợp.

>>> xem thêm “Cách trang trí phòng ngủ màu vàng