ảnh cách làm tiếp viên hàng không

Bật mí cách làm tiếp viên hàng không được nhà tuyển dụng săn đón

Bạn xinh đẹp xuất sắc, vóc dáng cân đối đủ tiêu chuẩn nhưng vì sao mãi vẫn không được nhà tuyển dụng duyệt hồ sơ? Đừng đắn đo nữa, hãy cùng tham khảo những cách làm tiếp viên hàng không mà những người từng có kinh nghiệm truyền lại, bạn sẽ biết nhà tuyển dụng cần gì ở mình nhé.

Hiểu rõ bản chất nghề tiếp viên hàng không

Trước khi tìm cách làm tiếp viên hàng không, bạn phải hiểu rõ bản chất nghề nghiệp tương lai của chính mình. Nhiều người hay nhầm tưởng tiếp viên hàng không là những nhân viên phục vụ nhu cầu hành khách trên máy bay. Thật ra đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm!

Tiếp viên hàng không thực chất là trợ lý cơ trưởng, theo dõi sát sao tình hình trong khoang để phi hành đoàn có thể ứng phó kịp thời nếu có bất trắc xảy ra. Tiếp viên hàng không còn là người ứng phó với mọi tình huống, sự cố đột ngột phát sinh, là một công việc với mức lương hấp dẫn nhưng cấp độ rủi ro nghề nghiệp cũng là cao nhất nhì.

hình ảnh cách làm tiếp viên hàng không

Hiểu rõ những vấn đề này, bạn có thể tự tin trả lời những câu hỏi liên quan đến nghề nghiệp của nhà tuyển dụng, là một cách làm tiếp viên hàng không cần lưu ý nếu muốn thêm điểm cộng nhé.

Hiểu rõ những vấn đề này, bạn có thể tự tin trả lời những câu hỏi liên quan đến nghề nghiệp của nhà tuyển dụng, là một cách làm tiếp viên hàng không cần lưu ý nếu muốn thêm điểm cộng nhé.

Tham khảo thêm các điều kiện để trờ thành tiếp viên hàng không:

https://conggiaoduc.blogspot.com/2019/11/nhung-dieu-kien-toi-thieu-de-tro-thanh-tiep-vien-hang-khong.html

Bạn có chắc tình độ ngoại ngữ đã đạt yêu cầu

Hiện nay bất kỳ hãng hàng không nội địa hay quốc tế đều yêu cầu bắt buộc bạn phải có bằng anh văn Toeic để làm điều kiện xét hồ sơ thi tiếp viên hàng không. Nhưng cách làm tiếp viên hàng không được nhà tuyển dụng săn đón không chỉ là tấm bằng với số điểm, mà là khả năng ứng dụng.

Nhiều bạn nộp bằng Toeic 600 đạt tiêu chuẩn, nhưng vì sao vẫn trượt vòng phỏng vấn? Đây không chỉ là kỹ năng mà là cách làm tiếp viên hàng không chuyên nghiệp sau này nữa nhé. Đó là phong cách giao tiếp, tiếng anh bạn giỏi nhưng bạn phải ứng dụng tốt, khi trả lời phỏng vấn cần thể hiện sự tư tin. Câu chữ không nhất thiết phải văn hoa, chỉ cần sự thu hút và duyên dáng. Một tiếp viên hàng không vừa ý nhà tuyển dụng là một người “tài sắc vẹn toàn”, không chỉ giỏi kiến thức mà còn thể hiện là một người tinh ý, nhạy bén, những yếu tố hàng đầu cho ngành dịch vụ.

Trang phục và phong cách trang điểm cũng là cách làm tiếp viên hàng không hiệu quả

Giống như những công việc khác, vào buổi phỏng vấn, nếu nắm bắt được “gu” của nhà tuyển dụng bạn cũng đã có thêm một số điểm cộng kha khá rồi. Nếu để ý và tìm hiểu bạn sẽ thấy trang phục và lối make up của mỗi hãng hàng không là khác nhau, nếu nắm bắt được và chuẩn bị thì bạn đã có thêm một cách làm tiếp viên hàng không tương lai rồi đấy.
Ví dụ Vietnam airlines với đặc trưng là yêu thích nét đẹp truyền thống, phong cách trang điểm nhẹ nhàng, dịu dàng và thân thiện. Còn với Vietjet dễ dàng thấy được sự năng động, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

hình cách làm tiếp viên hàng không

Chịu được áp lực là yếu tố quyết định trong những cách làm tiếp viên hàng không

Công việc của tiếp viên hàng không đòi hỏi bạn phải có “sức mạnh” cả về thể chất lẫn tinh thần. Có những lúc bạn bị hành khách xúc phạm vô cớ, phàn nàn, mệt mỏi nhưng vẫn phải luôn luôn mỉm cười và thân thiện. Thế nên chịu được áp lực cao là điều mà nhà tuyển dụng cần ở bạn, cũng là cách làm tiếp viên hàng không không thể thiếu. Trong hồ sơ, nếu mục kinh nghiệm bạn có tham gia những hoạt động hoạt náo, từng làm trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, xử lý khiếu nại, hoặc chăm sóc khách hàng,.. sẽ có thêm điểm cộng nhé.

Dù bất cứ công việc nào, muốn được tuyển dụng bạn cũng cần hiểu rõ vị trí và môi trường làm việc trong tương lai. Có sự tìm hiểu, chuẩn bị và đầu tư ngay từ khi mới ấp ủ dự định thì sẽ dễ dàng vượt qua. Hơn tất cả, đam mê chính là cách làm tiếp viên hàng không hữu hiệu nhất mà bạn cần có nhé.