Hàng năm cứ vào khoảng cuối tháng 11 âm lịch là lòng tôi lại dấy lên một nỗi niềm khó tả. Chắc có lẽ đó là cảm giác của người con xa quê sắp được về thăm quê hương, gia đình sau một năm bôn ba, kiếm sống nơi sài thành phồn hoa đô thị. Cứ như mọi năm, đúng vào ngày này tôi sẽ chọn cho mình những mẫu bao lì xì thật đẹp để gửi vào đó tâm tình của đứa con xa nhà, của người anh xa đàn em nhỏ. Và năm nay mẫu in bao lì xì giấy Kraft đã chiếm được tấm lòng tôi, chắc có lẽ bởi sự mộc mạc, hoài cổ như chính tấm lòng tôi vậy. Và thật bất ngờ, chinh những mầu in bao lì xì giấy Kraft kết hợp với những sáng tạo về những “hot trend” xảy ra trong năm đã trở thành xu hướng lan tỏa nhanh chóng của bao lì xì tết 2018.

Vậy bao lì xì giấy Kraft là gì?

Giấy Kraft là loại giấy rất phổ biến trong đời sống mà chúng ta thường hay gọi với cái tên giấy xi măng. Màu truyền thống của giấy kraft là màu vàng hoặc màu trắng. Giấy kraft vàng là màu tự nhiên có thể có các sắc thái như nâu vàng, xám vàng hay nâu đen. Còn giấy kraft trắng là loại giấy được tẩy trắng ra các màu kem, trắng ngà chứ không phải màu tự nhiên vốn có.

Và theo tôi, tất nhiên In bao lì xì giấy Kraft tức là thiết kế và tiến hành in ấn trên loại giấy này để tạo ra những mẫu bao lì xì đẹp với những hình ảnh bắt mắt, ngộ nghĩnh

Và lý do vì đâu tôi lại chọn in bao lì xì giấy Kraft này?

Có thể nói, lý do đầu tiên đó là vì chúng chiếm được tình cảm của tôi từ ngay cái nhìn đầu tiên. Với vật liệu giấy Kraft mang chút phong vị hoài cổ, mộc mạc, đơn sơ, tôi cảm nhận được sự gần gũi, ấm ấp, thân thương như chính miền quê bình dị nơi tôi đã được sinh ra và lớn lên vậy.

Đơn sơ, mộc mạc nhưng lại không hề lỗi thời và không hề “nhạt” so với xu thế hiện nay. Tôi khá bất ngờ với những hình ảnh thiết kế, cũng như những ý tưởng sáng tạo, bắt nhịp được xu hướng, tâm lý nhiều người.

Khi lựa cho mình những mẫu bao lì xì trong vô số những bao lì xì này tôi đã định sẵn cái này là cho bé út, cái này là cho thằng ba, còn hai cái này là cho bố mẹ. Con bé út thần tượng Hương Tràm với bài hít “Em gái mưa” chắc chắn sẽ thích mẫu in bao lì xì giấy Kraft với dòng chữ “Mình hợp nhau đến như vậy, thế nhưng phải lì xì nhau”, thằng ba chắc sẽ đi khoe bạn bè về mẫu in bao lì xì tết “Cô là ai, cháu không biết, cô lì xì đi” vì hôm trước nó rất hăng say kể tôi nghe về nhóm bạn nó đóng hài có bắt nhịp xu hướng này trong tiểu phẩm. Và còn bố mẹ nữa, tôi lựa mẫu bao lì xì “Tết yêu thương, về nhà đón tết, gia đình trên hết”, hẳn là bố mẹ sẽ vui và cảm động lắm. Tôi thầm nghĩ, mấy cái bao này chắc được bố mẹ, mấy em giữ như báu vật như mọi năm vậy. Vừa nghĩ tôi lại vừa cười hạnh phúc vì thấy sao gia đình mình đáng yêu đến vậy.

Tôi còn lựa thêm một xấp bao lì xì khác nhau với đủ loại hình ảnh ngộ nghĩnh, câu chúc ý nghĩa để lì xì cho bà con, họ hàng và những người bạn thân yêu. Tôi nghĩ, chắc có lẽ in bao lì xì giấy Kraft đã trở thành xu hướng in bao lì xì mậu tuất 2018 chính bởi nét đơn sơ, mộc mạc cùng những phá cách độc đáo trong thiết kế, câu từ làm cho sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại được trọn vẹn.

Không biết tự bao giờ việc lì xì tết trở thành gánh nặng và nỗi trăn trở của nhiều người nhưng đối với tôi đó là văn hóa thật ý nghĩa và là niềm vui của tôi mỗi độ xuân về. Hạnh phúc đơn giản chỉ là được tận tay lựa chọn những mẫu in bao lì xì tết cho những người thân yêu.