Thông thường, khi mua một chiếc bồn rửa inox mới, bạn sẽ chú ý đến các khía cạnh như: giá bồn rửa chén inox, chế độ bảo hành, mẫu mã, tính năng,… Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần tham khảo các cách bố trí bồn rửa sao cho phù hợp với không gian bếp nhà mình, giúp tiết kiệm không gian và thuận tiện sử dụng. Bài chia sẻ này sẽ gợi ý đến bạn 3 cách bố trí bồn rửa inox tối ưu không gian nhất cho căn bếp gia đình.

1. 3 cách bố trí bồn rửa và bếp giúp tối ưu không gian hiệu quả

Có nhiều cách bố trí bồn rửa và bếp khác nhau, nhưng để có thể sử dụng không gian nhà bếp một cách tối ưu nhất, thì bạn nên tham khảo ba cách sắp xếp dưới đây.

– Vị trí bếp và bồn rửa hình chữ I

giá bồn rửa chén inox

Cách bố trí đầu tiên chính là thiết kế bếp và bồn rửa gần sát nhau, tạo thành hình chữ I dọc theo chân tường.

Thông thường, để tiết kiệm không gian hơn, bạn có thể thiết kế phần tủ bếp song song với mặt bàn, với vị trí ngay trên bếp và bồn rửa. Cách bố trí bếp và bồn rửa hình chữ I giúp bạn tối ưu được không gian hiệu quả, đặc biệt rất phù hợp với những ai ở một mình hoặc gia đình ít thành viên.

Với cách bố trí này, bạn cũng có thể dễ dàng đồng bộ màu tường bếp, giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp nhà mình.

Vị trí bếp và bồn rửa hình chữ L

cách bố trí bồn rửa và bếp giúp tối ưu không gian hiệu quả

Với cách bố trí hình chữ L, bạn sẽ có được nhiều không gian hơn giữa bếp và bồn rửa. Đối với phần mặt bàn trống này, bạn có thể tận dụng thành chỗ đặt các lọ gia vị hoặc dụng cụ bếp núc nếu chưa có tủ bếp.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm mới, bạn sẽ có nhiều lựa chọn đối với giá bồn rửa chén inox cũng như thiết kế bồn và phụ kiện đi kèm.

Do đó, nếu bạn chưa có tủ bếp và không gian chế biến thực phẩm eo hẹp, thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm bồn rửa có thiết kế rổ và thớt dạng slide trượt đính kèm. Hai phụ kiện này sẽ giúp việc chế biến thực phẩm thuận tiện hơn và tiết kiệm không gian bếp đáng kể. 

– Vị trí bếp và bồn rửa hình chữ U

Vị trí bếp và bồn rửa hình chữ U

Đối với những gia đình đông người, cách bố trí bếp hình chữ U luôn rất được ưa chuộng. Cách bố trí này giúp bạn tận dụng không gian bếp tối đa, đồng thời tăng tính thuận tiện để nhiều người có thể sử dụng bếp cùng lúc.

Đối với cách thiết kế bếp và bồn rửa hình chữ U, bạn sẽ thoải mái hơn trong việc phân chia khu vực chế biến thực phẩm sống/chín. Bên cạnh đó, cách bố trí này cũng giúp bạn sắp xếp được không gian riêng biệt để đặt thiết bị nhà bếp mà không sợ bị ảnh hưởng do độ ẩm gần bồn rửa.

2. Tìm mua sản phẩm với giá bồn rửa chén inox hợp lý ở đâu?

Bên cạnh việc bố trí bồn rửa, để tối ưu không gian, bạn nên chủ động lựa chọn loại bồn rửa với kích thước phù hợp nhất cho không gian bếp nhà mình.

Hiện nay, bạn có thể tham khảo nhiều sản phẩm đa dạng kích thước với giá bồn rửa chén inox khác nhau. Trong số đó, các mẫu sản phẩm bồn rửa inox dạng slide trượt của Malloca đang rất được ưa chuộng. 

giá bồn rửa chén inox hợp lý ở đâu

Thương hiệu Malloca đem đến cho người mua nhiều mẫu sản phẩm bồn rửa chén inox hiện đại đa dạng giá cả và thiết kế, nổi bật trong số đó là: mẫu MS 1162R với kích thước W1160 x D510 x H220 (mm), mẫu MS 861 với kích thước W860 x D510 x H220 (mm), và mẫu MS 862 với kích thước W860 x D510 x H220 (mm).

Cả ba mẫu bồn rửa chén Malloca này đều được sản xuất từ chất liệu inox 304 cao cấp, đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, bồn rửa Malloca còn được thiết kế lòng bồn sâu, rộng rãi giúp tăng sức chứa và hạn chế bắn nước ra ngoài.

Không chỉ vậy, sản phẩm bồn rửa Malloca còn tích hợp thớt và rổ đi kèm với thiết kế dạng slide trượt giúp tiết kiệm không gian đáng kể và hỗ trợ việc bếp núc thuận tiện hơn.

Việc bố trí bồn rửa chén phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian bếp đáng kể. Nếu bạn muốn tham khảo các sản phẩm với thiết kế và giá bồn rửa chén inox đa dạng khác nhau, thì bạn đừng nên bỏ qua thương hiệu Malloca nhé.