Bạn có biết rằng với mỗi 1 đô la chi tiêu cho tiếp thị qua email, bạn có thể kiếm được 44 đô la đổi lại? Tiếp thị qua email thương mại điện tử là một chiến lược tuyệt vời để giúp doanh nghiệp của bạn kết nối với những khách hàng tiềm năng quan tâm đến những gì bạn cung cấp và chăm sóc họ theo hướng mua hàng. Vậy, làm thế nào để áp dụng e-marketing trong thương mại điện tử? Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ cho bạn hướng đi hiệu quả và nhanh nhất!

Xây dựng danh sách email của bạn

Xây dựng danh sách email của bạn

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu bạn muốn thực hiện tiếp thị qua email thương mại điện tử một cách hiệu quả, hãy bắt đầu bằng cách  xây dựng danh sách email của bạn.

Có nhiều chiến thuật bạn có thể sử dụng để  xây dựng danh sách email của mình. Một tùy chọn là thêm thanh đăng ký email vào trang web của bạn. Bạn có thể đặt thanh này trong đầu trang hoặc chân trang của trang web. Bạn cũng có thể chọn tạo một đăng ký email bật lên.

Khi bạn xây dựng danh sách email của mình, hãy luôn  xây dựng nó một cách tự nhiên. 

Mua danh sách email có vẻ như là một lựa chọn dễ dàng, vì nó giúp bạn không phải xây dựng danh sách và cung cấp cho bạn một nhóm người đăng ký ngay lập tức. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề khi áp dụng phương pháp này, bao gồm:

  • Hầu hết những người đăng ký trong danh sách của bạn không quan tâm đến những gì bạn cung cấp
  • Email của bạn có thể sẽ nằm trong một thư mục spam hoặc thư rác
  • Người dùng vẫn có thể hủy đăng ký vì họ không quan tâm
  • Bạn có nguy cơ vi phạm đạo luật can-spam và bị phạt

Chia phân khúc người đăng ký của bạn

Chia phân khúc người đăng ký của bạn

Sau khi bạn xây dựng danh sách người đăng ký, phần tiếp theo của tiếp thị qua email bán lẻ là  phân khúc những người đăng ký đó. Không phải tất cả mọi người đều đăng ký email của bạn cho cùng một thứ, đặc biệt nếu bạn cung cấp một bộ sản phẩm đa dạng.

Bằng cách  phân đoạn người đăng ký, bạn cung cấp thông tin mà các nhóm khách hàng cụ thể thích từ doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể phân đoạn người đăng ký của mình dựa trên thông tin nhân khẩu học, thói quen mua hàng và những gì họ thích. Khi bạn phân khúc người đăng ký của mình, bạn có thể bắt đầu gửi các email quảng cáo phù hợp với sở thích của họ.

Tạo một dòng chủ đề hấp dẫn

Tạo một dòng chủ đề hấp dẫn

Khi bạn thực hiện tiếp thị qua email bán lẻ, một trong những thành phần quan trọng nhất của email là  dòng chủ đề. Dòng chủ đề của bạn là thứ đầu tiên khán giả nhìn thấy khi email của bạn xuất hiện trong hộp thư đến của họ.

Xem xét rằng  47% người đăng ký email  mở email của bạn dựa trên dòng tiêu đề, bạn cần tạo tác động với phần này của email. Vì vậy, làm thế nào để bạn  tạo một dòng tiêu đề  thu hút người đăng ký mở? Hãy thử các phương pháp sau:

  • Cá nhân hóa dòng chủ đề của bạn với tên của người đăng ký
  • Thử sử dụng biểu tượng cảm xúc
  • Đặt câu hỏi và cung cấp câu trả lời trong email
  • Tránh viết hoa toàn bộ
  • Sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả

Bạn có thể thử nghiệm các dòng tiêu đề email khác nhau để xem điều gì phù hợp với khán giả của bạn. Với thử nghiệm A/B mà chúng ta sẽ thảo luận thêm bên dưới, bạn có thể tìm ra dòng chủ đề phù hợp cho email của mình.

Tạo mẫu email

Khi bạn tạo chiến lược tiếp thị qua email bán lẻ, bạn sẽ gửi nhiều email đến những người đăng ký khác nhau. Để giúp quá trình tiếp thị qua email dễ dàng hơn, hãy  tạo các mẫu tiếp thị qua email.

Tạo mẫu giúp bạn dễ dàng đảm bảo giao diện nhất quán cho email của mình, bất kể thông tin bạn gửi là gì. Nó cũng đẩy nhanh quá trình vì bạn đã có một dàn bài cho email của mình, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là thêm văn bản mới. Bạn có thể tạo mẫu cho mọi loại email bạn gửi, từ email quảng cáo đến email giỏ hàng bị bỏ rơi.

Chỉ với vài mẹo đơn giản bạn đã có thể sử dụng e-marketing trong thương mại điện tử hiệu quả. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có kết quả tốt.