Thịt đỏ là loại thịt có sắc đỏ được lấy từ các loài động vật như thịt bò, cừu, heo,…và các loại thịt này cũng xuất hiện khá là phố biển trong bữa ăn của người Việt ta. Nhiều người thắc mắc ảnh hưởng của thịt đỏ đối với quá trình giảm cân như thế nào, thì bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài thông tin đến với mọi người. 

Thịt đỏ chứa dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Cho dù có giảm cân hay không thì để cơ thể khoẻ mạnh trong khẩu phần ăn của mọi người phải đảm bảo đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết đó là chất béo, carbohydrate, protein, vitamin và khoáng chất. Thịt đỏ là nguồn cung cấp protein vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, trong thịt đỏ có chứa nhiều sắt, vitamin B12, kẽm vô cùng tốt cho sức khoẻ.

Ăn thịt chứa dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Khi mọi người thực hiện chế độ ăn uống giảm cân thì các chuyên gia cũng nên khuyên có thịt đỏ trong khẩu phần ăn để đảm bảo cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Để đảm bảo quá trình giảm cân diễn ra một cách hiệu quả, duy trì sức khoẻ tốt. 

Theo một số liệu cho thấy 85,05 g thịt chỉ chứa 180 calo nhưng lại kèm theo hơn 10 loại dưỡng chất khác nhau).

Cứ mỗi 100gr thịt bò chứa khoảng 20-30gr protein, rất nhiều axit amin thiết yếu, chất béo tốt và ít cholesterol.

Ăn nhiều thịt đỏ gây tăng cân

Trong thịt đỏ có hàm lượng chất béo bão hòa không lành mạnh cao, có thể dẫn đến tăng cân nếu mọi người ăn quá nhiều.

Chính vì vậy, mà mặc dù thịt đỏ chứa các chất dinh dưỡng và protein có giá trị tốt nhưng có thể gây tăng cân.

Ngoài ra thịt đỏ có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe khác như bệnh tim mạch, bệnh về hệ tiêu hoá, ung thư trực tràng,… Đặc biệt là mọi người không nên tiêu thụ thịt đỏ có nhiều chất béo và đã qua chế biến.

Cách ăn thịt vừa giúp giảm cân vừa tăng cường sức khoẻ

  • Ăn với lượng hạn chế

Thịt đỏ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, cho nên khi bạn giảm cân thì không có lý do gì loại bỏ nó ra khỏi chế độ ăn của mình, tuy nhiên chỉ với một lượng vừa phải. Các chuyên gia anh khuyến cáo rằng một người không nên nạp quá 70g lượng thịt bò mỗi ngày. 

Nếu mọi người tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ thì không chỉ gây tăng cân mà dẫn đến rất nhiều những vấn đề sức khoẻ khác. 

  • Lựa chọn thịt đỏ lành mạnh

Khi sử dụng thịt đỏ trong chế độ ăn uống giảm cân thì các chuyên gia khuyên nên chọn thịt nạc nhất có thể như nạc mông, nạc vại, thịt thăn sườn và hạn chế mỡ để tránh gây hại cho sức khoẻ. 

thịt đỏ

Các chuyên gia khuyên hạn chế các loại thịt chế biến sẵn như thịt nướng, thịt nguội, xúc xích.

  • Chế biến đơn giản

Với thịt đỏ khi muốn sử dụng mọi người nên chế biến bằng cách hấp, luộc, thay vì nướng, chiên. Vì khi ở nhiệt độ cao, tiếp xúc với ngọn lửa protein trong thịt sẽ biến đổi gây hại cho sức khoẻ, có thể dẫn tới ung thư.

  • Kết hợp cùng với thức phẩm khác

Mọi người có thể kết hợp thịt đỏ với các loại thực phẩm khác như ướp thịt với rượu vang, tỏi, dầu ô liu. Hay ăn cùng với rau xanh giúp thúc đẩy quá trình đào thải chất béo và chất độc ra khỏi cơ thể.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết được những ảnh hưởng của thịt đỏ đối với của trình giảm cân và sử dụng đúng cách để bảo vệ sức khoẻ của mình.