Tạo email bán hàng lạnh B2B hoàn hảo là cả một nghệ thuật và khoa học. Chúng phải bao gồm một dòng chủ đề hấp dẫn và tất cả thông điệp hấp dẫn. Độ dài của email cũng nên ở mức vừa phải và chúng không dễ viết như chúng tả tưởng. May mắn thay, bạn sẽ không phải tự mình đi tìm các mẫu email chào hàng B2B. Với sự trợ giúp của các mẫu trong bài viết này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ý tưởng cho các email tiếp theo của mình. Các mẹo của chuyên gia cũng sẽ giúp bạn tự tin viết những email thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Mẫu email cold B2B tốt nhất

Mẫu email cold B2B tốt nhất

Kết quả của mẫu email thực sự khiến chúng ta phải kinh ngạc khi đã đạt:

  • Tỷ lệ mở 57%
  • Tỷ lệ phản hồi 21%
  • 16 khách hàng mới

Vậy tại sao mẫu email bán hàng này lại hoạt động tốt như vậy trong khi những mẫu khác thì không? Chúng tôi nghĩ chủ yếu là do cách dẫn dắt và đánh vào tâm lý khách hàng của email này. Lời đề nghị hấp dẫn mà không quá viển vông với giọng điệu phù hợp sẽ khiến khách hàng tin tưởng bạn hơn. “ý tưởng” của nhân viên bán hàng làm cho email ít sự ảo tưởng và phù hợp với vị trí của người nhận khi bắt đầu hành trình của người mua. Thêm vào đó, nó chứng minh độ tin cậy bằng cách bao gồm bằng chứng về thành công trong quá khứ với một khách hàng khác.

Mẫu email B2B để xây dựng mối quan hệ

Mẫu email B2B để xây dựng mối quan hệ

Caroline ostrander, giám đốc giới thiệu khách hàng cấp cao của hubspot và cựu giám đốc dịch vụ freemium và đại diện phát triển kinh doanh, đã sử dụng mẫu này sau khi nghiên cứu triển vọng và tìm kiếm cơ hội xây dựng mối quan hệ. Cô ấy không chỉ có thể liên hệ với khách hàng tiềm năng liên quan đến công việc mới mà còn nhắc đến tên đồng nghiệp của họ và đề cập đến những nỗ lực khác của cô ấy để giúp đỡ công ty của họ. Điều này cho thấy được mong muốn hợp tác nhiệt tình và đáng để khách hàng quan tâm.

Mẫu email B2B để thiết lập giá trị

Mẫu email B2B để thiết lập giá trị

Bạn có gì để cung cấp cho khách hàng tiềm năng? Mẫu này cho phép bạn giải thích ngắn gọn những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi làm việc với bạn. Mẫu email B2B này cho phép bạn tương tác với họ và đề xuất thời gian để kết nối theo cách hấp dẫn.

Mẫu email B2B để giới thiệu bản thân

Mẫu email B2B để giới thiệu bản thân

Sử dụng mẫu email B2B này để giới thiệu bản thân và công ty của bạn với khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ nổi bật với mẫu này nhờ cách đặt tên chiến lược nhưng tinh tế giúp tạo bằng chứng cho bạn và công ty mà bạn đại diện.

Cung cấp giá trị cho khách hàng tiềm năng bằng một công cụ miễn phí

Đây là nguyên tắc có đi có lại đã được thử nghiệm và thực sự đem lại hiệu quả trong email. Bằng cách cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn thứ gì đó hữu ích sẽ khiến khách hàng của bạn có xu hướng làm theo các kêu gọi. Đó là lý do tại sao có một cta thuận tiện ở cuối email để khách hàng tiềm năng có thể hành động ngay khi họ nhận được quyền truy cập vào công cụ miễn phí.

Kết hợp email và cuộc gọi điện thoại

Sự kết hợp giữa email và gọi điện thoại có thể mang lại kết quả lớn khi chuyển một khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự. Mẫu email này là phần tiếp theo ngắn gọn và thân thiện để cho khách hàng tiềm năng biết rằng bạn đang tích cực cố gắng liên lạc với họ. Điều này cũng cho thấy email của bạn không chỉ đến từ một hệ thống tự động mà không có sự cân nhắc dành cho người ở đầu nhận.

Email nhận được tỷ lệ phản hồi 80% trong 24 giờ.

Email dò hỏi sự quan tâm từ khách hàng

Điều nổi bật về email này là tính cá nhân hóa của nó. Là một nhân viên bán hàng, bạn sẽ muốn tạo cho khách hàng tiềm năng của mình cảm giác rằng tất cả sự chú ý của bạn đều tập trung vào họ và nhu cầu của họ. Đặt lời nhắc để gửi email này sẽ gửi thông báo rằng bạn đang quan tâm đến nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Email B2B tìm ra quyết định

Email B2B tìm ra quyết định

Email này nêu rõ mục đích tiếp cận và bao gồm thông tin về các khách hàng trước đó để chứng minh độ tin cậy. Email được kết thúc bằng lời kêu gọi hành động phác thảo các bước tiếp theo.

Email ngắn và trực tiếp

Ngắn gọn và đi vào thẳng vấn đề có liên quan, email này đánh vào những khó khăn mà trưởng phòng tiếp thị thường gặp phải (tức là tạo khách hàng tiềm năng). Nó có thể cung cấp giải pháp và đưa ra các điểm tham chiếu cho ngành của công nghệ nhân sự.

Mức độ liên quan là chìa khóa ở đây. Mọi người thường dành hàng giờ để cá nhân hóa email. Tuy nhiên, sự ngắn gọn và trực tiếp có thể tác động đến vấn đề mà khách hàng đang quan tâm sẽ được chú ý nhiều hơn.  

Mong rằng, các mẫu email chào hàng B2B mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn viết email hiệu quả hơn.